0904 227 929

Mẹ bầu ăn lựu có tốt không? Tại sao nên ăn lựa trong thai kỳ

Mẹ bầu ăn lựu có tốt không? 5+ lợi ích tuyệt vời của lựu

Danh mục: Tin tức Ngày đăng: 27/01/2024

Quả lựu đem đến rất nhiều dưỡng chất tốt, nhưng lại khiến nhiều mẹ e ngại vì lời đồn ăn lựu không tốt cho mẹ đang mang thai. Vậy mẹ bầu ăn lựu có tốt không? Và tại sao nên bổ sung lựu cho mẹ bầu? Cùng Dankefood tìm hiểu ngay nhé!

1. Quả lựu bổ sung chất gì?

Lựu là một trái cây có nguồn

1. Quả lựu bổ sung chất gì?

g rãi ở nhiều nơi trên thế giới. Loại trái cây này có hình tròn, vỏ màu đỏ tươi, chứa nhiều hạt màu đỏ, có vị chua ngọt và thơm mát. Trong 100g lựu sẽ bao gồm:

Năng lượng Carbohydrate Đường Chất xơ Chất đạm Chất béo Folate Sắt Phốt pho Kẽm
68 kcal 17.17g 16.57g 0.6g 0.96g 0.3g 6μg 0.30mg 8mg 0.12mg
Vitamin B1 Vitamin B2 Vitamin B3 Vitamin B6 Vitamin C Vitamin B5 Canxi Magiê Kali
0.030mg 0.063mg 0.300mg 0.105mg 6.1mg 0.596mg 3mg 3mg 259mg

Với hàm lượng trong 100g lựu được liệt kê trong bảng trên thì câu hỏi đặt ra là “mẹ bầu ăn lựu có tốt không”?

2. Tại sao nên bổ sung lựu cho mẹ bầu?

Lựu là một loại quả rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu và thai nhi, bởi các chất dinh dưỡng trong lựu giúp:

2.1 Tăng cường miễn dịch ở mẹ

Trong lựu chứa hàm lượng vitamin C lên đến 6.1 mg (100g) và các chất chống oxy hóa giúp tăng cường bảo vệ hàng rào m

2. Tại sao nên bổ sung lựu cho mẹ bầu?

họng, ho, viêm phổi…. giúp mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh.

Bên cạnh đó, ăn lựu hay uống

2.1 Tăng cường miễn dịch ở mẹ

và tình trạng suy nhược cơ thể.

Quả lựu giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống nhiễm trùng, giảm nguy cơ mắc bệnh

Quả lựu giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống nhiễm trùng, giảm nguy cơ mắc bệnh

2.2 Mẹ bầu ăn lựu có tốt không? Cải thiện mật độ xương

Từ bảng thành phần dinh dưỡng bên trên, mẹ có thể thấy trong 100g lựa chứa khá nhiều canxi, magie, photpho giúp cải thiện mật độ xương, ngăn ngừa loãng xương, giảm nguy cơ gãy xương và đau khớp. Quả lựu cũng giúp xây dựng xương và răng chắc khỏe cho thai nhi, đặc biệt là trong giai đoạn cuối thai kỳ, khi nhu cầu canxi của thai nhi tăng cao.

2.2 Mẹ bầu ăn lựu có tốt không? Cải thiện mật độ xươngync" loading="lazy" class="wp-image-8537 size-full" src="https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2024/01/giup-cai-thien-mat-do-xuong.jpg" alt="Quả lựu có chứa nhiều canxi, magie, photpho giúp cải thiện mật độ xương" width="810" height="500" srcset="https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2024/01/giup-cai-thien-mat-do-xuong.jpg 810w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2024/01/giup-cai-thien-mat-do-xuong-300x185.jpg 300w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2024/01/giup-cai-thien-mat-do-xuong-768x474.jpg 768w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2024/01/giup-cai-thien-mat-do-xuong-180x111.jpg 180w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2024/01/giup-cai-thien-mat-do-xuong-600x370.jpg 600w" sizes="(max-width: 810px) 100vw, 810px" />

Quả lựu có chứa nhiều canxi, magie, photpho giúp cải thiện mật độ xương

2.3 Điều hòa huyết áp

Mẹ bầu ăn lựu có tốt không? Không chỉ giúp tăng cường miễn dịch, cải thiện mật độ xương mà Kali trong lựu còn có tác dụng điều hòa huyết áp, giảm căng thẳng và lo âu. Hơn nữa, trong lựu có chứa punicalagin – chất chống oxy hóa cao có khả năng làm giãn nở các mạch máu, cải thiện tuần hoàn máu và giảm nguy cơ bị tăng huyết áp, đột quỵ và nhồi máu cơ tim.

Quả lựu là một loại trái cây rất tốt cho mẹ bầu bị tăng huyết áp thai kỳ, một tình trạng nguy hiểm có thể gây ra các biến chứng như tiền sản giật, suy thai, sinh non và tử vong.

2.3 Điều hòa huyết ápwp-caption aligncenter">Quả lựu là một loại trái cây rất tốt cho mẹ bầu bị tăng huyết áp thai kỳ

Quả lựu là một loại trái cây rất tốt cho mẹ bầu bị tăng huyết áp thai kỳ

2.4 Hỗ trợ quá trình hình thành mô và xương của thai nhi

Quả lựu có chứa nhiều vitamin C, B6, Folate, Thiamine giúp hỗ trợ quá trình hình thành nên mô và xương của thai nhi. Đặc biệt là khi ở giai đoạn đầu thai kỳ, khi các cơ quan, bộ phận của thai nhi bắt đầu hình thành thì mẹ nên ăn lựu.

Ngoài ra, khi mẹ ăn lựu cũng giúp ngăn ngừa các dị tật bẩm sinh như dị tật ống thần kinh, dị tật tim, dị tật hàm ếch và dị tật tay chân.

Quả lựu giúp hỗ trợ quá trình hình thành mô và xương của thai nhi2.4 Hỗ trợ quá trình hình thành mô và xương của thai nhiontent/uploads/2024/01/hinh-thanh-mo-xuong-va-thai-nhi-300x185.jpg 300w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2024/01/hinh-thanh-mo-xuong-va-thai-nhi-768x474.jpg 768w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2024/01/hinh-thanh-mo-xuong-va-thai-nhi-180x111.jpg 180w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2024/01/hinh-thanh-mo-xuong-va-thai-nhi-600x370.jpg 600w" sizes="(max-width: 810px) 100vw, 810px" />

Quả lựu giúp hỗ trợ quá trình hình thành mô và xương của thai nhi

2.5 Mẹ bầu ăn lựu có tốt không: Giúp cải thiện sức khỏe da

Quả lựu có chứa nhiều vitamin E, vitamin C và các chất chống oxy hóa, giúp cải thiện sức khỏe da, ngăn ngừa sự lão hóa, nám da, mụn trứng cá, khô da và nứt nẻ da. Loại quả này cũng giúp làm mờ các vết thâm nám, tàn nhang, giảm sưng mắt và quầng thâm quanh mắt.

Hơn nữa, nó còn có tác dụng giúp mẹ làm mềm da, giúp da căng mịn và săn chắc hơn.

Quả lựu cũng có tác dụng giúp mẹ làm mềm da, giúp da căng mịn và săn chắc hơn2.5 Mẹ bầu ăn lựu có tốt không: Giúp cải thiện sức khỏe da, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2024/01/cai-thien-suc-khoe-lan-da-180x111.jpg 180w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2024/01/cai-thien-suc-khoe-lan-da-600x370.jpg 600w" sizes="(max-width: 810px) 100vw, 810px" />

Quả lựu cũng có tác dụng giúp mẹ làm mềm da, giúp da căng mịn và săn chắc hơn

>>> Xem thêm: Mẹ bầu có nên bổ sung sữa? Nguyên tắc chọn sữa cho mẹ bầu

3. Mẹ bầu ăn lựu có tốt không?

Mẹ bầu ăn lựu có tốt không là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Quả lựu là một loại trái cây giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, rất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Lựu có thể giúp giảm huyết áp, cải thiện mật độ xương, bảo vệ sức khỏe tim mạch và chống lại sự lão hóa.

Tuy nhiên, bà bầu không nên ăn quá nhiều lựu vì có thể gây ra các biến chứng như viêm dạ dày, sâu răng, nóng trong người, viêm phế quản, cảm lạnh hay lượng đường trong máu cao. Vì vậy, bà bầu nên ăn lựu vừa phải và cân đối dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe cho mình và bé.

Mẹ bầu ăn lựu có tốt không? Câu trả lời là có3. Mẹ bầu ăn lựu có tốt không? 768w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2024/01/me-bau-an-luu-co-tot-khong-180x111.jpg 180w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2024/01/me-bau-an-luu-co-tot-khong-600x370.jpg 600w" sizes="(max-width: 810px) 100vw, 810px" />

Mẹ bầu ăn lựu có tốt không? Câu trả lời là có

Dưới đây là một số lưu ý khi mẹ bầu ăn lựu:

→ Chọn lựu chín, tươi, không bị hư hỏng, mốc hay nứt vỏ. Tránh mua lựu đã bóc sẵn, đóng gói trong túi nilon hay hộp nhựa vì có thể bị nhiễm khuẩn hoặc bị mất chất dinh dưỡng.

→ Rửa sạch lựu trước khi ăn, cắt đôi và bóc lấy các hạt bên trong. Có thể ăn trực tiếp hoặc ép lấy nước uống. Nếu ăn hạt lựu, cần nhai kỹ để giúp tiêu hóa tốt hơn.

→ Ăn lựu vào buổi sáng hoặc trưa, tránh ăn vào buổi tối vì có thể gây khó ngủ, nóng trong người hoặc ảnh hưởng đến tiêu hóa.

→ Ăn lựu với một lượng vừa phải, khoảng một quả mỗi ngày hoặc một cốc nước ép lựu mỗi ngày. Không nên ăn quá nhiều lựu trong một lần hoặc trong một ngày vì có thể gây ra các tác dụng phụ như đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa, đau đầu hoặc dị ứng.

Kết hợp lựu với các loại trái cây và rau củ khác để tăng cường dinh dưỡng và hương vị. Có thể ăn lựu với cam, dưa hấu, dứa, táo, chuối, cà rốt, cần tây, rau bina hoặc rau cải. Tuy nhiên, tránh ăn lựu với sữa, sữa chua, kem hoặc các sản phẩm từ sữa vì có thể gây ra phản ứng hóa học, làm đông cục và khó tiêu.

Hy vọng bài viết trên đây của Dankefood sẽ giúp mẹ hiểu được “mẹ bầu ăn lựu có tốt không?“, để có một thai kỳ khỏe mạnh hơn nhé! Theo dõi Dankefood hàng ngày để cập nhật những tip, mẹo giúp thai kỳ nhàn tênh!

>>> Xem thêm: Bà bầu 3 tháng đầu có được ăn ổi không? [CẢNH BÁO]