0904 227 929

Uống sữa cận date có sao không? Cách xử lý khi con uống sữa cận date

Trẻ uống sữa cận date có sao không? Cần xử lý như nào?

Danh mục: Tin tức Ngày đăng: 10/12/2023

Sữa là một trong các thực phẩm tốt cho sự phát triển của trẻ được nhiều mẹ bổ sung cho con. Tuy nhiên, đôi lúc mẹ lỡ đãng không để ý đến hạn sử dụng hay mua phải những lon sữa gần đến ngày hết hạn. Bỏ thì phí mà pha cho bé uống thì lại sợ không tốt? Vậy theo Dankfood thì trẻ uống sữa cận date có sao không? 

1. Sữa cận date là gì?

Sữa cận date là loại sữa đã gần đến ngày h

1. Sữa cận date là gì?

ông thường, hạn sử dụng của sữa là khoảng 18-24 tháng kể từ ngày sản xuất.

Những loại sữa này thường được bán với mức giá khá ưu đãi so với hàng date còn mới. Vì chất lượng tốt, thương hiệu lớn nên các mặt hàng sữa cận date vẫn được nhiều phụ huynh lựa chọn cho con với suy nghĩ “vừa tiết kiệm chi phí lại vừa hiệu quả“.

Song, nhiều trường hợp ba mẹ mua rồi bỏ quên, để sữa đến khi gần hết hạn và khi phát hiện thì lo lắng “không biết còn dùng được không?“.

Sữa cận date là loại sữa đã gần đến ngày hết hạn sử dụng

Sữa cận date là loại sữa đã gần đến ngày hết hạn sử dụng

2. Trẻ uống sữa cận date có sao không?

Thực tế, các loại sản phẩm đều được nhà sản xuất in “Hạn sử dụng” trước 1 tháng so với ngày thực tế. Chính vì thế, nếu mẹ kiểm tra mà sữa vẫn ở tình trạng tốt, không có dấu hiệu bị hỏng và còn hạn sử dụng thì vẫn có thể pha cho trẻ uống.

Song, nếu sữa đã hết hạn in trên bao bì thì ba mẹ không nên tiếc, phải bỏ đi. Nếu cố sử dụng sẽ dẫn đến

2. Trẻ uống sữa cận date có sao không?

ảy, khó thở,… Không được cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến tử vong do suy hô hấp.

Trẻ có thể uống sữa cận date nếu tình trạng sữa vẫn tốt

Trẻ có thể uống sữa gần hết hạn nếu tình trạng sữa vẫn tốt

>>> Xem thêm: 4 lầm tưởng của ba mẹ khi chọn sữa cho con

3. Những điều cần lưu ý trẻ uống sữa gần hết hạn

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sữa cận date có thể làm giảm phần nào giá trị dinh dưỡng của sữa. Do đó, ba mẹ nên lựa chọn sữa mới và tươi ngon cho con, để đảm bảo sức khỏe và sự phát triển của con. Nếu ba mẹ muốn sử dụng loại sữa này nên lưu ý một số điều sau:

→ Kiểm tra chất lượng của sữa trước khi bắt đầu pha cho bé uống. Đánh giá mùi vị, màu sắc, kết cấu sữa, nếu sữa có mùi hôi, chua, xám, vàng,..thì không nên sử dụng.

→ Kiểm tra ngày hết hạn là bao nhiêu rồi mới cho bé sử dụng. Chỉ nên sử dụng khi date còn từ 1 tháng trở nên.

→ Sử dụ

3. Những điều cần lưu ý trẻ uống sữa gần hết hạn

để quá lâu sau khi mở nắp. Nếu sữa có dấu hiệu hỏng, cần bỏ ngay.

→ Lưu trữ và bảo quản sữa đúng cách theo hướng dẫn nhà sản xuất.

Mẹ nhớ kiểm tra kỹ ngày sản xuất và hạn sử dụng của sữa trên bao bì

Mẹ nhớ kiểm tra kỹ ngày sản xuất và hạn sử dụng của sữa trên bao bì

4. Cách xử lý khi con uống sữa cận date gặp vấn đề

Ba mẹ khi cho con uống sữa gần hết hạn thì cần chú ý đến biểu hiện, dấu hiệu của trẻ.

4.1 Quan sát biểu hiện của con

Sau khi uống sữa cận date, ba mẹ nên quan sát kỹ biểu hiện của con, xem con có bị buồn nôn, nôn, tiêu chảy, đau bụng, sốt, khó thở, liệt cơ hay không. Nếu con không có triệu chứng gì bất thường, ba mẹ có thể yên tâm và theo dõi sức khỏe của con trong vài ngày tiếp theo.

Nếu có, đó là dấu hiệu của ngộ độc sữa hoặc dị ứng sữa. Ba mẹ cần nhanh chóng thực hiện các biện pháp sơ cứu và đưa con đến bệnh viện gần nhất.

4.2 Cách sơ cứu khi con buồn nôn, đi ngoài

Trong trường hợp con bị: buồn nôn, nôn, tiêu chảy,… ba mẹ nên cho con uống nhiều nước lọc hoặc các loại nước điện giải như nước muối đường, oresol… để bù lại nước và các

4. Cách xử lý khi con uống sữa cận date gặp vấn đề

eight: 400;">Ba mẹ cũng nên cho con ăn nhẹ và tránh ăn các thực phẩm gây kích ứng, khó tiêu. Đồng thời, theo dõi n

4.1 Quan sát biểu hiện của con

p>
Nếu con bị buồn nôn, nôn hoặc tiêu chảy, ba mẹ nên cho con uống nhiều nước lọc4.2 Cách sơ cứu khi con buồn nôn, đi ngoài/wp-content/uploads/2023/11/cach-so-cuu-khi-con-buon-non-di-ngoai-768x474.jpg 768w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/11/cach-so-cuu-khi-con-buon-non-di-ngoai-180x111.jpg 180w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/11/cach-so-cuu-khi-con-buon-non-di-ngoai-600x370.jpg 600w" sizes="(max-width: 810px) 100vw, 810px" />

Nếu con bị buồn nôn, nôn hoặc tiêu chảy, ba mẹ nên cho con uống nhiều nước lọc

4.3 Đưa đến trung tâm y tế

Nếu con bị sốt cao, khó thở, liệt cơ, co giật, mất ý thức hoặc có dấu hiệu ngộ độc nặng, ba mẹ cần đưa con đến trung tâm y tế ngay lập tức để được khám và điều trị kịp thời.

Ba mẹ cũng nên mang theo bao bì của sữa cận date mà con đã uống, để bác sĩ có thể xác định nguyên nhân và phương pháp điều trị phù hợp. Tùy theo mức độ nghiêm trọng của tình trạng, bác sĩ có thể cho con uống thuốc, tiêm thuốc, truyền dịch hoặc thậm chí phải thực hiện phẫu thuật để cứu sống con.

Uống sữa cận date có thể không sao nếu sữa vẫn còn tốt, nhưng cũng có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng nếu sữa đã hỏng. Do đó, ba mẹ cần cân nhắc kỹ trước khi mua và sử dụng sữa sắp hết hạn cho con, đồng thời tuân theo những lưu ý và cách xử lý khi con uống sữa gần hết hạn sử dụng để bảo vệ sức khỏe của con.

Nếu có thắc mắc về sữa công thức cho con, ba mẹ hãy liên hệ tới Dankefood hoặc hotline 0898.287.888 để được tư vấn trực tiếp nhé!

>>>

4.3 Đưa đến trung tâm y tế

tyle="color: #0000ff;" href="https://dankefood.com.vn/bi-quyet-chon-sua-phu-hop-cho-be-yeu/" target="_blank" rel="noopener">Bí quyết chọn sữa phù hợp cho bé yêu