0904 227 929

Bí quyết chọn sữa phù hợp cho bé yêu

Danh mục: Tin tức Ngày đăng: 01/07/2023

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, không phải mẹ nào cũng có thể nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn. Đôi khi, do thiếu sữa, bệnh tật, điều kiện lao động hay lý do cá nhân, mẹ phải dùng sữa công thức để bổ sung cho bé. Vậy làm sao để chọn sữa công thức phù hợp với độ tuổi và nhu cầu của con? Bài viết này sẽ giúp mẹ tìm hiểu cách phân biệt sữa công thức theo độ tuổi cho con và giới thiệu cho mẹ 4 dòng sữa công thức của Danke – thương hiệu sữa uy tín và chất lượng.

Sữa công thức là gì?

Sữa công thức là loại sữa được sản xuất để làm thức ăn cho trẻ sơ sinh và trẻ dưới 12 tháng tuổi.

Sữa công thức là loại sữa được sản xuất để làm thức ăn cho trẻ sơ sinh và trẻ dưới 12 tháng tuổi.

Sữa công thức là loại sữa được sản xuất để làm thức ăn cho trẻ sơ sinh và trẻ dưới 12 tháng tuổi. Sữa công thức có thành phần giống công thức hóa học của sữa mẹ nên có thể dùng để thay thế hoàn toàn hoặc một phần cho sữa mẹ. Sữa công thức có nhiều loại khác nhau, phù hợp với từng độ tuổi và nhu cầu của trẻ.

Cách phân biệt sữa công thức theo độ tuổi cho con

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trẻ nên được nuôi bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời và tiếp tục bú kèm với ăn dặm đến 2 tuổi trở lên. Tuy nhiên, nếu không thể nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn, mẹ có thể chọn sữa công thức theo độ tuổi cho con như sau:

Trẻ từ 0 – 6 tháng tuổi

Nên chọn sữa công thức số 1, là loại gần giống với thành phần dinh dưỡng trong sữa mẹ nhất, cung cấp các dưỡng chất cần thiết để trẻ phát triển. Sữa công thức số 1 có nhiều hình thức khác nhau như sữa bột, sữa lỏng hay sữa dùng ngay. 

Trẻ từ 6 – 12 tháng tuổi

Khi bé đã bắt đầu ăn dặm, mẹ nên giảm lượng sữa cho bé để tránh béo phì

Khi bé đã bắt đầu ăn dặm, mẹ nên giảm lượng sữa cho bé để tránh béo phì

Nên chọn sữa công thức số 2, là loại có thành phần dinh dưỡng cao hơn so với sữa số 1, bổ sung các vitamin, khoáng chất và axit béo thiết yếu để hỗ trợ trí não và hệ miễn dịch của trẻ. Sữa công thức số 2 cũng có nhiều hình thức khác nhau như sữa bột, sữa lỏng hay sữa dùng ngay. Lưu ý rằng, khi bé đã bắt đầu ăn dặm, mẹ nên giảm lượng sữa cho bé để tránh béo phì và cũng không nên cắt hoàn toàn sữa công thức tránh cho bé bị thiếu chất.

Trẻ từ 1 – 3 tuổi

Nên chọn sữa công thức số 3, là loại có thành phần dinh dưỡng phù hợp với nhu cầu của trẻ mẫu giáo, bổ sung các chất xơ, probiotic và prebiotic để tăng cường hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch của trẻ. Sữa công thức số 3 thường chỉ có dạng sữa bột. Mẹ nên pha sữa theo tỷ lệ ghi trên hộp và theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất. Mẹ cũng nên kết hợp cho bé ăn đa dạng các loại thực phẩm khác để cung cấp đủ các dưỡng chất cho trẻ.

Giới thiệu về 4 dòng sữa công thức của Danke

Danke là thương hiệu sữa công thức uy tín và chất lượng. Danke có 4 dòng sữa công thức phù hợp với từng độ tuổi và nhu cầu của trẻ, đó là:

Danke có 4 dòng sữa công thức phù hợp với từng độ tuổi và nhu cầu của trẻ

Danke có 4 dòng sữa công thức phù hợp với từng độ tuổi và nhu cầu của trẻ

Sữa công thức Danke Grow & IQ

Là loại sữa dành cho trẻ từ 6 tháng – 15 tuổi, có thành phần dinh dưỡng cao cấp, bổ sung DHA, ARA, Omega 3, Omega 6, Lutein, Choline và Taurine để hỗ trợ phát triển não bộ, thị giác và hệ thần kinh của trẻ. Sữa cũng có chứa các vitamin, khoáng chất và chất béo OPO để tăng cường hệ miễn dịch và hệ tiêu hóa của trẻ.

Sữa công thức Danke Baby

Là loại sữa dành cho trẻ từ 0 – 12 tháng tuổi, có thành phần dinh dưỡng tương đương với sữa mẹ, sử dụng công thức dành riêng cho trẻ sơ sinh, bổ sung DHA, ARA, Omega 3, Omega 6, Lutein, Choline và Taurine để hỗ trợ phát triển não bộ, thị giác và hệ thần kinh của trẻ. Sữa cũng có chứa các vitamin, khoáng chất và chất béo OPO để tăng cường hệ miễn dịch và hệ tiêu hóa của trẻ.

Sữa công thức Danke Pedia

Là loại sữa dành cho trẻ từ 6 tháng – 15 tuổi, có thành phần dinh dưỡng tập chung bồi bổ cho các bé chậm lớn, biếng ăn, thấp còi,…, bổ sung DHA, ARA, Omega 3, Omega 6, Lutein, Choline và Taurine để hỗ trợ phát triển não bộ, thị giác và hệ thần kinh của trẻ. Sữa cũng có chứa các vitamin, khoáng chất và chất béo OPO để tăng cường hệ miễn dịch và hệ tiêu hóa của trẻ.

Sữa công thức Danke Digestive

Là loại sữa dành cho trẻ từ 6 tháng – 15 tuổi, có thành phần dinh dưỡng đặc biệt phù hợp với những trẻ táo bón hoặc khó tiêu. Sữa có chứa chất béo OPO giúp trẻ tiêu hoá tốt và hấp thụ các dưỡng chất có trong sữa một cách hiệu quả. Sữa cũng có chứa các vitamin, khoáng chất và sữa non 24h để tăng cường hệ miễn dịch

Với 4 dòng sữa công thức của Danke, mẹ có thể yên tâm về chất lượng và an toàn cho sức khỏe của con. Danke là thương hiệu sữa được nhiều bà mẹ tin dùng và giới thiệu cho nhau. Mẹ có thể tìm mua sữa Danke tại các siêu thị, cửa hàng mẹ và bé hoặc đặt hàng online trên website chính thức của Danke.

Kết luận

Sữa công thức là một lựa chọn hợp lý khi mẹ không thể nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn. Tuy nhiên, mẹ cần chú ý cách phân biệt sữa công thức theo độ tuổi cho con để chọn sữa phù hợp với nhu cầu của trẻ. Ngoài ra, mẹ cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng trước khi quyết định dùng sữa công thức cho con. 

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho mẹ những thông tin hữu ích về cách phân biệt sữa công thức theo độ tuổi cho con và giới thiệu về 4 dòng sữa công thức của Danke. Mẹ có thể mua Sữa công thức Danke tại các cửa hàng, nhà phân phối chính thức của Danke. Hãy liên hệ tới Hotline: 0898.287.888 để nhận được TƯ VẤN MIỄN PHÍ từ Danke mẹ nhé! Chúc mẹ và bé yêu luôn khỏe mạnh và hạnh phúc!