0904 227 929

Tăng cân khoẻ mạnh

Tăng cân khoẻ mạnh – Ba mẹ có đang hiểu đúng?

Danh mục: Tin tức Ngày đăng: 26/05/2023

Tăng cân khoẻ mạnh là gì? Ba mẹ có đang hiểu đúng về tăng cân khoẻ mạnh ở trẻ? Làm thế nào để tăng cân khoẻ mạnh? Cùng Dankefood tìm hiểu thông tin này trong bài viết dưới đây nhé!

Tăng cân khoẻ mạnh l

Tăng cân khoẻ mạnh là gì? 

không có nghĩa là đang tăng cân khỏe mạnh. Tăng cân khỏe mạnh là khi trẻ có đủ dinh dưỡng và năng lượng hàng ngày để vận động, vui chơi, học hỏi để phát triển. Đồng thời, có đủ năng lượng và sức đề kháng tốt để chống lại các tác nhân gây hại, ít ốm hơn. Và khi trẻ ốm thì nhanh phục hồi hơn, nhanh chóng bắt kịp đà tăng trưởng, tăng cân tốt trở lại.

Phương pháp tăng cân khỏe mạnh cho trẻ

  • Chế độ ăn uống đa dạng, cân bằng đủ các nhóm dưỡng chất.Phương pháp tăng cân khỏe mạnh cho trẻ và bữa phụ, ngay cả khi bị bệnh giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, dễ dàng chấp nhận những món mới.
  • Vận động và vui chơi hợp lý giúp trẻ ăn uống dễ hơn và duy trì cân nặng khoẻ mạnh.

  • Ngủ đủ giấc giúp trẻ có tinh thần thoải mái, cơ thể khỏe khoắn, tràn đầy năng lượng. Theo nhiều nghiên cứu, trẻ ngủ sớm và ngủ sâu tăng cân lành mạnh hơn những trẻ thức khuya. Bên cạnh đó, giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, trẻ ăn ngon miệng, hấp thu dinh dưỡng tốt hơn.
  • Hạn chế cho trẻ ăn những đồ ăn vặt kém lành mạnh như: bim bim, nước ngọt, bánh kẹo,… vì chúng ít dinh dưỡng, không tốt cho tiêu hoá.
  • Chọn các thực phẩm giàu dinh dưỡng: trái cây, sữa,… giúp cung cấp dinh dưỡng và năng lượng cho trẻ cả ngày dài.
  • Ba mẹ có thể cân nhắc bổ sung sữa Micalait trong chế độ ăn uống hàng ngày của trẻ. Dinh dưỡng trong sữa cân bằng, đầy đủ, bổ sung những dưỡng chất quan trọng: IgG từ sữa non, 2’-FL HMO, FOS/Inulin, MCT, DHA, Canxi hữu cơ,… giúp tăng đề kháng, tiêu hoá tốt, tăng cân tốt, phát triển về chiều cao và trí não.
  • Tạo bầu không khí vui vẻ, thoải mái trong gia đình sẽ giúp trẻ phát triển lành mạnh, tăng trưởng tốt hơn. Theo nhiều nghiên cứu, những trẻ sống trong môi trường căng thẳng thì có ít hormone tăng trưởng và chậm phát triển hơn những trẻ sống trong môi trường vui vẻ, thoải mái.  

Hy vọng với những chia sẻ trên, ba mẹ có thêm những thông tin hữu ích về tăng cân khỏe mạnh và phương pháp tăng cân khỏe mạnh cho trẻ giúp trẻ khỏe mạnh, phát triển tốt.