0904 227 929

Hoạt động hè bổ ích cho trẻ

Hoạt động hè bổ ích cho trẻ mẹ chớ bỏ qua!

Danh mục: Tin tức Ngày đăng: 03/06/2023

Kỳ nghỉ hè đã đến, đây là khoảng thời gian lý tưởng cho trẻ vui chơi, xả stress trong một thời gian học tập căng thẳng, vất vả. Thay vì cho trẻ sử dụng nhiều thiết bị điện tử như: điện thoại, tivi, ipad,… ba mẹ có thể lên kế hoạch cho trẻ trải nghiệm, khám phá, học hỏi thông qua các hoạt động hè bổ ích. Dankefood gợi ý ba mẹ top 5 hoạt động hè bổ ích cho trẻ trong bài viết dưới đây!

Học các môn năng khiếu

Mỗi trẻ nhỏ có sở thích và năng khiếu

Học các môn năng khiếu

năng khiếu của trẻ để cho trẻ tham gia các lớp học năng khiếu trong mùa hè này. Có rất nhiều môn năng khiếu như: Chơi đàn, vẽ tranh, bơi lội, ca hát, học ngoại ngữ,……giúp trẻ định hướng và có thêm nhiều kĩ năng mới để phát triển toàn diện.

Tham gia các hoạt động cộng đồng

Mùa hè diễn ra rất nhiều hoạt động cộng đồng. Ba mẹ có thể cho trẻ tham gia các hoạt động như: trồng cây khu dân cư mình ở, thu gom giấy vụn, quyên góp ủng hộ người có hoàn cảnh

Tham gia các hoạt động cộng đồng

, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn,…

Hoạt động ngoại khóa, du lịch dã ngoại

Ba mẹ có thể lên kế hoạch cả gia đình cùng trẻ đi du lịch dã ngoại vào những ngày cuối tuần hoặc cùng trẻ tham gia các chuyến dã ngoại tập thể cùng trường, lớp,… Thông qua hoạt động dã ngoại sẽ giúp trẻ khám phá thiên nhiên, có thêm những trải nghiệm thực tế

Hoạt động ngoại khóa, du lịch dã ngoại

quan, chèo thuyền, trồng cây, làm việc nhóm,… giúp giảm căng thẳng, tăng tính kết nối với gia đình và bạn bè. 

Tập làm việc nhà

Kỳ nghỉ hè, ba mẹ có thể cho trẻ làm những việc đơn giản: quét nhà, lau bàn ghế, rửa rau, rửa hoa quả, rửa chén, cùng mẹ nấu những món đơn giản,… Ba mẹ cùng trẻ thực hiện, cho trẻ tự lựa chọn các công việc theo khả năng sẽ giúp trẻ hào hứng, thích thú hơn và cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Tập cho trẻ làm việc nhà từ nhỏ giúp tạo thói quen cho trẻ, trẻ biết chia s

Tập làm việc nhà

, tạo lập tính cách giúp đỡ người khác. Vì vậy, đây là hoạt động bổ ích ba mẹ có thể rèn cho trẻ trong kỳ nghỉ hè.

Đọc sách

Nghỉ hè, ngoài việc cho trẻ tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí thì ba mẹ cũng nên tạo thói quen đọc sách cho trẻ và cùng trẻ đọc sách. Để việc đọc sách cùng trẻ không trở nên nhàm chán, ba mẹ có thể:

  • Đọc những quyển sách trẻ đang đọc rồi thảo luận cùng trẻ.
  • Để trẻ chọn những quyển sách chúng muốn đọc, không quá khắt khe với các quyển truyện chúng thích.
  • Thường xuyên dẫn trẻ đi thư viện đọc sách.
  • Đọc sách khích trẻ đọc báo, tạp chí,…

Đọc sách

Đọc sách giúp trẻ tiếp thu những kiến thức bổ ích cần thiết cho học tập và cuộc sống, gắn kết tình cảm giữa trẻ và ba mẹ thông qua hoạt động cùng trẻ đọc sách.

Trên đây là những thông tin về hoạt động hè bổ ích cho trẻ mà Dankefood đã chia sẻ. Ba mẹ có thể cân nhắc áp dụng các hoạt động trên trong kỳ nghỉ hè của trẻ giúp trẻ có một mùa hè bổ ích, ý nghĩa.