0904 227 929

Bé chậm lớn là tình trạng trẻ có chiều cao hoặc cân nặng thấp hơn so với trung bình của cùng lứa tuổi

Bé chậm lớn: Nguyên nhân và cách khắc phục

Danh mục: Tin tức Ngày đăng: 22/06/2023

Không chứa những thành phần có thể gây dị ứng hoặc ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ

an>h hưởng đến sự phát triển thể chất và trí tuệ của trẻ. Bé chậm lớn do đâu? Làm sao để giúp bé phát triển tốt hơn? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp những câu hỏi này và giới thiệu cho bạn một sản phẩm sữa bột có thể giúp bé chậm lớn phát triển tốt hơn – đó là sữa non Danke Pedia.

Bé chậm lớn là gì?

Bé chậm lớn là tình trạng trẻ có chiều cao hoặc cân nặng thấp hơn so với trung bình

Bé chậm lớn là gì?

lớn có thể được xác định bằng cách sử dụng các biểu đồ tăng trưởng của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hoặc của Viện Dinh dưỡng Quốc gia (NIH).

Bé chậm lớn là tình trạng trẻ có chiều cao hoặc cân nặng thấp hơn so với trung bình của cùng lứa tuổi

Bé chậm lớn là tình trạng trẻ có chiều cao hoặc cân nặng thấp hơn so với trung bình của cùng lứa tuổi

Theo WHO, bé chậm lớn được xác định khi:

 1. Chiều cao của trẻ thấp hơn 2 độ lệch chuẩn (SD) so với trung bình của cùng giới và cùng lứa tuổi. Điều này tương đương với chiều cao thấp hơn 3% so với trung bình.
 2. Cân nặng của trẻ thấp hơn 2 SD so với trung bình của cùng giới và cùng chiều cao. Điều này tương đương với cân nặng thấp hơn 3% so với trung bình.
 3. Theo NIH, bé chậm lớn được xác định khi:
 4. Chiều cao của trẻ thấp hơn 3 SD so với trung bình của cùng giới và cùng lứa tuổi. Điều này tương đương với chiều cao thấp hơn 0,1% so với trung bình.
 5. Cân nặng của trẻ thấp hơn 3 SD so với trung bình của cùng giới và cùng chiều cao. Điều này tương đương với cân nặng thấp hơn 0,1% so với trung bình.

Nguyên nhân gây ra bé chậm lớn

Bé chậm lớn có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm:

 1. Nguyên nhân di truyền: Một số trẻ có thể kế thừa từ cha mẹ hoặc tổ tiên những gen liên quan đến chiều cao hoặc cân nặng. Nếu cha mẹ hoặc tổ tiên của trẻ có chiều cao hoặc cân nặng thấp hơn bình thường, trẻ có khả năng cao sẽ có chiều cao hoặc cân nặng tương tự.
 2. Nguyên nhân dinh dưỡng: Một số trẻ có thể không được bổ sung đủ các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển, như protein, canxi, sắt, vitamin và khoáng chất. Điều này có thể do chế độ ăn uống không cân bằn

  Nguyên nhân gây ra bé chậm lớn

  nhu cầu của trẻ. Ngoài ra, một số trẻ có thể bị biếng ăn, kén ăn hoặc ăn quá ít, dẫn tới thiếu hụt năng lượng và dưỡng chất.
 3. Nguyên nhân bệnh lý: Một số trẻ có thể bị mắc các bệnh lý ảnh hưởng đến sự phát triển, như rối loạn nội tiết tố, rối loạn tiêu hóa, rối loạn miễn dịch, nhiễm trùng, ung thư hoặc các bệnh di truyền. Những bệnh lý này có thể làm giảm khả năng hấp thụ hoặc sử dụng các dưỡng chất, làm suy giảm sức khỏe và sức đề kháng của trẻ.
 4. Nguyên nhân tâm lý: Một số trẻ có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố tâm lý, như căng thẳng, lo lắng, áp lực, sợ hãi hoặc trầm cảm. Những yếu tố này có thể làm giảm ham muốn ăn uống, làm mất cân bằng nội tiết tố, làm suy giảm hệ miễn dịch và làm chậm quá trình phát triển của trẻ.
Một số trẻ có thể bị mắc các bệnh lý ảnh hưởng đến sự phát triển, như rối loạn nội tiết tố, rối loạn tiêu hóa, rối loạn miễn dịch, nhiễm trùng...

Một số trẻ có thể bị mắc các bệnh lý ảnh hưởng đến sự phát triển, như rối loạn nội tiết tố, rối loạn tiêu hóa, rối loạn miễn dịch…

Cách khắc phục bé chậm lớn

Để khắc phục bé chậm lớn, bạn cần làm những việc sau:

 • Đưa trẻ đi khám bác sĩ để xác định nguyên nhân gây ra bé chậm lớn và điều trị kịp thời nếu có bệnh lý. Bạn cũng nên theo dõi sát sao sự phát triển của trẻ qua các biểu đồ tăng trưởng và các chỉ số cơ bản như chiều cao, cân nặng, vòng đầu và vòng ngực.
 • Cải thiện chế độ dinh dưỡng cho trẻ bằng cách cung cấp cho trẻ các loại thực phẩm giàu protein, canxi, sắt, vitamin và khoáng chất. Bạn nên đa dạng hóa thực đơn hàng ngày cho trẻ với các loại thực phẩm từ động vật và thực vật, như thịt, cá, trứng, sữa, đậu, hạt, rau xanh và trái cây. Bạn cũng nên khuyến khích trẻ ăn nhiều hơn và ăn đủ ba bữa chính và hai bữa phụ mỗi ngày.
 • Bổ sung cho trẻ các sản phẩm sữa bột chứa các dưỡng chất có lợi cho sự phát triển của trẻ. Một trong những sản phẩm sữa bột tốt nhất cho bé chậm lớn là sữa non Danke Pedia – sản phẩm sữa bột cao cấp được sản xuất theo công nghệ tiên tiến của Đức.

Sữa non Danke Pedia – sản phẩm giúp bé chậm lớn phát triển tốt hơn

Sữa non Danke Pedia l

Cách khắc phục bé chậm lớn

6 tháng đến 10 tuổi, được sản xuất theo công nghệ tiên tiến, đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe của trẻ.

Sữa non Danke Pedia - sản phẩm giúp bé chậm lớn phát triển tốt hơn

Sữa non Danke Pedia – sản phẩm giúp bé chậm lớn phát triển tốt hơn

Ưu điểm của Sữa non Danke Pedia

Sữa non Danke Pedia có nhiều ưu điểm vượt trội so với các sản phẩm sữa bột khác trên thị trường, như sau:

Sữa non Danke Pedia

Sữa non Danke Pedia – sản phẩm giúp bé chậm lớn phát triển tốt hơn

a nhiều protein, chất béo, vitamin và khoáng chất có lợi cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Sữa non giúp tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ tiêu hóa, kích thích tăng trưởng và phát triển não bộ của trẻ.

Sữa non Danke Pedia chứa canxi hữu cơ 

Canxi hữu cơ có khả năng hòa tan và hấp thụ tốt hơn canxi vô cơ, giúp trẻ phát triển xương và răng khỏe mạnh, ngăn ngừa còi xương và loãng xương.

Canxi hữu cơ có khả năng hòa tan và hấp thụ tốt hơn canxi vô cơ, giúp trẻ phát triển xương và răng khỏe mạnhƯu điểm của Sữa non Danke Pedia

sizes="(max-width: 810px) 100vw, 810px" />

Canxi hữu cơ có khả năng hòa tan và hấp thụ tốt hơn canxi vô cơ, giúp trẻ phát triển xương và răng khỏe mạnh

Sữa non Danke Pedia chứa DHA, EPA, Omega 3 và omega 6

DHA, EPA, Omega 3 và Omega 6 là những chất bổ não quan trọng, giúp trẻ phát triển trí thông minh, khả năng nhận thức, tập trung và ghi nhớ. Những chất này cũng giúp bảo vệ não bộ khỏi các gốc tự do và các tác nhân gây hại.

Chứa Prebiotic FOS/GOS/Inulin và Probiotic 

Sữa non Danke Pedia chứa canxi hữu cơ và Probiotic là những chất giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, ngăn ngừa các bệnh tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy, viêm ruột. Những chất này cũng giúp tăng cường khả năng hấp thụ các dưỡng chất từ thức ăn và sữa.

Prebiotic FOS/GOS/Inulin và Probiotic là những chất giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, ngăn ngừa các bệnh tiêu hóa

Prebiotic FOS/GOS/Inulin và Probiotic là những chất giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, ngăn ngừa các bệnh tiêu hóa

Không chứa những thành phần có thể gây dị ứng hoặc ảnh hưởng xấu đ

Sữa non Danke Pedia chứa DHA, EPA, Omega 3 và omega 6

n Danke Pedia không chứa đường sucrose, không chứa chất bảo quản, không chứa chất tạo màu, không chứa chất biến đổi gen (GMO), không chứa gluten, …- những thành phần có thể gây dị ứng hoặc ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ.

Chứa Prebiotic FOS/GOS/Inulin và Probiotic 

là lựa chọn hoàn hảo để bổ sung các dưỡng chất cho bé chậm lớn.Hãy để sữa non Danke Pedia giúp bé yêu phát triển khỏe mạnh và toàn diện từ trong ra ngoài.

Kết luận

Bé chậm lớn làm nhiều bậc cha mẹ lo lắng. Nó ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất và trí tuệ của trẻ. Bé chậm lớn do đâu? Làm sao để giúp bé phát triển tốt hơn? Trong bài viết này, chúng tôi đã giải đáp cho bạn những câu hỏi này và giới thiệu cho bạn một sản phẩm sữa bột có thể giúp bé chậm lớn phát triển tốt hơn – đó là sữa non Danke Pedia.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào về sữa non Danke Pedia, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0898.287.888 hoặc webside Dankefood.com.vn. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và tư vấn cho bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này và chúc bạn và bé yêu luôn khỏe mạnh và hạnh phúc.

 

Kết luận