0904 227 929

HMO có trong sữa nào

HMO có trong sữa nào? Nên chọn sữa nào có HMO cho bé?

Danh mục: Tin tức Ngày đăng: 20/10/2023

HMO trong sữa là gì và HMO có trong sữa nào? Đó là câu hỏi mà nhiều mẹ quan tâm khi tìm kiếm sữa công thức cho con. Bởi HMO là dưỡng chất được tìm thấy trong sữa mẹ và mang tới nhiều lợi ích cho sự phát triển của bé. Cùng Dankefood tìm hiểu thêm về thành phần HMO cho bé mẹ nhé!

Mẹ đã biết HMO trong sữa là gì?

HMO, viết tắt của Human Milk Oligosaccharides, là các đường oligosaccharide tự nhiên có trong sữa mẹ. Chúng không được tiêu hóa bởi trẻ sơ sinh, nhưng lại đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ sự phát triển của hệ miễn dịch, bảo vệ đường tiêu hóa, và tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn có lợi trong ruột.

Các loại HMO phổ biến trong sữa mẹ

Có rất nhiều loại HMO có trong sữa mẹ, nhưng trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về 5 loại HMO phổ biến nhất:

– 2′-Fucosyllactose (2′-FL): Loại HMO chiếm tỷ lệ cao nhất trong sữa mẹ và đã được nghiên cứu rất nhiều về lợi ích cho sức khỏe của trẻ.

– Lacto-N-neotetraose (LNnT): Một loại HMO khá phổ biến và có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và tăng cường hệ miễn dịch.

– 3′-Sialyllactose (3′-SL): Đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ đường tiêu hóa và hỗ trợ phát triển não bộ của trẻ.

– 6′-Sialyllactose (6′-SL): Có tác dụng chống vi khuẩn, giúp duy trì cân bằng vi khuẩn đường ruột và tăng cường hệ miễn dịch.

– 3′-Fucosyllactose (3′-FL): Đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển hệ thần kinh và hệ miễn dịch.

dưỡng chất HMO

Dưỡng chất HMO được tìm thấy nhiều thứ 3 trong sữa mẹ

2′-FL HMO là gì?

2′-FL (2′-Fucosyllactose) là một loại HMO đặc biệt quan trọng và đã được nghiên cứu rất nhiều về lợi ích sức khỏe cho trẻ. Nó giúp cân bằng vi khuẩn đường ruột, tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ phát triển não bộ.

HMO trong sữa có tác dụng gì?

Vậy HMO có tác dụng gì mà mẹ nào cũng tìm hiểu HMO có trong sữa nào? HMO trong sữa có nhiều tác dụng quan trọng và có lợi cho sự phát triển và sức khỏe của trẻ sơ sinh. Dưới đây là một số tác dụng chính của HMO:

– Hỗ trợ hệ miễn dịch: HMO giúp cung cấp dinh dưỡng cho vi khuẩn có lợi trong ruột, tạo môi trường thuận lợi cho chúng phát triển. Điều này giúp cân bằng vi khuẩn đường ruột, tăng cường hệ miễn dịch và giảm nguy cơ nhiễm trùng.

– Bảo vệ đường tiêu hóa: HMO tạo một lớp bảo vệ trên màng niêm mạc đường tiêu hóa, giúp ngăn chặn vi khuẩn gây bệnh bám vào và xâm nhập vào niêm mạc ruột.

em bé

HMO giúp bé phát triển khỏe mạnh hơn nhờ tăng đề kháng, tốt cho tiêu hóa và não bộ

– Phát triển não bộ: Một số loại HMO, như 3′-Sialyllactose (3′-SL), có tác dụng hỗ trợ sự phát triển não bộ của trẻ sơ sinh. Chúng có khả năng gắn kết với các tế bào thần kinh và có vai trò quan trọng trong quá trình học tập và phát triển trí tuệ.

– Chống vi khuẩn: Một số HMO có khả năng chống lại vi khuẩn có hại trong đường tiêu hóa, giúp duy trì cân bằng vi khuẩn đường ruột và ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh.

– Hỗ trợ tiêu hóa: HMO có thể giúp cải thiện quá trình tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng, đồng thời giảm nguy cơ táo bón và các vấn đề tiêu hóa khác.

– Tăng cường hệ miễn dịch: HMO có khả năng kích thích sự phát triển của các tế bào miễn dịch và sản xuất các chất chống vi khuẩn, giúp tăng cường hệ miễn dịch và đề kháng của trẻ.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm dùng sữa Monilait HMO cho trẻ của mẹ bỉm sữa

HMO có trong sữa nào?

Trong việc lựa chọn sữa công thức cho con, mẹ có thể tìm hiểu về các dòng sữa có bổ sung HMO. Hiện nay, đã có nhiều loại sữa công thức trên thị trường bổ sung HMO để cung cấp các lợi ích tương tự như sữa mẹ. Một dòng sữa công thức có bổ sung HMO đang được yêu thích đó là sữa Monilait HMO.

Monilait HMO bổ sung 2’-FL HMO cho trẻ

Monilait Hmo là một trong số ít dòng sản phẩm sữa công thức hiện nay trên thị trường có bổ sung HMO ở dạng 2’-FL HMO cho bé. Ngoài ra, Monilait HMO còn bổ sung thêm kháng thể IgG từ sữa non, chất xơ hòa tan prebiotics cùng hệ vi chất thiết yếu giúp trẻ có đề kháng tốt và đường ruột khỏe mạnh.

Monilait HMO Pedia bổ sung 2'-FL HMO cho bé

Monilait HMO Pedia bổ sung 2′-FL HMO cho bé

Monilait HMO có 3 sản phẩm dành cho bé:

Monilait HMO Baby dành cho các bé dưới 1 tuổi, mạnh về tiêu hóa và đề kháng. Ngoài ra, sản phẩm còn hỗ trợ bé phát triển toàn diện với hệ dưỡng chất đa dạng, cân đối.

– Monilait HMO Pedia phù hợp với các bạn nhỏ biếng ăn, ăn không hấp thu, hay táo bón, khó tăng cân từ 6 tháng – 15 tuổi. Công thức giàu chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa, bổ sung thêm kẽm, lysine, vitamin nhóm B cải thiện tình trạng biếng ăn.

– Monilait HMO Grow & IQ sẽ dành cho các bé cần tập trung phát triển chiều cao, trí não hơn. Những bạn bé từ 6 tháng – 15 tuổi mà có cân nặng ổn định, không quá nhẹ cân thì sữa Monilait HMO Grow & IQ sẽ là lựa chọn hợp lí. Đây cũng là dòng sữa công thức tiên phong bổ sung canxi hữu cơ giúp bé tối ưu chiều cao.

Việc bổ sung HMO vào sữa công thức giúp tối ưu hơn cho sự phát triển của bé. Tuy nhiên, trước khi chọn HMO có trong sữa nào cho con, luôn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để đảm bảo lựa chọn phù hợp với nhu cầu và sức khỏe của trẻ.