0904 227 929

Trẻ uống sữa công thức đi ngoài mấy lần

Một ngày trẻ uống sữa công thức đi ngoài mấy lần là BÌNH THƯỜNG?

Danh mục: Tin tức Ngày đăng: 28/07/2020

Bé của mẹ đang dùng sữa ngoài và mấy hôm nay đi vệ sinh ít hơn? Mẹ lo lắng trẻ uống sữa công thức bị táo bón? Vậy trẻ uống sữa công thức đi ngoài mấy lần được coi là bình thường? Cùng Dankefood tìm hiểu ngay nhé!

Một ngày trẻ uống sữa công thức đi ngoài mấy lần là bình thường?

Một ngày trẻ uống sữa công thức đi ngoài mấy lần là bình thường?strong> trong ngày là bình thường? Theo dõi số lần đi ngoài và phân của trẻ mẹ sẽ biết câu trả lời. Dưới đây là một số vấn đề mẹ cần biết khi cho con uống sữa công thức:

 • Số lần đi ngoài ở mỗi trẻ là khác nhau, phụ thuộc nhiều vào việc trẻ bú sữa mẹ hay sữa công thức cũng như khả năng hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể trẻ. 
 • Thông thường, sau sinh khoảng 6 – 12 tiếng, trẻ sẽ đi ngoài phân su và có thể duy trì khoảng  2- 3 ngày. Phân su có màu xanh đậm, không mùi.

Đến khi trẻ bú sữa mẹ hoặc công thức sẽ có sự thay đổi về việc đi ngoài:

Trẻ uống sữa công thức đi ngoài mấy lần

Một ngày trẻ uống sữa công thức đi ngoài mấy lần là bình thường?

 • Trẻ bú sữa mẹ sẽ đi ngoài khoảng 5 – 6 lần/ngày, phân thường là phân hoa cải, hoa cà. Ngoài ra, một vài trẻ có thể sẽ mất 2 – 3 ngày mới đi ngoài 1 lần mà phân vẫn mềm, nhuyễn, có màu vàng và lẫn một chút nước. Tình trạng này là hoàn toàn bình thường và vấn đề đi ngoài của trẻ cũng sẽ thay đổi theo từng ngày.
 • Trẻ bú sữa công thức đi ngoài thường ít hơn so với trẻ bú mẹ hoàn toàn. Trung bình trẻ uống sữa công thức sẽ đi ngoài từ 1 – 3 lần/ngày và còn tùy thuộc vào loại sữa mà trẻ đang uống. Phân của trẻ uống sữa công thức thường dẻo, nhạt màu và nặng mùi hơn. Trẻ uống sữa công thức cũng có nguy cơ táo bón nhiều hơn do đó mẹ cần quan sát để có cách xử lý phù hợp.

Vậy là mẹ đã biết một ngày trẻ uống sữa công thức đi ngoài mấy lần là bình thường rồi phải không nào? Vậy nên, nếu thấy con đi hơn số lần khuyến cáo trên thì rất có thể con đang bị bón đó mẹ nhé! Lúc này mẹ cần xem lại loại sữa công thức mẹ đang cho con uống cũng như cách pha sữa có đặc quá không nhé!

Giải pháp cho trẻ uống sữa công thức bị táo bón

Trường hợp trẻ uống sữa công thức bị táo bón thì mẹ có thể tham khảo các cách dưới đây nhé:

 • Pha sữa và nước ấm theo tỷ lệ được ghi trên vỏ hộp, tuyệt đối không pha sữa công thức quá đặc.
 • Lựa chọn loại sữa công thức phù hợp với độ tuổi của trẻ, mỗi độ tuổi sẽ có công thức sữa phù hợp, tương ứng được ghi trên vỏ hộp.
 • Khi sữa công thức không hợp với trẻ hoặc sữa có chứa một số thành phần không dung nạp và dẫn đến táo bón 2 – 3 ngày, bố mẹ nên tìm kiếm loại sữa mới phù h

  Giải pháp cho trẻ uống sữa công thức bị táo bón

  pan style="font-weight: 400;">Dòng sữa Micalait Infant cho trẻ từ 0 – 12 tháng tuổi đang nhận được phản hồi tích cực từ các mẹ bỉm sữa. Do sữa có tỷ lệ đạm whey và casein lý tưởng tương đương sữa mẹ, giàu chất xơ và vitamin giúp trẻ tiêu hóa khỏe, không gây táo bón nóng trong. Ngoài ra, sản phẩm còn bổ sung đầy đủ sắt, canxi, photpho, DHA, Choline,…. giúp trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ.
 • Cho trẻ uống đủ nước mỗi ngày.
 • Bổ sung nhiều thực phẩm có chất xơ như hoa quả tươi, rau củ xanh… trong quá trình ăn dặm.

Trẻ uống sữa công thức đi ngoài mấy lần

Micalait Infant – Giải pháp cho trẻ uống sữa công thức bị táo bón

Vì sao trẻ uống sữa công thức đi ngoài ít hơn trẻ bú sữa mẹ?

Trẻ uống sữa công thức thường đi ngoài ít hơn trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Điều này có thể là do cách pha sữa công thức quá đặc của mẹ. Khi mẹ cho con uống sữa đặc sẽ khiến con bị táo bón lâu dài do bị dư thừa chất và không hấp thụ, những chất này lưu lại ở ruột, kết hợp thêm axit béo và gây táo bón.

Ngoài ra, có thể là do trẻ không dung nạp được protein trong sữa bò. Một nguyên nhân phổ biến hơn khiến trẻ uống sữa công thức khó đi ngoài đó là do loại sữa mẹ chọn cho con.

Phần đạm trong sữa mẹ thường dễ tiêu hóa và hấp thu. Thêm nữa là đường trong sữa mẹ là đường lactose, giúp cung cấp năng lượng và làm hệ vi sinh vật ở đường ruột hoạt động tốt hơn. Ngoài ra, sữa mẹ còn chứa chủng vi sinh vật có lợi như probiotics giúp di trì cân bằng vi sinh đường ruột, tăng sức khỏe tiêu hóa. Từ đó hệ thống miễn dịch của trẻ cũng tốt hơn, ngăn ngừa tình trạn

Vì sao trẻ uống sữa công thức đi ngoài ít hơn trẻ bú sữa mẹ?

size-full" title="Vì sao trẻ uống sữa công thức đi ngoài ít hơn trẻ bú sữa mẹ?" src="https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2020/07/tre-uong-sua-cong-thuc-di-ngoai-may-lan-3.png" alt="Trẻ uống sữa công thức đi ngoài mấy lần" width="600" height="400" srcset="https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2020/07/tre-uong-sua-cong-thuc-di-ngoai-may-lan-3.png 600w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2020/07/tre-uong-sua-cong-thuc-di-ngoai-may-lan-3-300x200.png 300w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2020/07/tre-uong-sua-cong-thuc-di-ngoai-may-lan-3-180x120.png 180w" sizes="(max-width: 600px) 100vw, 600px" />

Vì sao trẻ uống sữa công thức đi ngoài ít hơn trẻ bú sữa mẹ?

Ngược lại, 2 thành phần chính trong sữa công thức là đạm whey và casein thì có tỷ lệ khác nhau tùy từng loại sữa.Tỷ lệ 60% đạm whey và 40% đạm casein trong sữa mẹ được coi là tỷ lệ đạm hoàn hảo và tốt nhất cho hệ tiêu hóa của trẻ.

Đạm casein có trọng lượng phân tử lớn, dễ kết tủa ở độ pH dạ dày, khó tiêu hóa và hấp thụ hơn. Trong rất nhiều sữa công thức, tỷ lệ này sẽ thay đổi, lượng đạm whey sẽ thấp hơn casein dẫn đến việc trẻ khó hấp thu hết dinh dưỡng, gây táo bón, đầy hơi ở trẻ. Vậy nên khi tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi chọn mua sữa bột các loại cho con. 

Trẻ uống sữa công thức đi ngoài mấy lần? Hy vọng những thông tin trên đây của Dankefood đã giúp mẹ trả lời câu hỏi này. Nếu còn băn khoăn về điều gì hãy để lại bình luận bên dưới cho chúng tôi nhé!

>> Xem thêm:

– Trẻ 3 tuổi chậm mọc tóc! Cách giúp bé mọc nhiều tóc HIỆU QUẢ!

– Bé 3 tháng tuổi ngủ nhiều bú ít nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục!

– Bé lười uống sữa ngoài phải làm sao? [Chuyên gia chia sẻ bí quyết]