0904 227 929

Top-thuc-pham-giau-vitamin-k2-giup-tang-chieu-cao-cho-be

Top thực phẩm giàu vitamin K2 giúp tăng chiều cao cho bé

Danh mục: Tin tức Ngày đăng: 27/10/2023

Trong hành trình nuôi con, vitamin K2 là yếu tố cha mẹ không thể bỏ qua để tăng chiều cao và phát triển xương khỏe mạnh cho bé. Hãy cùng Dankefood khám phá top những thực phẩm giàu vitamin K2 mẹ cần cho ngay vào thực đơn hôm nay của bé. 

1. Vitamin K2 – Chìa khóa tăng chiều cao ở trẻ nhỏ

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, vitamin K2, đặc biệt là loại MK7 đảm nhận trách nhiệm “dẫn dắt” canxi đến đúng vị trí trên xương. Nhờ công dụng đặc biệt này, K2 đảm bảo cơ thể có thể sử dụng, hấp thu canxi một cách hiệu quả nhất.

Tại sao vitamin K2 lại làm được điều này?

vitamin-K2-chia-khoa-tang-chieu-cao-o-tre-nho

Vitamin K2 – Chìa khoá tăng chiều cao ở trẻ nhỏ

Sự hiện diện của vitamin K2 kích hoạt Osteocalcin và Matrix.

→ Osteocalcin là protein có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc xây dựng xương mới. Nó làm cho khung xương của trẻ không chỉ chắc khỏe mà còn phát triển mạnh mẽ về chiều cao. 

→ Protein Matrix GLA Protein (MGP) ngăn canxi “lạc đường“, bám lại ở những vị trí không mong muốn. Từ đó giảm bớt nguy cơ chậm tăng chiều cao và thấp còi ở trẻ. 

Khi cơ thể được cung cấp đầy đủ lượng vitamin K2 cần thiết hàng ngày, bé sẽ có một khung xương vững chắc – nền tảng vững vàng cho sự phát triển chiều cao.

Mẹ có thể bổ sung vitamin K2 cho bé thông qua sữa công thức chuyên về chiều cao như: sữa non Danke Grow IQ, sữa Micalait Gold Grow IQ. Hay qua thực phẩm chức năng bổ sung vitamin k2 như Vitamin D3K2-MK7. Bên cạnh đó, việc bổ sung thực phẩm giàu vitamin K2 vào chế độ ăn hàng ngày chính là một giải pháp tuyệt vời để cải thiện chiều cao cho trẻ.

2. Top 10 thực phẩm giàu vitamin K2 mà mẹ nên bổ sung cho bé

Như vậy mẹ đã biết được tầm quan trọng của vitamin K2 đối với sự phát triển chiều cao của trẻ. Tiếp theo Dankefood gợi ý cho mẹ top những thực phẩm giàu vitamin K2. Mẹ hãy tham khảo và xây dựng chế độ ăn hợp lý cho bé nhé:

a/ Bổ sung vitamin K2 từ Natto (đậu nành lên men)

Natto - Thực phẩm giàu vitamin K2

Natto – Thực phẩm giàu vitamin K2

Một trong những món ăn nổi tiếng của Nhật Bản chính là Natto (đậu nành lên men). Đây không chỉ là nguồn cung cấp protein, các khoáng chất quan trọng. Mà còn là thực phẩm giàu vitamin K2 với 108mcg trong mỗi 100g sản phẩm, gấp đôi khuyến nghị hàng ngày. 

Ngoài ra, natto còn thúc đẩy sức khỏe tiêu hóa nhờ lợi khuẩn sinh ra trong quá trình lên men, làm tăng chiều cao và sức khỏe toàn diện cho bé yêu.

b/ Đa dạng thực đơn cho bé với thực phẩm giàu vitamin K2 từ thịt cá

Thịt cá – nguồn thực phẩm giàu vitamin K2, mang đến sự đa dạng trong chế độ ăn hàng ngày của bé. Mẹ sẽ có nhiều sự lựa chọn như cá chính (63 mcg/100g), cá hồi (0.5 mcg/100g), và cá thu (0.4 mcg/100g). 

Đa dạng hoá thực đơn không chỉ giúp cung cấp vitamin K2 cho sự phát triển chiều cao tối ưu của bé mà còn bổ sung nhiều dạng dinh dưỡng khác, hỗ trợ sức khỏe toàn diện.

c/ Lòng đỏ trứng gà

Trứng là một loại thực phẩm phổ biến và rất dễ tìm. Đặc biệt là lòng đỏ trứng gà. Không chỉ giàu protein, lòng đỏ trứng còn là thực phẩm giàu vitamin K2 thiên nhiên. 

Trong lòng đỏ trứng gà có chứa đến 67-192 mcg vitamin K2.

Với những lợi ích dinh dưỡng hoàn hảo như vậy, lòng đỏ trứng gà đã trở thành thực phẩm không thể thiếu trong chế độ ăn của trẻ.

Đa dạng thực phẩm giàu vitamin K2 với thịt cá và trứng gà

Đa dạng thực phẩm giàu vitamin K2 với thịt cá và trứng gà

d/ Thực phẩm bổ sung K2 – Gan ngỗng

Cứ trong 100g gan ngỗng, có chứa 396 mcg vitamin K2. Mẹ có thể cho bé ăn gan ngỗng 1-2 tuần 1 lần. 

e/ Thịt bò

Thịt bò là thực phẩm phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Đây cũng là thực phẩm giàu vitamin K2, khi nó chứa khoảng 8.1 mcg/1 lạng thịt bò.

f/ Bổ sung vitamin K2 từ gan thận bò

Gan thận bò cũng là một loại thịt có sẵn và rẻ tiền, tốt cho sức khỏe và chứa nhiều dinh dưỡng.

Trong 100g gan bò sẽ chứa 11mcg vitamin K2 và 100g thận bò có chứa 5.7 mcg vitamin K2. Ngoài ra, trong thực phẩm chứa nhiều loại vitamin, khoáng chất như: đồng, vitamin A, B12, riboflavin,…

Gan thận bò cũng là thực phẩm chứa nhiều vitamin K2

Gan thận bò cũng là thực phẩm chứa nhiều vitamin K2

g/ Thực phẩm giàu K2 – Dưa cải muối

Tương tự Natto, dưa cải muối cũng là một món ăn lên men mang nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đây là thực phẩm rất giàu vitamin K2 khi có thể bổ sung tới 4.8mcg/100g.

h/ Bổ sung từ thịt gà

Khi nhắc về các thực phẩm giàu vitamin K2, không thể không nhắc tới thịt gà. Với hàm lượng vitamin K2 lên tới 10 mcg/100g thịt, cao gấp 5 lần thịt lợn và thịt bò. 

Mẹ nên chọn phần ức gà hoặc thịt không da để giảm calo và chất béo không tốt cho con. 

Thịt gà, không chỉ là nguồn thực phẩm chứa nhiều vitamin K2, mà còn là một phần không thể thiếu trong chế độ ăn cân đối dinh dưỡng của trẻ.

i/ Trái cây chứa nhiều vitamin K2

Khi xây dựng thực đơn cho trẻ, mẹ không nên bỏ qua bơ và kiwi. Hai loại trái cây này chính là nguồn cung cấp vitamin K2 xuất sắc cho trẻ. 

Trong bơ không chỉ nhiều chất béo, mà còn chứa tới 2.1mcg vitamin K2/1 thìa bơ. Còn kiwi là bom tấn dinh dưỡng với vitamin K, C, E và nhiều khoáng chất quan trọng khác, làm giàu chế độ ăn hàng ngày cho bé yêu của bạn.

Bơ và Kiwi là những hoa quả giàu vitamin K2

Bơ và Kiwi là những hoa quả giàu vitamin K2

k/ Một số loại rau củ nhiều K2

Cuối cùng, mẹ có thể thêm nguồn vitamin K2 dồi dào cho bé bằng các loại rau củ quen thuộc: rau chân vịt và đậu cove. Đặc biệt là khi nấu chín lên, rau chân vịt mang lại 181 mcg/100g và đậu cove mang lại 60mcg/100g vitamin K2. 

Dankefood hy vọng rằng bài viết trên đã đưa ra các gợi ý về thực phẩm giàu vitamin K2, giúp ba mẹ dễ dàng bổ sung nguồn dinh dưỡng tuyệt vời này vào thực đơn hàng ngày của bé. Từ đó, giúp con yêu đạt được chiều cao toàn diện như mong đợi.

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, ba mẹ hãy để lại bình luận ở dưới để được các chuyên gia Dankefood hỗ trợ giải đáp nhé.