0904 227 929

DHA trong sữa Monilait Grow IQ có tác dụng gì?

Tìm hiểu thành phần DHA trong sữa Monilait Grow&IQ HMO

Danh mục: Tin tức Ngày đăng: 10/10/2023

Nhiều mẹ khi tìm sữa cho con luôn tìm kiếm thành phần DHA vì “nghe bảo” nó tốt cho trí tuệ của bé. Nhưng mẹ đã thực sự hiểu về DHA có trong sữa công thức cho bé? Cùng Dankefood khám phá thành phần DHA trong sữa Monilait Grow&IQ HMO nhé! 

1. DHA là chất gì?

DHA là một axit béo Omega-3 không bão hòa. DHA có thể tìm thấy trong sữa mẹ, dầu cá hay tảo biển – là chất dinh dưỡng quan trọng trong chế độ ăn của trẻ.

Chất dinh dưỡng này đóng vai trò thiết yếu trong quá trình hoàn thiện cấu trúc não bộ, chiếm 15% tổng axit béo ở phần não trán – nơi điều khiển khả năng suy nghĩ và tư duy. Ngoài ra, công dụng của DHA còn có liên hệ trực tiếp đến khả năng phát triển thị lực và nhận thức ở trẻ.

Cơ thể người có khả năng tự tổng hợp được DHA nhưng với hàm lượng khá ít. Chính vì thế, cần bổ sung thêm các thực phẩm có chứa DHA.

Đối với trẻ sơ sinh, cách tốt nhất để đảm bảo cho bé đủ DHA là cho con bú sữa mẹ hoặc dùng thêm các loại sữa công thức giàu DHA cho trẻ. Chẳng hạn như sữa Monilait Grow&IQ HMO có chứa 45mg/100g DHA, đảm bảo đủ dưỡng chất trẻ cần trong mỗi cữ sữa.

Điều này đặc biệt quan trọng vì cơ thể các bé tổng hợp được ít DHA hơn người lớn, nhưng lại cần nhiều DHA hơn để phát triển về nhiều mặt.

2. Những sai lầm để hiểu đúng về DHA trong sữa Monilait Grow&IQ HMO 

2.1 DHA là thành phẩm chứa Hexane (dung môi để chiết xuất dầu)?

Đây được xem làm quan niệm sai lầm khi tìm hiểu về DHA, bởi Hexane bay hơi trong quá trình tinh chế ở nhiệt độ trên 200 độ C. Trong khi đó, để sản xuất DHA cần phải trải qua ở nhiệt độ cao và quy trình kiểm tra nghiêm ngặt.

DHA trong sữa Monilait Grow&IQ được chiết xuất từ cá òn với DHA từ cá, chúng có nguồn nguyên liệu khó kiếm hơn, do cần phải đánh bắt sau đó thanh lọc nguyên liệu rồi mới đưa vào sản xuất. FDA cũng đã thử nghiệm, không phát hiện thấy dư lượng Hexane nào còn lại trong thành phần dầu DHA thành phẩm sau tinh chế hoàn tất.

2.2 Dầu DHA được lọc bằng than hoạt tính hoặc đất sét?

Carbon hoặc đất sét thường được sử dụng để lọc bỏ các sắc tố màu ra khỏi thành phần dầu DHA. Điều này giúp dầu trong, không bị vẩn đục. Sau đó, carbon hay đất sét sẽ được loại bỏ hoàn toàn, vì vậy bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này nếu sử dụng viên uống chứa DHA.

DHA có tác dụng gì? Đây là chất béo có vai trò tạo nên một phần não bộ và chiếm khoảng 80% chất xám của não.

Kết hợp bổ sung DHA và ARA cho công dụng tuyệt vời đối với trẻ
Nhiều nghiên cứu nhấn mạnh tầm quan trọng về việc bổ sung DHA và ARA rất quan trọng với sự phát triển toàn diện của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Cụ thể:

Giúp phát triển trí não, hệ thần kinh và thị lực
Theo một nghiên cứu tiến hành trên trẻ bú mẹ, những trẻ có thị lực cao và khả năng nhận biết ngôn ngữ tốt nhờ được cung cấp nguồn sữa dồi dào DHA và ARA. Đây là những thành phần cơ bản của màng tế bào, chiếm khoảng ¼ trọng lượng khô của não, có tác động tích cực đến sự phát triển của tế bào thần kinh, cũng như hệ thống thị giác và nhận thức.

Axit béo DHA và ARA hỗ trợ sự phát triển thị lực của trẻ nhũ nhi, đồng nghĩa giúp phát triển trí não hiệu quả. Bởi lúc này trẻ chưa biết nói, nên sự phát triển trí não và diễn đạt suy nghĩ sẽ được đánh giá qua thị lực.
Bên cạnh đó, DHA, ARA còn góp phần làm tăng chỉ số trí tuệ của trẻ em và làm chậm sự lão hóa trí não của người trưởng thành.
Tăng cường khả năng miễn dịch
Các nghiên cứu khoa học cũng chứng minh, “bộ đôi” DHA, ARA đều có khả năng tăng cường miễn dịch cho trẻ. Theo đó, một nghiên cứu năm 2014 cho thấy trẻ sơ sinh bú sữa công thức có chứa DHA và ARA với hàm lượng tiêu chuẩn đã giảm đáng kể tỷ lệ mắc viêm phế quản, viêm tiểu phế quản, nghẹt mũi, tiêu chảy, dị ứng, so với trẻ bú sữa công thức không có hoặc chứa rất ít các chất bổ sung này.

Từ những công dụng kể trên, có thể nói, để giúp trẻ phát huy tối đa sức mạnh trí não, thị lực, khả năng tư duy và cải thiện hệ miễn dịch, cha mẹ nên tận dụng “cơ hội vàng” để bổ sung DHA và ARA cho trẻ. Nhưng cần bổ sung theo một tỷ lệ và hàm lượng tối ưu.

dồi dào DHA, ARA và các dưỡng chất giúp trẻ phát triển toàn diện

là thương hiệu sữa dê được yêu thích số 1 thế giới và phổ biến tại 44 quốc gia. Sản phẩm thuộc Tập đoàn Ausnutria với hơn 100 năm kinh nghiệm, được nghiên cứu và bổ sung hàm lượng DHA/ARA đáp ứng nhu cầu khuyến nghị của trẻ.

Nguồn DHA sữa dê Kabrita sử dụng là dầu Crypthecodinium Cohnii (DHASCO) còn được gọi là dầu tảo DHA hoặc DHA của Life, không biến đổi gen và được Chương trình hữu cơ quốc gia USDA phê duyệt là nguyên liệu hữu cơ. Còn hàm lượng ARA trong công thức là từ dầu Mortierella alpina (ARASCO) đã được FDA chấp thuận sử dụng. Chưa kể, Kabrita còn bổ sung 22 vitamin & khoáng chất giúp trẻ nâng cao hệ miễn dịch.

Không chỉ vậy, còn “ghi điểm” bởi công thức mát dịu cho hệ tiêu hóa, chỉ chứa đạm quý A2, không chứa đạm A1 βcasein, nhờ đó trẻ giảm nguy cơ nôn trớ, đầy hơi hoặc táo bón. Cùng tỷ lệ đạm whey:casein được căn chỉnh tối ưu giúp hạn chế hình thành các mảng sữa đông, chất xơ GOS và Beta-palmitate hỗ trợ đường ruột khỏe mạnh. Ngoài ra, sữa có vị thanh nhẹ tự nhiên nên được nhiều trẻ yêu thích.