0904 227 929

Synbiotic là gì? 6 Lợi ích tuyệt vời của Synbiotic đối với cơ thể

Synbiotic là gì? 6 Lợi ích tuyệt vời của Synbiotic đối với cơ thể

Danh mục: Tin tức Ngày đăng: 23/08/2023

3. 2 loại Synbiotic hiện nay 

được ví như “dưỡng chất vàng” tốt cho sức khỏe trẻ em và người lớn. Nó có mặt ở nhiều nơi trong cuộc sống hàng ngày. Vậy Synbiotic là gì? Các lợi ích của Synbiotic đối với cơ thể? Cùng Dankefood tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Synbiotic là gì? 

Synb

1. Synbiotic là gì? 

kết hợp giữa probiotic (men vi sinh) và prebiotic (chất xơ). Synbiotic được xem như một loại thực phẩm chức năng, có tác dụng bổ sung và tăng cường hoạt động của các vi sinh vật có ích trong ruột.

Synbiotic có thể được tổng hợp trong phòng thí nghiệm hoặc được chiết xuất từ các nguồn tự nhiên như sữa chua, rau củ quả, ngũ cốc nguyên hạt, mật ong… Synbiotic có thể được dùng dưới dạng viên uống, bột pha nước, hoặc thêm vào các loại thực phẩm khác.

2. Phân biệt Synbiotic, Probiotic, Prebiotic 

2.1 Probiotic

2. Phâ

2.1 Probiotic

robiotic-1.jpg" alt="Probiotic là các lợi khuẩn " width="810" height="342" srcset="https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/08/probiotic-1.jpg 810w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/08/probiotic-1-300x127.jpg 300w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/08/probiotic-1-768x324.jpg 768w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/08/probiotic-1-180x76.jpg 180w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/08/probiotic-1-600x253.jpg 600w" sizes="(max-width: 810px) 100vw, 810px" />

Probiotic là các lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hoá

Probiotic là các vi sinh vật sống có lợi cho sức khỏe (lợi khuẩn), thường là các loại vi khuẩn thuộc nhóm Lactobacillus hoặc Bifidobacterium, có khả năng ức chế sự phát triển của các vi khuẩn gây bệnh, tạo ra các chất kháng sinh tự nhiên, giúp duy trì độ pH trong ruột và sản xuất một số vitamin.

Probiotic có thể được tìm thấy trong các loại thực phẩm lên men như sữa chua, kim chi, dưa chua… hoặc được bổ sung dưới dạng viên uống hoặc bột. Probiotic có thể giúp điều trị và phòng ngừa các bệnh lý tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón, viêm đại tràng…, cũng như cải thiện hệ miễn dịch và sức khỏe tổng thể.

2.2 Prebiotic

Prebiotic thường là các loại chất xơ hoặc carbohydrate phức tạp, như inulin, fructooligosaccharides (FOS), galactooligosaccharides (GOS)… Prebiotic là nguồn thức ăn của các lợi khuẩn để lợi khuẩn đó được duy trì, sản sinh.

Prebiotic có thể được tìm thấy trong các loại rau củ quả như hành tây, tỏi,

2.2 Prebiotic

ộng của các vi sinh vật có lợi trong ruột, đặc biệt là bifidobacteria, cũng như cải thiện chức năng tiêu hóa và hấp thu khoáng chất.

Prebiotic là các chất xơ

Prebiotic là các loại chất xơ hoặc carbohydrate

2.3 Synbiotic

Synbiotic là sự kết hợp giữa probiotic và prebiotic, nhằm tạo ra một hiệu ứng tương tác lợi ích cho sức khỏe. Synbiotic có thể giúp tăng hiệu quả của probiotic bằng cách cung cấp nguồn dinh dưỡng cho chúng, đồng thời giảm thiểu sự cạnh tranh với các vi sinh vật có hại. Synbiotic cũng có thể giúp tăng hiệu quả của prebiotic bằng cách chọn lọc các vi sinh vật có lợi để sử dụng chúng, đồng thời giảm thiểu sự phân hủy của chúng bởi các vi sinh vật không mong muốn.

2.3 Synbiotic

t: 400;">Synbiotic bổ sung: Probiotic, prebiotic hoạt động độc lập nhằm đạt được các lợi ích cho sức khỏe. Các sản phẩm chứa synbiotic được bán dưới dạng bổ sung trên thị trường.
 • Synbiotic hiệp đồng: Probiotic và prebiotic hoạt động như một nhóm để đem lợi ích cho sức khỏe. Ví dụ: sự kết hợp của Lactose và Lactobacillus hỗ trợ sự phát triển có chọn lọc của Lactobacillus.
 • 4. 6 Lợi ích của Synbiotic đối với cơ thể

  4.1 Tăng cường hệ miễn dịch

  Synbiotic có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch bằng cách tăng số lượng và hoạt động của các tế bào miễn dịch trong ruột. Synbiotic cũng có thể giúp giảm viêm và ức chế sự phát triển của các vi khuẩn gây bệnh. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng synbiotic có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp, tiêu chảy, viêm đại tràng.

  4.2 Nâng cao sức khỏe hệ tiêu hóa

  Synbiotic giúp nâng cao sức <h2><span id=4. 6 Lợi ích

  4.1 Tăng cường hệ miễn dịch

  ood.com.vn/wp-content/uploads/2023/08/cai-thien-suc-khoe-he-tieu-hoa-1.jpg 810w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/08/cai-thien-suc-khoe-he-tieu-hoa-1-300x127.jpg 300w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/08/cai-thien-suc-khoe-he-tieu-hoa-1-768x324.jpg 768w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/08/cai-thien-suc-khoe-he-tieu-hoa-1-180x76.jpg 180w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/08/cai-t

  4.2 Nâng cao sức khỏe hệ tiêu hóa

  idth: 810px) 100vw, 810px" />

  Synbiotic giúp nâng cao sức khoẻ hệ tiêu hoá

  Synbiotic có thể nâng cao sức khỏe hệ tiêu hóa bằng cách cải thiện sự cân bằng của hệ vi sinh vật trong ruột. Synbiotic có thể giúp tăng số lượng và đa dạng của các vi sinh vật có lợi, như Lactobacillus, Bifidobacterium, Faecalibacterium… Synbiotic cũng có thể giúp giảm số lượng và hoạt động của các vi sinh vật có hại, như Clostridium, Escherichia, Salmonella…

  Synbiotic có thể giúp cải thiện các triệu chứng tiêu hóa, như khó tiêu, đầy hơi, táo bón, tiêu chảy, đau bụng… Synbiotic cũng có thể giúp bảo vệ niêm mạc ruột, tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng và ngăn ngừa các bệnh lý ruột, như rối loạn khuẩn đường ruột, hội chứng ruột kích thích, viêm loét dạ dày và tá tràng… .

  4.3 Giảm cân lành mạnh

  Synbiotic có thể giúp giảm cân lành mạnh bằng cách ảnh hưởng đến các yếu tố liên quan đến quản lý trọng lượng. Synbiotic có thể giúp giảm lượng calo hấp thu từ thức ăn, tăng lượng calo đốt cháy, tăng cảm giác no và giảm cảm giác thèm ăn . Synbiotic cũng có thể giúp điều chỉnh các hormone liên quan đến chuyển hóa và ăn uống, như insulin, leptin, ghrelin, GLP-1… .

  Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng synbiotic có thể giúp giảm chỉ số khối cơ thể (BMI), tỷ lệ mỡ cơ thể, chu vi eo và mức glucose máu ở những người béo phì hay tiền béo phì .

  4.4 Tăng sức khỏe tinh thần

  Synbiotic giúp tăng sức khoẻ tinh thần4.3 Giảm cân lành mạnhttps://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/08/tang-suc-khoe-tinh-than-768x324.jpg 768w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/08/tang-suc-khoe-tinh-than-180x76.jpg 180w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/08/tang-suc-khoe-tinh-than-600x253.jpg 600w" sizes="(max-width: 810px) 100vw, 810px" />

  Synbiotic giúp tăng sức khoẻ tinh thần

  Synbiotic có thể giúp cải thiện các triệu chứng của rối loạn tâm trạng, như trầm cảm, lo âu và căng thẳng. Điều này có thể do synbiotic ảnh hưởng đến hệ thần kinh ngoại vi, hệ thống miễn dịch và hệ trục não-ruột, nơi có sự giao tiếp liên tục giữa não và đường ruột. Synbiotic cũng có thể

  4.4 Tăng sức khỏe tinh thần

  iên quan đến cảm xúc và hạnh phúc.

  4.5 Giảm viêm  

  Synbiotic có thể giảm mức độ các chất gây viêm trong máu. Viêm là một phản ứng bảo vệ của cơ thể khi bị tổn thương hoặc nhiễm trùng, nhưng nếu kéo dài hoặc quá mạnh có thể gây ra các bệnh mãn tính, như bệnh tim mạch, tiểu đường và ung thư. Synbiotic có thể giảm viêm bằng cách ổn định thành ruột, ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn gây bệnh và điều tiết hệ miễn dịch.

  4.6 Cải thiện hệ thần kinh  

  Synbiotic có thể bảo vệ não khỏi các tác nhân gây hại, như oxy hóa, viêm và kim loại nặng. Synbiotic cũng có thể tăng cường khả năng học tập và nhớ, cải thiện chức năng nhận thức và ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tuổi già, như Alzheimer và Parkinson. Điều này có thể do synbiotic ảnh hưởng đến các yếu tố thần kinh trợ giúp, như vi khuẩn axit gamma-aminobutyric (GABA), vi khuẩn axit glutamic (GLU) và vi khuẩn axit acetic (ACE).

  5. Tác động của Synbiotic đối với trẻ nhỏ

  Synbiotic có vai trò quan trọng đối với sức khoẻ trẻ nhỏ4.5 Giảm viêm  ent/uploads/2023/08/tac-dong-cua-synbiotic-voi-tre-nho-300x127.jpg 300w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/08/tac-dong-cua-synbiotic-voi-tre-nho-768x324.jpg 768w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/08/tac-dong-cua-synbiotic-voi-tre-nho-180x76.jpg 180w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/08/tac-dong-cua-synbiotic-voi-tre-nho-600x253.jpg 600w" sizes="(max-width: 810px) 100vw, 810px" />

  Synbiotic có vai trò qu

  4.6 Cải thiện hệ thần kinh  

  "list-style-type: disc;">
 • Giúp phòng ngừa và điều trị các bệnh liên quan đến ruột, như tiêu chảy, táo bón, viêm ruột, hội chứng ruột kích thích… Synbiotic có thể giảm thiểu sự mất cân bằng của hệ vi sinh vật ruột, ngăn chặn sự phát triển của các vi khuẩn gây bệnh và tăng cường khả năng miễn dịch của niêm mạc ruột.
 • Hỗ trợ hệ miễn dịch toàn thân, giảm nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng, dị ứng, viêm phổi, hen suyễn… Synbiotic có thể ảnh hưởng đến hệ thống miễn d

  5. Tác động của Synbiotic đối với trẻ nhỏ

  các tế bào miễn dịch trong ruột và trong máu; tạo ra các chất truyền thông giữa các tế bào miễn dịch và các tế bào khác trong cơ thể.
 • Cải thiện chức năng tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng, giúp trẻ nhỏ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Synbiotic có thể giúp tăng sản xuất các men tiêu hóa, giảm độ pH trong ruột, tăng khả năng hấp thu canxi, sắt, kẽm và vitamin. Synbiotic cũng có thể ảnh hưởng đến hoạt động của não bộ qua trục não-ruột, giúp cải thiện khả năng học tập, nhớ và tập trung của trẻ nhỏ.
 • Tăng cân lành mạnh: Synbiotic thúc đẩy tăng cân lành mạnh, hạn chế chất béo trong cơ thể. Đồng thời giúp kéo dài cảm giác no, hạn chế sự thèm ăn. Do vậy, cơ thể trẻ sẽ kiểm soát cân nặng tốt hơn.
 •  

  Bài viết trên Dankefood đã chia sẻ những thông tin về Synbiotic là gì và vai trò của nó với cơ thể. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về Synbiotic.