0904 227 929

7+ loại sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi tốt nhất hiện nay

[Mách mẹ] 7+ loại sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi tốt nhất

Danh mục: Tin tức Ngày đăng: 17/02/2023

Giai đoạn từ 0-1 tuổi, bé cần tăng chiều cao ít nhất khoảng 20 – 25 cm và đạt chiều cao trung bình khoảng 75 cm. Với mục tiêu này, hãy cùng Dankefood tìm hiểu 7+ loại sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi tốt nhất hiện nay nhé! Chọn loại sữa bột phù hợp để đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, giúp trẻ phát triển chiều cao một cách tối ưu!

1. Sự tăng trưởng chiều cao của trẻ giai đoạn 1 tuổi

Trong giai đoạn từ

1. Sự tăng trưởng chiều cao của trẻ giai đoạn 1 tuổi

của trẻ là rất quan trọng. Nếu trẻ có một chế độ ăn uống khoa học thì có thể tăng từ 12 – 15cm trong khoảng thời gian từ 12 – 24 tháng tuổi.

Để đạt được chiều cao này, Canxi là dinh dưỡng không thể thiếu trong mỗi khẩu phần ăn của trẻ 1 tuổi. Mỗi ngày, trẻ cần khoảng 500-700mg canxi bao gồm cả nguồn Canxi từ thực phẩm và đặc biệt là từ sữa tăng chiều cao.

Bổ sung Canxi tăng chiều cao của bé 1 tuổi

Bổ sung Canxi tăng chiều cao của bé 1 tuổi

Sữa tăng chiều cao là nguồn cung cấp tự nhiên và quý giá của Canxi cho bé. Canxi giúp xây dựng xương chắc khỏe, hỗ trợ tăng chiều cao tối ưu và ngăn ngừa các rủi ro về sức khỏe xương. Trong thời kỳ 1 tuổi, việc cung cấp Canxi đủ có thể giảm nguy cơ loãng xương. Đồng thời, chế độ ăn uống tốt cùng giấc ngủ đủ giấc còn thúc đẩy việc tăng tiết hormone tăng trưởng GH, góp phần vào sự phát triển chiều cao.

Canxi còn hỗ trợ hoạt động cơ và dây thần kinh, tham gia trong việc giải phóng hormone và enzyme. Khi Canxi trong máu giảm, cơ thể sẽ lấy Canxi từ xương, ảnh hưởng đến chức năng chuyển hóa.

Thiếu Canxi, trẻ 1 tuổi dễ bị thấp còi, mất cơ hội tăng chiều cao tốt. Giai đoạn này cũng quan trọng cho việc học đi và phát triển nha. Canxi thiếu hụt ảnh hưởng đến xương và răng, gây biến dạng chân và ảnh hưởng đến vận động. Nó cũng ảnh hưởng đến hệ thần kinh, gây khó ngủ và rối loạn giấc ngủ.

>>> Xem thêm: Thực phẩm giàu canxi cho bé giúp tăng chiều cao hiệu quả

2. Có nên bổ sung sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi?

Sau giai đoạn sơ sinh, bé chuyển sang 1 tuổi và cơ thể sẽ có nhiều thay đổi. Hệ tiêu hóa và sức đề kháng của bé đã dần hoàn thiện hơn, khả năng tiếp nhận và tiêu hóa dinh dưỡng từ thực phẩm khác ngoài sữa mẹ được cải thiện. Rất nhiều ba mẹ quan tâm đến việc bổ sung sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi. Mặc dù tốc độ tăng trưởng chiều cao trong giai đoạn này chậm hơn so với giai đoạn trước, nhưng đây là giai đoạn quan trọng mà cha mẹ không nên bỏ qua. Việc lựa chọn sữa tăng chiều cao phù hợp giúp định hình chiều cao tương lai của bé.

2. Có nên bổ sung sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi?hment-5291" decoding="async" loading="lazy" class="size-full wp-image-5291" src="https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/02/sua-tang-chieu-cao-cho-be-1-tuoi.jpg" alt="Sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi " width="810" height="500" srcset="https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/02/sua-tang-chieu-cao-cho-be-1-tuoi.jpg 810w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/02/sua-tang-chieu-cao-cho-be-1-tuoi-300x185.jpg 300w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/02/sua-tang-chieu-cao-cho-be-1-tuoi-768x474.jpg 768w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/02/sua-tang-chieu-cao-cho-be-1-tuoi-180x111.jpg 180w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/02/sua-tang-chieu-cao-cho-be-1-tuoi-600x370.jpg 600w" sizes="(max-width: 810px) 100vw, 810px" />

Sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi

Với sự đa dạng của các nhãn sữa trên thị trường, để chọn được sữa tốt tăng chiều cao cho bé, mẹ cần lưu ý:

 • Chọn sữa phù hợp theo lứa tuổi: Sữa phát triển chiều cao cho bé từ 1 tuổi trở lên là lựa chọn đúng cho giai đoạn này. Mẹ không nên dùng sữa dành cho độ tuổi nhỏ hơn (thiếu dinh dưỡng) hoặc lớn hơn (ảnh hưởng hệ tiêu hóa), vì có thể gây hại cho bé.
 • Chọn sữa phù hợp theo thể trạng: Nếu bé cân nặng đủ mà chậm tăng chiều cao, có thể chọn sữa tập trung vào việc tăng chiều cao. Nếu bé nhẹ cân và thấp còi, sữa tăng cân và chiều cao là lựa chọn tốt.
 • Xem thành phần sữa: Chọn sữa có canxi, vitamin A, vitamin D, protein, phospho, magie, kẽm,… để hỗ trợ phát triển xương của bé.
 • Chọn từ thương hiệu uy tín: Sữa từ thương hiệu uy tín, có nguồn gốc rõ ràng là sự lựa chọn đáng tin cậy.
 • Xem xét giá cả: Có nhiều loại sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi với mức giá khác nhau. Ba mẹ có thể chọn loại phù hợp với tình hình tài chính của gia đình, không nhất thiết phải chọn sữa đắt để tốt.

3. 7+ loại sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi được các mẹ tin dùng

Dưới đây là tổng hợp các loại sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi được nhiều bà mẹ Việt tin dùng:

3.1 Sữa Abbott Grow 3 (1-2 tuổi)

Sản phẩm sữa Abbott Grow số 3 được đánh giá cao về việc hỗ trợ phát triển chiều cao và cân nặng cho bé từ 1-2 tuổi. Được sản xuất bởi công ty Abbott Hoa Kỳ, sữa Abbott Grow số 3 được tạo ra bằng công nghệ hàng đầu của Mỹ, đảm bảo chất lượng. Đây là sự lựa chọn thông minh cho sự phát triển của bé. Sản phẩm này cung cấp canxi, photpho, hỗn hợp chất béo thực vật không chứa dầu cọ, vitamin D,… tạo điều kiện cho hệ xương phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng.

Sữa Abbott Grow 3 3. 7+ loại sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi được các mẹ tin dùngoads/2023/02/sua-abbott-grow-3-300x185.jpg 300w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/02/sua-abbott-grow-3-768x474.jpg 768w, https://dankefood.com.vn/wp-content/upl

3.1 Sữa Abbott Grow 3 (1-2 tuổi)

ankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/02/sua-abbott-grow-3-600x370.jpg 600w" sizes="(max-width: 810px) 100vw, 810px" />

Sữa Abbott Grow 3

Ưu điểm nổi bật của sữa Abbott Grow 3:

 • Cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết: Sữa Abbott Grow 3 chứa canxi, vitamin D, protein và tỉ lệ canxi/phospho chuẩn, giúp xương và chiều cao phát triển tốt ở trẻ.
 • Hỗ trợ tiêu hóa: Sữa bổ sung GOS (Galacto-oligosaccharide) để tăng cường sức khỏe đường tiêu hóa, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn có lợi, hỗ trợ sức đề kháng và hấp thụ dinh dưỡng.
 • Tăng cân và chiều cao: Cung cấp protein chất lượng cao và hỗn hợp chất béo từ dầu thực vật, tạo điều kiện tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn. Cung cấp năng lượng cho phát triển và chiều cao của bé.

3.2 Sữa Monilait Lactoferrin 1+ (12-24 tháng tuổi)

Sữa Monilait Lactoferrin 1+ được nhiều mẹ Việt tin dùng cho trẻ từ 1 – 2 tuổi. Sản phẩm được sản xuất tại Danke Group với nguồn nguyên liệu được nhập khẩu 100% từ New Zealand, Hoa Kỳ, EU, sữa Monilait Lactoferrin 1+ là loại sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi thích hợp nhất. Sữa cung cấp nnhiều thành phần dinh dưỡng quan trọng trong những giai đoạn đầu phát triển như Vitamin D3, Canxi, Chất xơ hòa tan, Vitamin A, Vitamin K1, Omega 3-6,…. giúp bé phát triển cao lớn, khỏe mạnh.

Sữa tăng chiều cao cho trẻ 1 tuổi Moniliat Lactoferrin 1+ 3.2 Sữa Monilait Lactoferrin 1+ (12-24 tháng tuổi)1.jpg 180w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/02/sua-tang-chieu-cao-be-1-tuoi-monilait-lactoferrin-1-600x370.jpg 600w" sizes="(max-width: 810px) 100vw, 810px" />

Sữa tăng chiều cao cho trẻ 1 tuổi Moniliat Lactoferrin 1+

Ưu điểm của sữa giúp tăng chiều cao cho bé 1 tuổi Monilait Lactoferrin 1+:

 • Hệ xương răng và tăng chiều cao: Monilait Lactoferrn 1+ bổ sung cho bé 1 tuổi các dưỡng chất phát triển chiều cao như canxi, photpho, magie, vitamin D3,… Điều này giúp hệ xương của bé khỏe hơn, hấp thu canxi vào xương tốt hơn, trẻ cao lớn khỏe mạnh, tránh còi xương, chậm mọc răng và các vấn đề xương khác.
 • Hỗ trợ miễn dịch: Cung cấp Lactoferrin giúp tăng sức đề kháng và giảm nguy cơ bệnh đường hô hấp, tiêu chảy. Cùng với vitamin A, C, D, kẽm, sắt, probiotics,… tăng cường hệ thống miễn dịch, bảo vệ bé khỏi bệnh tật.
 • Hỗ trợ tiêu hóa: Sữa Monilait Lactoferrin 1+ có chứa 2′-FL HMO, cung cấp vi khuẩn có lợi cho tiêu hóa, kiểm soát vi khuẩn gây hại và duy trì sức khỏe đường ruột. Các chất dinh dưỡng như protein, chất xơ hòa tan, axit béo, Lysine, vitamin B hỗ trợ tiêu hóa dễ dàng, tăng cường hấp thụ dưỡng chất, củng cố hệ miễn dịch.
 • Phát triển trí tuệ: DHA và ARA có trong sữa Monialit Lactoferrin 1+ là thành phần quan trọng của não. Cùng các dưỡng chất như Omega 3, omega 6, lutein, Vitamin A, E thúc đẩy phát triển não bộ, tăng thông minh và sự lanh lợi.

3.3 Sữa Meiji Growing Up Formula (1-3 tuổi)

Meiji là thương hiệu đến từ Công ty Meiji Co., Ltd Nhật Bản, với hơn 100 năm kinh nghiệm sản xuất sữa và thực phẩm. Sữa Meiji Growing Up Formula dành cho trẻ từ 1-3 tuổi, tăng cường canxi và vitamin D cho hệ xương khỏe mạnh và tăng trưởng chiều cao. Sản phẩm cũng tốt cho tiêu hóa và sức đề kháng nhờ nucleotide chất lượng.

Sữa Meiji Growing Up Formula

Sữa Meiji Growing Up Formula

Ưu điểm của sữa tăng chiều cao cho trẻ 1 tuổi Meiji Growing Up Formula:

 • Phát triển toàn diện: Sản phẩm được thiết kế phù hợp với trẻ từ 1 – 3 tuổi, với các chỉ số và thành phần điều chỉnh tối ưu cho phát triển não bộ.
 • Chất lượng đáng tin cậy: Meiji với kinh nghiệm hơn 100 năm trong ngành sữa bột đảm bảo chất lượng cao, sản xuất bằng công nghệ hiện đại.
 • DHA và ARA: Sữa Meiji cung cấp nhiều DHA và ARA, hỗ trợ sự phát triển trí tuệ và não bộ, cải thiện khả năng học hỏi.
 • Dễ uống, hương vị tự nhiên: Được đánh giá với tính mát, hương vị

  3.3 Sữa Meiji Growing Up Formula (1-3 tuổi)

  inh dưỡng: Bổ sung cân đối các dưỡng chất, giúp bé hấp thu tốt và tăng cân đều.
 • Hỗ trợ xương: Canxi và vitamin D3 trong sữa Meiji giúp phát triển xương chắc khỏe.

3.4 Sữa Nestle Nan Optipro 3 (1-2 tuổi)

Sữa Nestle Nan Optipro 3 thuộc thương hiệu Nestlé của Thụy Sĩ – một tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống và có mạng lưới sản xuất toàn cầu. Sữa Nan Optipro 3 được thiết kế dành cho trẻ từ 1 – 2 tuổi, bổ sung canxi, kẽm, phốt pho, vitamin D3 để hỗ trợ sự phát triển chiều cao tối ưu. Công thức cải tiến Protect Gro đảm bảo cung cấp năng lượng và dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển toàn diện và khỏe mạnh của bé.

Sữa Nan Optipro số 3

Sữa Nan Optipro số 3

Ưu điểm của sữa tăng chiều cao NAN Optipro số 3:

 • Phát triển trí não và thị lực: DHA/ARA trong sữa NAN giúp phát triển trí não và thị lực, hỗ trợ sự thông minh và tầm nhìn của bé.
 • Tăng cân và chiều cao: Canxi và vitamin trong sữa NAN giúp tăng cân và phát triển chiều cao đều đặn. Sữa NAN giải quyết vấn đề tiêu hóa và hấp thu cho bé, đặc biệt phù hợp cho hệ tiêu hóa nhạy cảm của trẻ nhỏ, giúp tránh tình trạng táo bón, nôn trớ và tiêu chảy.
 • Đạm chất lượng cao: Sữa NAN sử dụng đạm chất lượng Optipro, cải thiện chất lượng đạm và tối ưu hóa quá trình hấp thu đạm cho bé.
 • Vi khuẩn probiotics Bifidobacteria: Bổ sung vi khuẩn Bifidobacteria, tạo hệ vi sinh Probiotics Bifidus BL, giúp duy trì hệ vi sinh khỏe mạnh cho đường ruột của bé, cải thiện tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng.
 • 3.4 Sữa Nestle Nan Optipro 3 (1-2 tuổi)hợp với hệ tiêu hóa của trẻ, đặc biệt trong điều kiện thời tiết nhiệt đới ẩm của Việt Nam.

3.5 Sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi – Micaliat Grow IQ 

Một sự lựa chọn không thể bỏ qua cho việc bổ sung sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi là sản phẩm sữa Micalait Grow IQ. Đây là sản phẩm được thiết kế với công thức đặc biệt để phát triển chiều cao của trẻ, phù hợp với trẻ từ 1 tuổi trở lên. Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại cùng nguồn dưỡng chất được nhập khẩu 100%, Micalait Grow IQ hỗ trợ cao phát triển chiều cao vượt trội, tiêu hóa tốt, thông minh hơn.

Sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi Micalait Grow IQ

Sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi Micalait Grow IQ

Ưu điểm của sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi Micalait Grow IQ:

 • Phát triển chiều cao vượt trội: Micalait Grow IQ cũng cấp dưỡng chất như Canxi, Maniquinone-7 (MK-7), vitamin D3, Lysine, Magie là những yếu tố quan trọng trong việc xây dựng hệ xương và răng vững chắc. Chúng là nền tảng cho sự phát triển chiều cao tối ưu của trẻ trong tương lai. Việc cung cấp đủ các dưỡng chất này đóng vai trò không thể thiếu để đảm bảo một tương lai khoẻ mạnh và chiều cao vượt trội.
 • Phát triển não bộ và thị giác: Các chất như DHA, Taurin, Choline, Omega 3, Omega 6, Vitamin A, E có trong Micalait Grow IQ đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển trí thông minh của trẻ. Giúp cải thiện khả năng tập trung, học hỏi và phát triển trí tuệ một cách toàn diện.
 • Tiêu hóa tốt: Hệ chất xơ hoà tan như FOS/Inulin cùng với các vitamin nhóm B giúp tăng cường sự hấp thu dinh dưỡng và ngăn ngừa tình trạng táo bón. Duy trì một hệ ti

  3.5 Sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi – Micaliat Grow IQ 

  ng>Sữa non giàu kháng thể IgG: Sữa non, vitamin, khoáng chất thiết yếu trong Micalait Grow IQ giúp tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng, giảm khả năng mắc các bệnh và tạo nền tảng cho một cơ thể khoẻ mạnh.

3.6 Sữa bột VitaGrow 1+ (1-2 tuổi)

Sữa bột VitaGrow 1+ là sản phẩm được thiết kế dành riêng cho trẻ từ 1-2 tuổi của thương hiệu Vitadairy. Với nguồn nguyên liệu sữa được nhập khẩu từ New Zealand cùng quy trình công nghệ hàng đầu Singapore, cung cấp dinh dưỡng đầy đủ và cân đối.

Sữa bột VitaGrow hỗ trợ tăng chiều cao

Sữa bột VitaGrow hỗ trợ tăng chiều cao

Ưu điểm của sản phẩm sữa bột tăng chiều cao cho bé 1 tuổi VitaGrow 1+:

 • Hỗ trợ phát triển hệ xương: Hàm lượng Canxi có trong VitaGrow 1+ giúp đủ dưỡng chất mỗi ngày. MK-7 và Vitamin D3 đóng vai trò quan trọng trong việc hấp thu canxi vào xương, góp phần tăng trưởng chiều cao, hỗ trợ cho việc xây dựng hệ xương mạnh mẽ.
 • Hỗ trợ hệ miễn dịch: Sự kết hợp của Nucleotides, Kẽm và Selen cung cấp sức đề kháng, hỗ trợ cho hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả và giúp giảm nguy cơ bệnh nhiễm khuẩn.
 • Hỗ trợ phát triển não bộ và thị giác: Các thành phần như DHA, ARA, omega-3 và 6, giúp xây dựng cấu trúc não bộ và hỗ trợ sự phát triển trí tuệ của bé.
 • Cung cấp năng lượng cao và dinh dưỡng cân đối: Sản phẩm cung cấp một tỷ lệ cân đối giữa Protein, Lipid và Carbohydrate, giúp bé hấp thu đầy đủ dinh dưỡng và tăng cân hiệu quả.

3.7 Sữa tăng chiều cao Pediasure

Sản phẩm Sữa Pediasure – Lựa chọn hàng đầu cho việc tăng cân và tăng chiều cao cho trẻ. Mang thương hiệu của tập đoàn Abbott Hoa Kỳ, sữa được phát triển theo nguyên tắc khoa học để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng giúp trẻ phát triển toàn diện về cả thể chất lẫn tinh thần.

Sữa tăng chiều cao trẻ 1 tuổi Pedia Sure 3.6 Sữa bột VitaGrow 1+ (1-2 tuổi) 180w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/02/sua-pediasure-600x370.jpg 600w" sizes="(max-width: 810px) 100vw, 810px" />

Sữa tăng chiều cao trẻ 1 tuổi Pedia Sure

Ưu điểm của sữa dành cho trẻ 1 tuổi phát triển chiều cao Pediasure:

 • Phát triển hệ xương khớp: Sữa Pediasure cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của bé, bao gồm đạm, canxi, vitamin D, arginin và vitamin K2 tự nhiên. Các thành phần này thúc đẩy sự tăng chiều cao và phát triển xương mạnh mẽ.
 • Hỗ trợ tiêu hóa: Trong sữa có chứa các thành phần dinh dưỡng hỗ trợ tăng sức đề kháng đường ruột, hấp thu dinh dưỡng tốt và tăng cân.

4. Kết luận

Hy vọng với những thông tin mà Dankefood chia sẻ, ba mẹ có thể chọn sữa tăng chiều cao cho bé 1 tuổi phù hợp với thể trạng, độ tuổi của con mình. Nếu còn băn khoăn, thắc mắc về sản phẩm, ba mẹ có thể liên hệ Danke Baby hoặc Monilait Việt Nam để nhận tư vấn nhé!

3.7 Sữa tăng chiều cao Pediasure

4. Kết luận