0904 227 929

Sữa tăng cân cho trẻ trên 10 tuổi cao lớn vù vù

Sữa tăng cân cho trẻ trên 10 tuổi cao lớn vù vù

Danh mục: Tin tức Ngày đăng: 08/10/2023

Biếng ăn và ham chơi

ẹ có biết rằng giai đoạn từ 10 tuổi trở lên là thời kỳ quan trọng nhất để trẻ phát triển chiều cao và cân nặng? Đây là giai đoạn tiền dậy thì, khi cơ thể trẻ bắt đầu có những thay đổi về hình dạng, kích thước và cấu trúc. Để đảm bảo trẻ phát triển toàn diện, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng và hoạt động thể chất của con.

Tuy nhiên, không ít trẻ ở độ tuổi này gặp phải tình trạng gầy, nhẹ cân, suy dinh dưỡng hay thấp còi. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến tâm sinh lí đang trong giai đoạn phát triển của trẻ. Vậy nguyên nhân nào khiến trẻ 10 tuổi gầy, nhẹ cân và chọn sữa tăng cân cho trẻ trên 10 tuổi như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Nguyên nhân khiến trẻ 10 tuổi gầy, nhẹ cân

Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra tình trạng gầy, nhẹ cân ở trẻ 10 tuổi, trong đó có thể kể đến những nguyên nhân sau:

Biếng ăn

Nguyên nhân khiến trẻ 10 tuổi gầy, nhẹ cân

ây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến trẻ 10 tuổi gầy, nhẹ cân. Trẻ ở độ tuổi này thường có nhiều sở thích và niềm vui khác nhau, chú ý nhiều hơn đến việc học tập, chơi game, xem phim hay giao lưu với bạn bè. Do đó, trẻ có xu hướng bỏ bữa, ăn uống không đúng giờ hoặc không chịu ăn các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Điều này khiến cho trẻ không đủ năng lượng và chất dinh dưỡng để phát triển.

Biếng ăn và hạm chơi là nguyên nhân phổ biến nhất khiến trẻ gầy

Biếng ăn và hạm chơi là nguyên nhân phổ biến nhất khiến trẻ trên 10 tuổi gầy

Trẻ kém hấp thu và ăn không đủ chất

Một nguyên nhân khác khiến trẻ 10 tuổi gầy, nhẹ cân là do trẻ kém hấp thu hoặc ăn không đủ chất. Trẻ kém hấp thu có thể do di truyền hoặc do mắc các bệnh lý về tiêu hoá, gan, mật, thận hay nội tiết. Trong trường hợp này, dù trẻ ăn uống bình thường hay nhiều hơn cũng không giúp trẻ tăng cân được.

Trẻ ăn không đủ chất có thể do cha mẹ không biết cách sắp xếp thực đơn khoa học cho con hoặc do trẻ kén ăn, chỉ thích ăn một số loại thự

Trẻ kém hấp thu và ăn không đủ chất

các chất dinh dưỡng cần thiết như đạm, chất béo, vitamin, khoáng chất, đặc biệt là canxi, sắt, kẽm và vitamin D. Những chất dinh dưỡng này đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ.

Trẻ 10 tuổi gầy, nhẹ cân cũng có thể do trẻ kém hấp thu hoặc ăn không đủ chất

Trẻ 10 tuổi gầy, nhẹ cân cũng có thể do trẻ kém hấp thu hoặc ăn không đủ chất

Gặp vấn đề về hệ tiêu hóa

Trẻ 10 tuổi gầy, nhẹ cân cũng có thể là do gặp vấn đề về hệ tiêu hóa. Trẻ có thể bị viêm loét dạ dày, viêm ruột, rối loạn tiêu hoá, nhiễm khuẩn đường ruột hay giun sán. Những bệnh lý này làm giảm khả năng hấp thu và tiêu hoá thức ăn của trẻ, gây ra các triệu chứng như đau bụng, ợ nóng, ợ chua, buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy hoặc táo bón. Điều này ảnh hưởng đến sức khỏe và quá trình phát triển của trẻ.

Trẻ 10 tuổi gầy, nhẹ cân cũng có thể là do gặp vấn đề về hệ tiêu <h3><span id=Gặp vấn đề về hệ tiêu hóa

cset="https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/10/gap-van-de-ve-tieu-hoa.jpg 810w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/10/gap-van-de-ve-tieu-hoa-300x136.jpg 300w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/10/gap-van-de-ve-tieu-hoa-768x347.jpg 768w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/10/gap-van-de-ve-tieu-hoa-180x81.jpg 180w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/10/gap-van-de-ve-tieu-hoa-600x271.jpg 600w" sizes="(max-width: 810px) 100vw, 810px" />

Trẻ 10 tuổi gầy, nhẹ cân cũng có thể là do gặp vấn đề về hệ tiêu hóa đó mẹ ơi

Quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh

Một nguyên nhân khác khiến trẻ 10 tuổi gầy, nhẹ cân là do quá trình trao đổi chất của trẻ diễn ra nhanh. Đây là một hiện tượng sinh lý bình thường ở một số trẻ ở độ tuổi này. Quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh khiến cho lượng calo tiêu thụ cao hơn lượng calo cung cấp từ thức ăn. Do đó, dù trẻ ăn uống bình thường hay nhiều hơn cũng không giúp trẻ tăng cân được.

Quá trình trao đổi chất của trẻ diễn ra nhanh là một hiện tượng sinh lý bình thườngQuá trình trao đổi chất diễn ra nhanhn/wp-content/uploads/2023/10/qua-trinh-trao-doi-chat-dien-ra-nhanh-768x347.jpg 768w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/10/qua-trinh-trao-doi-chat-dien-ra-nhanh-180x81.jpg 180w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/10/qua-trinh-trao-doi-chat-dien-ra-nhanh-600x271.jpg 600w" sizes="(max-width: 810px) 100vw, 810px" />

Quá trình trao đổi chất của trẻ diễn ra nhanh là một hiện tượng sinh lý bình thường

Tại sao nên dùng sữa tăng cân cho trẻ trên 10 tuổi?

Như đã nói ở trên, giai đoạn từ 10 tuổi trở lên là thời kỳ quan trọng nhất để trẻ phát triển chiều cao và cân nặng. Đây là giai đoạn tiền dậy thì, khi cơ thể trẻ bắt đầu có những thay đổi về cả tâm lý và sinh lý. Để đảm bảo trẻ phát triển toàn diện, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng và hoạt động thể chất của con.

Nhưng không phải lúc nào cha mẹ cũng có thể kiểm soát được từng bữa ăn của con. Trong những trường hợp như vậy, việc bổ sung sữa tăng cân cho trẻ là một giải pháp hiệu quả và an toàn. Sữa tăng cân cho trẻ không chỉ cung cấp calo và các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ mà còn giúp kích thích vị giác và hỗ trợ tiêu hoá.

Mẹ có thể sử dụng sữa tăng cân cho trẻ trên 10 tuổi như một bữa ăn phụ hoặc một bữa ăn thay thế trong ngày cho con. Tùy vào nhu cầu và sở thích của từng bé mà mẹ có thể chọn loại sữa tăng cân phù hợp với con. 

Để chọn loại sữa tăng cân cho trẻ trên 10 tuổi tốt nhất. Mẹ cần chọn loại sữa t

Tại sao nên dùng sữa tăng cân cho trẻ trên 10 tuổi?

độ tuổi và nhu cầu của con. Một trong những loại sữa tăng cân cho trẻ trên 10 tuổi được nhiều cha mẹ tin dùng là Monilait Pedia BIO.

Mẹ có thể sử dụng sữa tăng cân như một bữa ăn phụ cho con.

Mẹ có thể sử dụng sữa tăng cân như một bữa ăn phụ cho con.

Monilait Pedia BIO – giải pháp cho trẻ ăn ngon, tăng cân

Monilait Pedia BIO là loại sữa tăng cân đặc biệt dành cho trẻ ốm yếu, biếng ăn, suy dinh dưỡng, thấp còi. Sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu sữa non cao cấp nhập khẩu 100% từ Hoa Kỳ , có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng quý giá như men vi sinh, chất xơ hoà tan, sữa non 24h sau sinh, Omega 3, 6, DHA, EPA, vitamin và khoáng chất. Monilait Pedia BIO có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ, như:

  • Tăng cân khoẻ mạnh: Monilait Pedia BIO chứa đạm chất lượng cao, dễ hấp thu từ nguyên liệu sữa non cao cấp nhập khẩu từ Hoa Kỳ. Lysine, vitamin nhóm B, kẽm tham gia vào quá trình tạo enzyme tiêu hoá, hỗ trợ bé hấp thu tốt và tăng cân khoẻ mạnh.
  • Phát triển chiều cao: Monilait Pedia BIO bổ sung Canxi hữu cơ và các khoáng chất cần thiết giúp bé hoàn thiện hệ xương và phát triển chiều cao tối ưu
  • Tiêu hoá tốt hơn: Men vi sinh, chất xơ hoà tan (FOS, Inulin, 2′-FL HMO) có trong Monilait Pedia BIO tham gia vào quá trình tiêu hoá thức ăn ở đường ruột, giúp tăng cường hấp thu, ngăn ngừa táo bón.
  • Thông minh, sáng mắt:Monilait Pedia BIO – giải pháp cho trẻ ăn ngon, tăng cânin A, E hỗ trợ bé hoàn thiện não bộ, thị giác. Giúp bé tăng cường khả năng học hỏi, cảm xúc,thông minh, sáng mắt.
  • Tăng cường miễn dịch: Monilait Pedia BIO sử dụng sữa non 24h sau sinh chứa nhiều kháng thể tự nhiên IgG giống với sữa mẹ giúp bé tăng cường miễn dịch, chống lại các tác nhân gây bệnh.
Monilait Pedia BIO chứa nhiều thành phần dinh dưỡng quý giá cho trẻ

Monilait Pedia BIO chứa nhiều thành phần dinh dưỡng quý giá cho trẻ

Monilait Pedia BIO là loại sữa tăng cân cho trẻ trên 10 tuổi an toàn và hiệu quả. Sản phẩm đã được kiểm nghiệm lâm sàng và có chứng nhận chất lượng từ Bộ Y Tế Việt Nam. Monilait Pedia BIO có vị ngon và dễ uống, phù hợp với khẩu vị của các bé. Cha mẹ có thể dùng Monilait Pedia BIO như một bữa ăn phụ hoặc một bữa ăn thay thế trong ngày cho con.

Nếu mẹ muốn con được ăn ngon miệng, tăng cân khoẻ mạnh và phát triển toàn diện. Hãy thử dùng Monilait Pedia BIO ngay hôm nay. Mẹ có thể mua sản phẩm tại cáccửa hàng chính hãng hoặc đặt hàng online tại website chính thức của Danke. Đừng bỏ lỡ cơ hội cho con có một tuổi thơ vui khỏe và cao lớn vù vù với Monilait Pedia BIO mẹ nhé!