0904 227 929

Sữa ngọt hay nhạt

Sữa ngọt hay nhạt: Sữa nào tốt hơn?

Danh mục: Tin tức Ngày đăng: 24/06/2023

Sữa ngọt hay nhạt – nên cho con uống loại nào thì tốt? Đó là thắc mắc của nhiều ba mẹ bỉm sữa khi lựa chọn sữa công thức cho con. Ba mẹ cùng Dankefood giải đáp thắc mắc sữa ngọt hay nhạt thông qua bài viết bên dưới nhé!

Sữa ngọt hay nhạt? 

Giống như sữa mẹ, sữa công thức cũng chứa đường Lactose, đây là loại đường tự nhiên duy nhất có trong sữa. Đường tự nhiên của sữa mẹ là đường có sẵn trong sữa. Trong sữa công thức làm từ bò, đường tự nhiên cũng là đường có sẵn trong sữa bò. Sữa công thức chỉ có đường Lactose thì rất tốt vì đó là đường nguyên của sữa, nó có vị nhạt thanh.

Nếu một số loại sữa công thức từ bò sử dụng thêm đường bổ sung ở bên ngoài làm chất tạo ngọt hoặc thay thế hoàn toàn đường Lactose như đường Sucrose, càng nhiều Sucrose thì càng không tốt. Khi nếm sữa, nó có vị ngọt gắt.

Dẫu biết, trẻ thích sữa có vị ngọt hơn. Tuy nhiên hàm lượng đường cần vừa phải, vị thanh như sữa mẹ sẽ có nhiều lợi hơn.

Bác sĩ Lê Thị Hải – Giám đốc Trung tâm Tư vấn Dinh dưỡng – Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia cho biết: “Chính việc sử dụng nhiều sản phẩm thức uống trong đó sữa công thức có nhiều đường dẫn đến nguy cơ béo phì, bệnh tim mạch và tiểu đường cho trẻ. Nhiều loại sữa công thức hiện nay thường cho thêm đường Sucrose vào nên rất ngọt, độ ngọt càng cao càng không tốt cho trẻ.”

Lợi ích của sữa nhạt

  • Sữa ít ngọt hạn chế tình trạng béo phì, tiểu đường, sâu răng ở trẻ nhỏ.
  • Sữa nhạt thanh giúp trẻ tiêu hoá dễ dàng hơn
  • Giúp bé hình thành thói quen ăn uống lành mạnh, không bị nghiện ngọt
  • Sữa nhạt thanh giống sữa mẹ nên bé dễ dàng làm quen và thích nghi.

Gợi ý từ Dankefood: Sữa Micalait – thanh mát, hợp khẩu vị trẻ

Micalait

  • Thứ nhất: Micalait sử dụng nguyên liệu sữa nền, vi chất cao cấp. Micalait với 100% nguyên liệu nhập khẩu từ New Zealand, EU. Micalait “NÓI KHÔNG” với đường Sucrose hoặc chất tạo ngọt. Mặc dù, sữa ngọt sẽ hấp dẫn vị giác của trẻ, khiến trẻ có vẻ ăn ngon, tăng cân nhanh. Tuy nhiên, trên thực tế, tỷ lệ lượng đường mất cân bằng dễ gây nóng trong, táo bón. Về lâu dài, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ.
  • Thứ hai: Micalait có hương vị thanh mát, gần giống sữa mẹ. Điều này khiến trẻ không bị lạ lẫm, dễ dàng hợp tác vui vẻ. Công thức của Micalait chỉ bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho bé với tỷ lệ hợp lý mà sữa mẹ ít hoặc không có. Do đó, tỷ lệ đường tự nhiên tương đương trong sữa mẹ, khiến sữa có vị ngọt dịu, thanh mát hợp khẩu vị trẻ.

Ngoài ra, trong sữa bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của bé. Có thể kể đến: IgG, 2’-FL HMO, FOS/Inulin/GOS, MCT, đạm từ sữa, canxi hữu cơ, DHA từ tảo,… giúp bé khỏe, vững vàng khôn lớn.

Hơn nữa, Micalait có giá siêu kinh tế, hợp túi tiền, ba mẹ mua mà không phải lo về giá.

Hy vọng với những thông tin về sữa ngọt hay nhạt sẽ giúp ba mẹ chọn sữa cho con an toàn hơn. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, liên hệ với Danke Baby hoặc Micalait Việt Nam nhé!