0904 227 929

Sữa nào nhiều chất xơ cho trẻ bị táo bón?

Sữa nào có nhiều chất xơ HIỆU QUẢ cho trẻ táo bón?

Danh mục: Tin tức Ngày đăng: 11/01/2020

Thiếu chất xơ là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tình trạng trẻ bị táo bón. Chính vì vậy sữa nào có nhiều chất xơ luôn là vấn đề được các mẹ quan tâm nhất hiện nay. Hãy cùng DankeFood tìm hiểu qua bài viết hôm nay nhé!

Mục lục

1. Vai trò của chất xơ cho trẻ táo bón

le="color: #0000ff;" title="sữa nào có nhiều chất xơ" href="https://dankefood.com.vn/sua-nao-co-nhieu-chat-xo/" target="_blank" rel="noopener">sữa nào có nhiều chất xơ, các mẹ nên biết chất xơ là gì và vai trò của chất xơ đối với hệ tiêu hóa của bé.

1.1 Chất xơ là gì?

Chất xơ được hiểu là một chất mà cơ thể không tiêu hóa được có trong thực vật ăn được, đóng vai trò quan trọng đối với hệ tiêu hóa của chúng ta

1.1 Chất xơ là gì?

không hòa tan.

Chất xơ thường có trong các loại rau củ quả

Chất xơ thường có trong các loại rau củ quả

+ Chất xơ hòa tan: là các chất xơ có thể tan được trong nước. Khi đi qua đường ruột sẽ bị biến đổi, tại đó được lên men bởi vi khuẩn, sau đó hấp thu nước và trở thành thể chất gel sệt. Chất gel này sẽ giúp cho sự vận chuyển chất trong cơ thể vận hành trơn tru và dễ dàng hơn. Nói chính xác hơn nếu không có hệ gel trong cơ thể, tất cả tế bào đều sẽ bị thiếu nước và chết rất nhanh.

+ Chất xơ không hòa tan: là các chất xơ không hòa tan trong nước và khi đi qua đường tiêu hóa không hề thay đổi hình dạng. Chất xơ không hòa tan có nhiệm vụ thanh lọc hệ tiêu hóa, giúp loại bỏ các chất cặn bã đọng lại trong các thành mạch máu, vách tế bào hay các khu vực mà thức ăn đi qua để lại.

Phân biệt chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan

Phân biệt chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan

1.2 Vai trò của chất xơ đối với hệ tiêu hóa của bé táo bón

Trong hệ tiêu hóa, chất xơ có tác dụng nhuận tràng, kích thích khả năng hoạt động của ruột già, làm mềm phân và đưa ra khỏi cơ thể dễ dàng.

Đặc biệt, chất xơ không tan trong nước. Do đó, hạn chế việc hình thành các túi nhỏ, giảm ứ đọng thức ăn, giúp việc đi ngoài dễ dàng hơn, ngăn ngừa viêm túi ruột già.

Khi cơ thể thiếu chất xơ, hoạt động trai đổi chất diễn ra chậm và không bình thường. Các chất cặn bã, độc hại khô

1.2 Vai trò của chất xơ đối với hệ tiêu hóa của bé táo bón

.

Với những bé bị táo bón lâu ngày, sẽ dẫn đến tình trạng bị đầy hơi, khó tiêu, mệt mỏi, ăn không ngon, thiếu chất không tăng cân được.

Bé bị táo bón lâu ngày dễ mệt mỏi, chán ăn

Bé bị táo bón lâu ngày dễ mệt mỏi, chán ăn

Vì thế, việc cung cấp chất xơ cho cơ thể của bé là hết sức cần thiết. Chất xơ có nhiều trong các loại quả, rau như: bơ, sung, mận, rau mùng tơi, rau cải,…. Do đó, việc bổ sung chất xơ vào thực đơn cho bé là điều mẹ cần làm ngay hôm nay!

Bên cạnh đó mẹ có thể bổ sung sữa nhiều chất xơ để giúp hệ tiêu hóa của bé luôn khỏe mạnh. Vậy sữa nào có nhiều chất xơ?

>>> Xem thêm: Những dấu hiệu nhận biết trẻ bị rối loạn tiêu hoá và cách phòng ngừa hiệu quả

2. Sữa nào có nhiều chất xơ cho trẻ bị táo bón hiệu quả?

Các loại sữa chứa nhiều chất xơ rất cần thiết cho trẻ bị táo bón. Vậy những loại sữa nào có nhiều chất xơ vừa có thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng vừa có chất xơ đảm bảo cho trẻ không bị táo bón.

– Sữa tươi và các chế phẩm từ sữa

Sữa tươi là một trong những loại sữa có nhiều chất xơ giúp trẻ giảm thiểu tình trạng bệnh táo bón và tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả. Hiện nay, sữa tươi có 3 loại chính là: sữa tươi thanh trùng, sữa tươi tiệt trùng sữa tươi vắt trực tiếp.

2. Sữa nào có nhiều chất xơ cho trẻ bị táo bón hiệu quả? trẻ táo bón.

>>> Xem thêm: Trẻ 8 tháng uống sữa tươi được không? Uống khi nào là TỐT NHẤT?

Sữa tươi và các chế phẩm từ sữa tươi cũng bổ sung nhiều chất xơ cho bé

Sữa tươi và các chế phẩm từ sữa tươi cũng bổ sung nhiều chất xơ cho bé

– Sữa bột chống táo bón chứa hệ chất xơ FOS/GOS/INULIN

Sữa bổ sung chất xơ cho bé là sản phẩm được nghiên cứu và phát triển riêng cho trẻ bị táo bón. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại sữa đều tốt cho trẻ bị táo bón. Sữa Micalait Digestive là một trong những loại sữa cho bé táo bón hiệu quả hiện nay mà các mẹ có thể tham khảo cho con. Với hệ chất xơ hòa tan FOS – GOS – INULIN giúp hệ tiêu hóa của bé hoạt động khỏe mạnh, không bị đầy hơi, khó tiêu.

Sữa nào có nhiều chất xơ? Micalait Degestive

Sữa nào có nhiều chất xơ? Micalait Degestive

Chỉ sau 2–3 ngày dùng sữa, bé bị táo bón sẽ không còn cảm giác đau đớn, khó chịu khi đi vệ sinh và cũng dễ dàng hơn. Với thành phần được nhập khẩu 100% từ New Zealand, không hóa chất độc hại, Micalait Digestive đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho con, là dòng sữa mát không gây nóng trong, giúp con hay ăn chóng lớn.

Hy vọng qua bài viết hôm nay của DankeFood – sữa bột chính hãng sẽ giúp mẹ biết được loại sữa nào có nhiều chất xơ cho bé! Chúc các mẹ sớm tìm ra giải pháp phù hợp cho bé yêu ở nhà nhé! Nếu mẹ nào có nhiều kinh nghiệm chọn sữa chứa nhiều chất xơ hãy chia sẻ với DankeFood bằng cách comment bên dưới nhé!

>>> Xem thêm: