0904 227 929

sữa mát tăng cân cho bé dưới 1 tuổi

Review chọn sữa mát tăng cân cho bé dưới 1 tuổi từ mẹ Duyên

Danh mục: Tin tức Ngày đăng: 05/08/2023

Sau một hành trình dài tìm kiếm kiếm rồi đổi đủ loại sữa nội, ngoại cho con thì cuối cùng mình cũng đã tìm được dòng sữa chân ái cho Chuối. Nếu mom nào cũng đang “đau đầu” vì chọn sữa mát tăng cân cho bé dưới 1 tuổi thì đừng bỏ qua những chia sẻ dưới đây của mình nhé!

Tình trạng của bé Chuối nhà mình trước đây

Trước khi tìm ra dòng sữa mát tăng cân cho bé dưới 1 tuổi chân ái, mình cũng stress đủ đường các mom ạ. Bé Chuối nhà mình năm nay được 11 tháng, thường xuyên bị táo, mỗi lần output là khóc thét vì rặn đỏ cả mặt mà không ra. Nhất là những hôm trời nóng nhìn con ngồi poo nhễ nhại mồ hôi, mặt đỏ bừng mà thấy xót hết cả ruột. Chưa kể nhiều hôm con còn đi phân sống, sì soẹt,… người nhìn cứ yếu rớt, xanh xao. Cân thì lên chậm, thất thường, 3 ngày ốm 7 ngày gầy từ ngày bắt đầu ăn dặm. Có những lần con ốm rồi sụt còn có 7 – 8 kg mà mình thấy áp lực vô cùng. Con dùng sữa ngoài từ lúc mới sinh nhưng đợt đầu chỉ hợp dùng Meji. Từ lúc con 6 tháng mình đã muốn đổi sữa cho con vì cân con bị chững mãi không lên được. Từ đợt đó tới cách đây 2 tháng, mình đổi đủ loại sữa nội, ngoại cho con đều có cả mà con chỉ hợp tác thời gian đầu cứ được 1 – 2 tuần là chán rồi bỏ sữa nên mình lo lắm.

hình ảnh feedback sữa mát tăng cân monilait hmo pedia

Bé Chuối nhà mình đây các mom

Mình làm kinh doanh nên công việc rất bận, nên thời gian chăm con đều phải nhờ ông bà và chồng. Nhưng từ ngày con bị chững cân và cứ thay đổi thời tiết nhẹ chút là ốm, ho sốt,…. Mình cảm thấy áp lực hơn với nhà chồng mặc dù cả nhà không nói gì nhưng mình không muốn mọi người nghĩ mình chỉ mải công việc, bỏ bê con cái. Nên mình cũng tranh thủ thời gian nghỉ trưa, tối muộn về lướt các hội nhóm xem các mẹ chia sẻ rồi chọn sữa đổi cho con.

Khoảng thời gian cách đây có 2 – 3 tháng thôi, cứ mẹ nào review sữa nào con uống hợp, tăng cân là mình đều mua về cho con nhưng con càng ngày càng biếng bú. Đã có những lúc mình cảm thấy mệt mỏi và không biết phải làm gì tiếp theo.

>> Xem thêm: Monilait HMO Pedia có giúp trẻ tăng cân không?

Monilait HMO Pedia – sữa mát tăng cân cho bé dưới 1 tuổi

Có lần mình hỏi kinh nghiệm từ mấy chị cùng công ty. Thấy các chị nuôi con nhàn tênh, chẳng bao giờ phải đi hỏi hết sữa này đến sữa kia cho con. Chị đồng nghiệp bảo: “Sao cứ vài tuần lại thấy em đổi hết sữa nội rồi sữa ngoại cho con thế? Bình thường không ai đổi sữa liên tục cho con vậy đâu!”. Mình cũng lo lắm nên kể chuyện Chuối ở nhà kén sữa thế nào rồi chị gợi ý sữa mát tăng cân cho bé dưới 1 tuổi Monilait HMO Pedia.

Và mình quyết định thử cho Chuối lần cuối cùng, nếu con không hợp sẽ đưa đi khám dinh dưỡng. Trước khi mua cho con thì mình cũng như các mom, tìm hiểu về thành phần, nguồn gốc, xuất xứ của sữa này trước khi quyết định sử dụng.

feedback bé uống monilait hmo pedia

Chuối trộm vía giờ ăn tốt mà ít ốm hơn trước

Sản phẩm có thông tin đầy đủ trên website Danke.vn của nhà sản xuất, các thông tin về bảng thành phần cũng rõ ràng. Ngoài ra, mình cũng lên fanpage của nhãn sữa này để tìm hiểu thêm.

Lúc đầu mình cũng hơi lăn tăn vì sữa nội nhưng sau chị đồng nghiệp động viên con chị cũng đang uống nên mình quyết định thử.

Ngày đầu cho Chuồi uống sữa Monilait HMO Pedia thấy con không phun ra như mọi lần, hắn có vẻ thích uống phết nên cũng mừng. Lần đầu mình thử cho con 50ml rồi tăng dần lên 100ml cũng hết. Ngày trước con uống sữa công thức hay bị bón lắm nhưng đợt này trộm vía con output đều như vắt chanh, không bị phân sống, rắn cục nữa nên cả nhà đều mừng. Ông bà ở nhà chăm cũng đã vất khoản cho cháu đi poo.

Từ ngày bổ sung Monilait Hmo Pedia, mình để ý con cũng ngủ ngoan, ít quấy khóc hơn trước. Mỗi lần mưa gió hay thay đổi thời tiết thì con cũng không bị ho sốt, sổ mũi,… như trước.

Quan trọng hơn, bé Chuối bắt đầu tăng cân và tình trạng táo bón và sì soẹt cũng được cải thiện đáng kể. Hiện tại, sau 2 tháng bổ sung Monilait HMO Pedia con cũng tăng được 1 kg rồi, tin vui của cả nhà mình sau chuỗi ngày tháng tìm và sổi sữa cho con.

>> Xem thêm: Sữa giúp trẻ ăn ngon tăng cân hiệu quả năm 2023!

Một vài lời khuyên cho mom khi chọn sữa mát tăng cân cho con

Sau chuỗi ngày chọn sữa dài mệt mỏi chọn và đổi sữa cho con, mình nhận ra một điều rất quan trọng là sự phù hợp. Ngày trước, mình hay có tư tưởng sữa ngoại sẽ tốt hơn sữa nội cho con nhưng thực tế thì sao. Sữa nào con hợp thì dù là sữa nội hay ngoại, con vẫn phát triển tốt.

Do đó, khi chọn sữa cho con, ngoài các thông tin về bảng thành phần, xuất xứ rõ ràng thì mẹ hãy tôn trọng cảm nhận và sở thích của con nhé. Tuy nhiên, một số bạn nhỏ thích sữa ngọt thì mẹ nên điều chỉnh và thay đổi cho con sớm. Vì các sữa quá ngọt có thể gây tiểu đường, béo phì và sâu tăng cho trẻ sau này.

bé uống monilait hmo pedia

Ngày đầu, Chuối mới uống Monilait HMO Pedia

Cuối cùng, mẹ cũng cần hiểu rằng sữa chỉ là thực phẩm bổ sung cho trẻ. Đến giai đoạn ăn dặm trở đi, các bữa ăn hàng ngày sẽ là nguồn cung cấp dinh dưỡng chính cho con. Nên ngoài sữa, mẹ cũng cần đảm bảo dinh dưỡng khoa học, cân đối cho con qua các bữa ăn chính, phụ nữa nhé.

Hy vọng những thông tin review về sữa mát tăng cân cho bé dưới 1 tuổi trên đây đã giúp các mom có thêm sự lựa chọn cho bé. Mẹ cần tư vấn thêm về sản phẩm có thể tham khảo trực tiếp trên fanpage của họ nhé! Mình để thông tin fanpage bên dưới.

>> Fanpage: https://www.facebook.com/suamonilaithmo