0904 227 929

Sữa bầu không chứa lactose cho mẹ bầu bị dị ứng

Sữa bầu không chứa lactose cho mẹ bầu bị dị ứng

Danh mục: Tin tức Ngày đăng: 30/11/2023

a/ Không dung nạp lactose là gì?

lựa chọn dinh dưỡng hàng đầu cho một thai kỳ khỏe mạnh. Tuy nhiên, không phải loại sữa bầu nào cũng hợp với tất cả mọi người. Trong đó phổ biến nhất là tình trạng không dung nạp lactose. Vậy tình trạng này là gì? Sữa bầu không chứa lactose có tốt không? Hãy cùng Dankefood tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Trường hợp mẹ bầu không dung nạp lactose 

Mục lục

1. Trường hợp mẹ bầu không dung nạp lactose 

y;">Lactose là tên một loại đường tự nhiên có trong sữa mẹ, sữa động vật và các chế phẩm làm từ sữa. 

Latose là loại đường tự nhiên trong sữa

Latose là loại đường tự nhiên trong sữa

Khi đi vào cơ thể, lactose sẽ được enzyme lactase tiêu hóa trên bề mặt ruột non. Trong trường hợp cơ thể không sản xuất kịp enzyme này, mẹ bầu sẽ xuất hiện tình trạng không dung nạp lactose dưới dạng dị ứng khi ăn uống chế phẩm từ sữa.

b/ Nguyên nhân gây ra tình trạng không dung nạp lactose ở mẹ bầu

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng không dung nạp lactose như:

 ➡  b/ Nguyên nhân gây ra tình trạng không dung nạp lactose ở mẹ bầuư: progesterone, estrogen, HCG. Những hormone này khiến cơ thể mẹ có nhiều thay đổi. Không chỉ gây ra tình trạng ốm nghén mà còn làm cho hệ tiêu hoá mẹ bầu bị ảnh hưởng ít nhiều. Điều này khiến cho việc tiêu hoá sữa và các chế phẩm từ sữa trở nên khó khăn hơn.

Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng bất dung nạp latose ở mẹ bầu

Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng bất dung nạp latose ở mẹ bầu

 ➡  Do di truyền: trong trường hợp bố mẹ bị bất dung nạp lactose, con cái có nguy cơ bị cao hơn so với người bình thường.

 ➡  Ruột non bị tổn thương: Trường hợp mẹ bầu có tiền sử bị viêm loét ruột non gây ảnh hưởng tới chức năng sản xuất enzyme lactase.

2. Sự khác nhau giữa sữa bầu không chứa lactose và sữa bầu thông thường 

Trên thị trường sữa bầu hiện tại có thể chia làm 2 loại: sữa bầu thông thườngsữa bầu không chứa lactose. Điểm khác biệt duy nhất giữa hai loại này chính là đường lactose.

Sữa bầu không chứa lactose là sản phẩm sữa mà lactose được thay thế bằng enzyme lactase. Enzyme n

2. Sự khác nhau giữa sữa bầu không chứa lactose và sữa bầu thông thường 

hơn. Sữa bầu không chứa lactose có thành phần dinh dưỡng cũng như mùi vị không khác biệt quá nhiều so với sữa bầu thông thường khác.

3. Mẹ bầu không dung nạp lactose phải làm thế nào? 

Theo một kết quả thống kê của các chuyên gia y tế cho thấy, có tới 65% các bà bầu gặp phải tình trạng không dung nạp lactose. Đây cũng không phải là một dạng bệnh quá nghiêm trọng, do đó khi gặp phải tình trạng này, mẹ bầu cũng không cần phải quá lo lắng. 

3. Mẹ bầu không dung nạp lactose phải làm thế nào? t" width="810" height="500" srcset="https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/11/me-bau-co-the-thay-the-bang-sua-bau-khong-chua-lactose-hoac-sua-hat.jpg 810w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/11/me-bau-co-the-thay-the-bang-sua-bau-khong-chua-lactose-hoac-sua-hat-300x185.jpg 300w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/11/me-bau-co-the-thay-the-bang-sua-bau-khong-chua-lactose-hoac-sua-hat-768x474.jpg 768w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/11/me-bau-co-the-thay-the-bang-sua-bau-khong-chua-lactose-hoac-sua-hat-180x111.jpg 180w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/11/me-bau-co-the-thay-the-bang-sua-bau-khong-chua-lactose-hoac-sua-hat-600x370.jpg 600w" sizes="(max-width: 810px) 100vw, 810px" />

Mẹ bầu có thể thay thế bằng sữa bầu không chứa lactose hoặc sữa hạt

Khi gặp phải vấn đề không dung nạp lactose, mẹ bầu có thể lựa chọn thay thế sữa bầu thông thường bằng các loại sữa như: 

→ Sữa bầu không chứa đường lactose: hầu hết các nhãn sữa ngoài sản phẩm sữa thông thường cũng sẽ sản xuất những sản phẩm sữa không có lactose cho bà bầu. Thông tin này sẽ được ghi rõ trên bao bì sữa.

→ Sữa hạt như sữa đậu nành, sữa hạnh nhân. Mặc dù các loại sữa này có nguồn gốc từ thực vật nhưng trong sữa vẫn có nhiều hàm lượng dinh dưỡng cao cần thiết cho thai kỳ như canxi, protein, omega 3-6

Hy vọng thông qua bài viết trên đây, mẹ bầu đã hiểu hơn về tình trạng không dung nạp lactose cũng như cách lựa chọn sữa bầu không chứa lactose. Chúc các mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh. Mọi thắc mắc vui lòng để lại comment dưới mục bình luận, chúng tôi sẽ hỗ trợ sớm nhất!