0904 227 929

Pha sữa đúng cách cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Pha sữa đúng cách cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Danh mục: Tin tức Ngày đăng: 24/07/2023

Pha sữa là việc làm quen thuộc của các mẹ bỉm, tuy nhiên, liệu mẹ đã pha sữa đúng cách chưa? Hãy cùng Dankefood tìm hiểu cách pha sữa đúng trong bài viết dưới đây nhé!

Tầm quan trọng của sữa công thức

Mục lục

Tầm quan trọng của sữa công thức

"aligncenter size-full wp-image-4568" src="https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/07/tam-quan-trong-cua-sua-cong-thuc.png" alt="" width="810" height="342" srcset="https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/07/tam-quan-trong-cua-sua-cong-thuc.png 810w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/07/tam-quan-trong-cua-sua-cong-thuc-300x127.png 300w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/07/tam-quan-trong-cua-sua-cong-thuc-768x324.png 768w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/07/tam-quan-trong-cua-sua-cong-thuc-180x76.png 180w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/07/tam-quan-trong-cua-sua-cong-thuc-600x253.png 600w" sizes="(max-width: 810px) 100vw, 810px" />

Sữa công thức là sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Sữa công thức chứa các dưỡng chất cần thiết như: protein, vitamin và khoáng chất, canxi, sắt,… giúp tăng cường miễn dịch, hấp thu tốt, tăng cân, cao lớn, thông minh.

Vì sao phải pha sữa đúng cách?

Sữa công thức bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho trẻ phát triển toàn diện. Tuy nhiên, để bé hấp thu

Vì sao phải pha sữa đúng cách?

ch. Nếu pha sữa sai cách có thể gây ra một số ảnh hưởng xấu:

 • Khi mẹ pha sữa quá đặc: Nhiều bậc phụ huynh vẫn lầm tưởng việc trẻ uống sữa đặc hơn so với liều lượng mà nhà sản xuất khuyên dùng thì trẻ sẽ hấp thu được nhiều chất dinh dưỡng, mau tăng cân và phát triển tốt hơn. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn sai lầm. Đó là do, trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ có hệ tiêu hoá còn non nớt. Từ đó, khiến niêm mạc ruột bị tổn thương, gây viêm ruột,… Đồng thời, việc uống sữa đặc sẽ khiến cơ thể mất nước, thận làm việc quá nhiều hơn, nguy hiểm nhất có thể dẫn đến suy thận về lâu dài.
 • Khi mẹ pha sữa quá loãng: Pha sữa quá loãng sẽ khiến trẻ bị thiếu chất dinh dưỡng, về lâu dài, gây còi cọc, chậm lớn, chậm tăng cân. Đồng thời, việc pha sữa quá loãng còn làm loãng nồng độ natri, các chất điện giải trong cơ thể trẻ. Nguy hiểm hơn là tình trạng ngộ độc nước do trẻ bị dư nước khi mẹ pha sữa quá loãng
 • Pha sữa không đúng nhiệt độ trong hướng dẫn sử dụng: Sữa quá nguội sẽ khiến trẻ bị tiêu chảy, quá nóng sẽ biến đổi chất dinh dưỡng trong sữa, khiến sữa bị mất nhiều chất.

Hướng dẫn pha sữa đúng cách dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Uống sữa đúng cách sẽ giúp trẻ hấp thu trọn vẹn dưỡng chất để phát triển toàn diện. Trên thực tế, nhiều mẹ không chú ý đến nguyên tắc pha sữa đúng cách. Dưới đây là 4 nguyên tắc pha sữa đúng cách mà mẹ cần lưu ý:

 • Tiệt trùng dụng cụ pha sữa: Trước khi pha sữa cho trẻ, mẹ cần rửa tay và làm sạch dụng cụ pha sữa,  tiệt trùng tất cả các dụng cụ bằng cách đun sôi trong 5 phút. Hoặc sử dụng máy tiệt t

  Hướng dẫn pha sữa đúng cách dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

  dẫn sử dụng: Mẹ cần pha sữa đúng theo tỉ lệ, nhiệt độ, số lần,… đã được ghi trong hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Tuyệt đối không pha sữa quá nóng hoặc quá lạnh vì sẽ ảnh hưởng tới chất lượng sữa.

 • Làm ấm sữa cho bé: Để làm ấm sữa cho bé, mẹ có thể ngâm bình sữa trong chậu nước nóng khoảng 10 phút. Tuyệt đối, không làm ấm sữa bằng lò vi sóng vì nhiệt độ quá cao sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sữa. Trước khi cho bé uống, cần kiểm tra xem nhiệt độ đã phù hợp hay chưa bằng cách nhỏ giọt sữa ở cổ tay để thử.
 • Không dùng sữa thừa: Sau khi pha sữa công thức, sữa để được tối đa 2 tiếng và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì được 24 tiếng. Mẹ cũng lưu ý, khi trẻ uống còn thừa sữa thì cần đem đổ bỏ, tuyệt đối không cho trẻ uống ở cữ sau.

Bảo quản sữa đúng cách?

 • Mẹ nên bảo quản sữa ở nơi khô ráo, thoáng mát. Lưu ý không để nơi có ánh nắng trực tiếp hay trong tủ lạnh vì ảnh hưởng tới chất lượng của sữa. 
 • Sau khi mở nắp sử dụng, mẹ cần lưu ý màu sắc, hương thơm của sữa. Sữa hộp sau khi mở nắp thì chỉ nên sử dụng trong vòng 1 tháng.

Hy vọng với những thông tin Dankefood chia sẻ về pha sữa đúng cách sẽ giúp bố mẹ pha sữa đúng chuẩn cho con. Từ đó, trẻ hấp thu đầy đủ dưỡng chất để phát triển khoẻ mạnh, cao lớn, thông minh.

Bảo quản sữa đúng cách?