0904 227 929

mẹ chọn

Mẹ đã chọn đúng loại sữa công thức cho bé chưa?

Danh mục: Tin tức Ngày đăng: 17/06/2023

Chọn sữa cho bé không hề đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ. Mẹ cần phải xem xét độ tuổi phát triển của con cùng với thể trạng để có thể chọn ra dòng sữa tốt nhất cho bé, giúp bé hấp thụ tối đa dinh dưỡng có trong sữa công thức. Mẹ hãy tham khảo về từng giai đoạn phát triển của bé và các thể trạng dưới đây để có lựa chọn tốt nhất mẹ nhé!

Mục lục

Giai đoạn 0 – 12 tháng: Đây được gọi là giai đoạn sơ sinh.

Giai đoạn này bé bắt đầu làm quen và thích nghi với môi trường bên ngoài cơ thể mẹ. Việc thay đổi từ môi trường trong bụng mẹ ra môi trường ngoài kiến bé phải bổ sung nhiều kháng thể để chống lại các tác nhân gây bệnh.

Việc thay đổi từ môi trường trong bụng mẹ ra môi trường ngoài kiến bé phải bổ sung nhiều kháng thể.

Việc thay đổi từ môi trường trong bụng mẹ ra môi trường ngoài kiến bé phải bổ sung nhiều kháng thể.

Đây là giai đoạn quan trọng nhất trong sự phát triển của bé, vì não bộ và các cơ quan khác của bé cần được nuôi dưỡng tốt để phát triển hoàn thiện. Do đó, mẹ cần chọn loại sữa có chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu như protein, chất béo, vitamin, khoáng chất và sữa non.

Sữa non là sữa đầu tiên sau khi sinh con, được ví như vắc xin đầu đời của trẻ. Sữa non chứa hàm lượng lớn kháng thể tự nhiên IgG, IgA và Lactoferrin. Những kháng thể này giúp bé tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa các bệnh lý nhiễm trùng, kích thích tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng.

Loại sữa công thức có chứa sữa non 24h

Một trong những loại sữa công thức có chứa sữa non 24h là sữa Danke Baby. Sữa Danke Baby không chỉ có sữa non mà còn có các dưỡng chất khác như:

DHAARA: Giúp phát triển não bộ và thị giác cho bé.

FOS, Lysine, 2′-FL HMO, vitamin nhóm B: giúp tăng cường miễn dịch đường ruột, ngăn ngừa táo bón, giúp bé ăn ngon, hấp thu tốt

Chất béo OPO: Giúp tăng cường hấp thu và nuôi dưỡng hệ tiêu hóa cho bé.

Canxi, phốt pho và Vitamin D3: Giúp xương răng của bé phát triển khỏe mạnh.

DHA, Omega3, Omega6, Choline … giúp hỗ trợ bé phát triển não bộ và thị giác

Sữa Danke Baby có vị ngon, dễ uống và không gây táo bón cho bé. Đây là loại sữa công thức lý tưởng cho giai đoạn sơ sinh của bé.

Giai đoạn 6 tháng – 3 tuổi: 

Đây là giai đoạn bé bắt đầu quen với môi trường bên ngoài và phải trải qua sự xâm nhập của các vi khuẩn, virus đến từ môi trường bên ngoài.

Đồng thời trong cơ thể bé cũng phát triển không ngừng. Đây là thời kì phát triển vượt trội về cả thế chất và trí tuệ. Do đó, một chế độ dinh dưỡng cung cấp cho bé nhiều năng lượng và dưỡng chất là rất cần thiết.

Mẹ cần chọn cho bé một chế độ dinh dưỡng cung cấp cho bé nhiều năng lượng và dưỡng chất là rất cần thiết.

Mẹ cần chọn cho bé một chế độ dinh dưỡng cung cấp cho bé nhiều năng lượng và dưỡng chất là rất cần thiết.

Giai đoạn này bé cũng bắt đầu ăn dặm, làm quen với nhiều loại thức ăn khác nhau. Tuy nhiên, sữa vẫn là nguồn dinh dưỡng chính của bé. Mẹ cần chọn loại sữa có chứa nhiều dưỡng chất hỗ trợ tiêu hóa như lợi khuẩn, chất xơ, enzym và prebiotics.

Lợi khuẩn là những vi sinh vật có lợi cho hệ tiêu hóa, giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, ngăn ngừa các bệnh lý tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy, viêm ruột. Chất xơ là một loại chất không tiêu hóa được, giúp tăng cường hoạt động ruột, kích thích đại tiện và giảm nguy cơ táo bón. Enzym là những chất giúp phân giải các thành phần dinh dưỡng trong thức ăn, giúp bé hấp thu tốt hơn. Prebiotics là những chất giúp nuôi dưỡng lợi khuẩn, tăng cường miễn dịch và sức khỏe ruột.

Loại sữa công thức có lợi cho hệ tiêu hóa

Một trong những loại sữa công thức có chứa nhiều dưỡng chất hỗ trợ tiêu hóa là sữa Danke Digestive và Danke Pedia. Sữa Danke Digestive hỗ trợ điều trị táo bón và Danke Pedia hỗ trợ tiêu hoá tốt và giúp bé ăn ngon miệng hơn. Cả hai đều có vị ngon, dễ uống và không gây táo bón cho bé. Đây là loại sữa công thức lý tưởng cho giai đoạn 6 tháng – 3 tuổi của bé.

Giai đoạn 3 – 15 tuổi:

Giai đoạn này bé đã phát triển hoàn toàn não bộ và không ngừng hấp thu kiến thức từ môi trường xung quanh.

Đồng thời tiếp tục phát triển thể chất trong suốt giai đoạn này. Nhiều hoạt động vui chơi, học tập được diễn ra liên tục

Đồng thời tiếp tục phát triển thể chất trong suốt giai đoạn này. Nhiều hoạt động vui chơi, học tập được diễn ra liên tục mỗi ngày. Mẹ cần lưu ý bổ sung cho cơ thể bé nhiều dưỡng chất hơn giai đoạn trước vì bây giờ cơ thể bé đã lớn hơn, cần nhiều dưỡng chất để nuôi dưỡng các cơ quan trong cơ thể hơn.

Giai đoạn này bé cũng ăn uống đa dạng hơn, có thể tự chọn thức ăn theo sở thích của mình. Tuy nhiên, không phải thức ăn nào cũng có lợi cho sức khỏe của bé. Một số thức ăn có thể gây hại cho sức khỏe như đồ ăn nhanh, đồ ăn chiên rán, đồ uống có ga, đồ ngọt… Mẹ cần giáo dục bé về tầm quan trọng của dinh dưỡng và giúp bé có thói quen ăn uống lành mạnh.

Giai đoạn 3 - 15 tuổi mẹ cần lưu ý bổ sung cho cơ thể bé nhiều dưỡng chất hơn giai đoạn trước

Giai đoạn 3 – 15 tuổi mẹ cần lưu ý bổ sung cho cơ thể bé nhiều dưỡng chất hơn giai đoạn trước

Bên cạnh đó, sữa vẫn là một phần không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng của bé. Mẹ cần chọn loại sữa có chứa nhiều dưỡng chất hỗ trợ trí tuệ như DHA, ARA, Omega 3, Omega 6, Coenzyme Q10 và MK7.

DHA và ARA là hai loại axit béo thiết yếu cho não bộ và thị giác của bé. Omega 3 và Omega 6 là hai loại axit béo không no có vai trò quan trọng trong việc duy trì sự cân bằng của các mô và tế bào trong cơ thể. Vitamin D3, Canxi hữu cơ hỗ trợ phát triển hệ xương răng chắc khỏe.

Loại sữa công thức có chứa nhiều dưỡng chất hỗ trợ trí tuệ

Một trong những loại sữa công thức có chứa nhiều dưỡng chất hỗ trợ trí tuệ là sữa Danke Grow IQ. Sữa Danke Grow IQ không chỉ có các dưỡng chất hỗ trợ trí tuệ mà còn có các dưỡng chất khác như:

Kháng thể IgG từ sữa non 24h, vitamin C và các khoáng chất thiết yếu: Giúp hỗ trợ nâng cao sức đề kháng cho bé

Chất béo OPO: Giúp tăng cường hấp thu và nuôi dưỡng hệ tiêu hóa cho bé.

Canxiphốt pho: Giúp xương răng của bé phát triển khỏe mạnh.

Vitaminkhoáng chất: Giúp bổ sung các dưỡng chất thiếu hụt trong cơ thể bé.

Sữa Danke Grow IQ có vị ngon, dễ uống và không gây táo bón cho bé. Đây là loại sữa công thức lý tưởng cho giai đoạn 3 – 15 tuổi của bé.

Các thể trạng phổ biến của bé:

Thể trạng bình thường

Trẻ có thể trạng phát triển bình thường sẽ có những phát triển tốt về cả thể chất và trí tuệ. Trẻ tăng cân đều, cao lớn (theo đúng bảng phát triển của trẻ em) và tiếp thu kiến thức mới nhanh chóng. Bé ăn ngon, ngủ khoẻ và ít quấy khóc.

Trẻ có thể trạng phát triển bình thường sẽ có những phát triển tốt về cả thể chất và trí tuệ

Trẻ có thể trạng phát triển bình thường sẽ có những phát triển tốt về cả thể chất và trí tuệ

Đối với trẻ có thể trạng bình thường, mẹ có thể chọn loại sữa công thức phù hợp với độ tuổi và nhu cầu dinh dưỡng của bé. Một số loại sữa công thức dành cho trẻ khoẻ mạnh là sữa công thức Danke Grow IQ.

Thể trạng sơ sinh

Trẻ sơ sinh là trẻ mới ra đời từ 0-12 tháng tuổi. Lúc này bé cần rất nhiều sự quan tâm và chăm sóc từ gia đình và cần 1 chế độ dinh dưỡng chuyên biệt để có thể phát triển toàn diện. Bé sơ sinh có thể đi kèm cùng với các thể trạng khác.

Đối với trẻ sơ sinh, mẹ cần chọn loại sữa công thức có chứa nhiều sữa non, protein, chất béo, vitamin và khoáng chất để giúp bé tăng cường miễn dịch, phát triển não bộ, thị giác, xương răng và các cơ quan khác. Một số loại sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh là sữa Danke Baby.

Thể trạng biếng ăn

Biếng ăn là một thể trạng thường thấy ở trẻ em Việt, Biếng ăn là chứng rối loạn dinh dưỡng thường gặp ở trẻ nhỏ. Khi biếng ăn trẻ thường có các biểu hiện như: trẻ ăn ít hơn bình thường, ngậm thức ăn trong miệng lâu không chịu nuốt, không chịu ăn một số loại thức ăn như thịt, cá, trứng, sữa hoặc từ chối ăn tất cả các loại thức ăn, chạy trốn khi tới bữa ăn, nghe thấy lanh canh của thìa, bát, hay nhìn thấy thức ăn đó có phản ứng buồn nôn hoặc bố, mẹ cho ăn không chịu ăn nhưng người khác cho ăn lại ăn… Biếng ăn lâu ngày ở trẻ gây ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của trẻ.

Biếng ăn lâu ngày ở trẻ gây ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của trẻ.

Biếng ăn lâu ngày ở trẻ gây ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của trẻ.

Đối với trẻ biếng ăn, mẹ cần chọn loại sữa công thức có chứa nhiều dưỡng chất kích thích ăn ngon miệng như lợi khuẩn, prebiotics, enzym, vitamin B và khoáng chất. Những dưỡng chất này giúp cải thiện chức năng tiêu hóa, tăng cường miễn dịch, giảm nôn nghén, kích thích vị giác và tạo cảm giác ngon miệng cho bé.

Loại sữa phù hợp với thể trạng biếng ăn

Một trong những loại sữa công thức có chứa nhiều dưỡng chất kích thích ăn ngon miệng là sữa Danke Pedia. Sữa DankePedia không chỉ có các dưỡng chất kích thích ăn ngon miệng mà còn có các dưỡng chất khác như:

DHAARA: Giúp phát triển não bộ và thị giác cho bé.

Taurin: Giúp phát triển hệ thần kinh và hỗ trợ chức năng gan cho bé.

Chất béo OPO: Giúp tăng cường hấp thu và nuôi dưỡng hệ tiêu hóa cho bé.

Canxiphốt pho: Giúp xương răng của bé phát triển khỏe mạnh.

Vitaminkhoáng chất: Giúp bổ sung các dưỡng chất thiếu hụt trong cơ thể bé.

Sữa Danke Pedia có vị ngon, dễ uống và không gây táo bón cho bé. Đây là loại sữa công thức lý tưởng cho trẻ biếng ăn.

Thể trạng táo bón

Táo bón là tình trạng thường gặp ở trẻ em, đây là dấu hiệu cảnh báo hệ tiêu hóa không khỏe mạnh, thiếu nước, chế độ ăn thiếu chất xơ. Trường hợp trẻ bị táo bón lâu ngày có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như gặp khó khăn trong việc điều trị. Khi trẻ em bị táo bón thường có cảm giác biếng ăn, lâu dần khi các chất dinh dưỡng bị thiếu hụt, cũng như các vitamin và khoáng chất không được hấp thu sẽ dẫn đến sự phát triển không đồng đều về thể chất và trí tuệ. Dẫn đến trẻ có thể bị thấp còi, nhẹ cân, tiêu hóa kém, lờ mờ, mệt mỏi.

trẻ bị táo bón lâu ngày dẫn đến suy dinh dưỡng

Trẻ bị táo bón lâu ngày dẫn đến suy dinh dưỡng

Loại sữa phù hợp với thể trạng táo bón

Đối với trẻ táo bón, mẹ cần chọn loại sữa công thức có chứa nhiều dưỡng chất giúp ngăn ngừa và điều trị táo bón như lợi khuẩn, prebiotics, chất xơ, enzym và vitamin C. Những dưỡng chất này giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, tăng cường hoạt động ruột, kích thích đại tiện, giảm nguy cơ táo bón và giúp bé ăn ngon miệng hơn.

Một trong những loại sữa công thức có chứa nhiều dưỡng chất giúp ngăn ngừa và điều trị táo bón là sữa Sữa Danke Digestive. Sữa Danke Digestive không chỉ có các dưỡng chất giúp ngăn ngừa và điều trị táo bón mà còn có các dưỡng chất khác như:

DHAARA: Giúp phát triển não bộ và thị giác cho bé.

Taurin: Giúp phát triển hệ thần kinh và hỗ trợ chức năng gan cho bé.

Chất béo OPO: Giúp tăng cường hấp thu và nuôi dưỡng hệ tiêu hóa cho bé.

Canxiphốt pho: Giúp xương răng của bé phát triển khỏe mạnh.

Vitaminkhoáng chất: Giúp bổ sung các dưỡng chất thiếu hụt trong cơ thể bé.

Kết luận

Sữa Sữa Danke Digestive có vị ngon, dễ uống và không gây táo bón cho bé. Đây là loại sữa công thức lý tưởng cho trẻ táo bón.

Sữa Danke đem tới 4 dòng sản phẩm chuyên biệt dành riêng cho 4 thể trạng của trẻ em Việt. Ba mẹ có nhu cầu được tư vấn hãy liên hệ ngay với Sữa công thức Danke nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm của Danke, mẹ có thể truy cập vào website https://danke.com.vn/ hoặc gọi đến số điện thoại 0898.287.888 để được hỗ trợ.

Hãy cùng Danke chăm sóc sức khỏe cho con yêu từ nhỏ, để con có một tuổi thơ vui khỏe và một tương lai tươi sáng!