0904 227 929

Lactoferrin là một loại protein có trọng lượng phân tử lớn với chức năng chính là liên kết với sắt và vận chuyển chất này đi khắp cơ thể.

Lactoferrin là gì? Công dụng của lactoferrin đối với trẻ em

Danh mục: Tin tức Ngày đăng: 27/07/2023

Lactoferrin là gì? Công dụng của lactoferrin đối với trẻ em là gì? Đây là những câu hỏi mà nhiều bậc cha mẹ quan tâm khi chọn sữa cho con. Lactoferrin là một loại protein có trong sữa mẹ và sữa bò, có nhiều tác dụng quan trọng cho sức khỏe, như kháng khuẩn, kháng virus, tăng cường hệ miễn dịch, chống ung thư, chống lão hóa, chăm sóc xương… Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về lactoferrin là gì và công dụng của lactoferrin đối với trẻ em.

Lactoferrin là gì?

Lactoferrin là một protein có trọng lượng phân tử cao,

Lactoferrin là gì?

ới sắt và đưa chất này đến các bộ phận khác trong cơ thể. Lactoferrin thuộc nhóm Transferrin, những protein có năng lực gắn với các phân tử sắt rất mạnh, ngăn chặn vi khuẩn lấy đi sắt. 

Lactoferrin có chức năng chính là liên kết với sắt và vận chuyển chất này đi khắp cơ thể.errin đối với trẻ em

Lactoferrin có chức năng chính là liên kết với sắt và vận chuyển chất này đi khắp cơ thể.errin đối với trẻ em

Bên cạnh đó, Lactoferrin còn có nhiều vai trò quan trọng cho sức khỏe, như phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư, tăng cường sức đề kháng, chống lão hóa và cải thiện tình trạng loãng xương ở người già. Lactoferrin có nồng độ cao nhất trong sữa non và giảm dần đến 9 tháng thì biến mất.

 Sữa non là loại sữa được tiết ra từ người mẹ mới sinh con. Sữa non có hàm lượng dinh dưỡng và kháng thể rất cao, giúp trẻ mới sinh phát triển toàn diện và bảo vệ trẻ khỏi các bệnh nhiễm trùng. Do đó, trẻ mới sinh nên được bú sữa mẹ trong ít nhất 6 tháng đầu.

Nguồn gốc của Lactoferrin

Nguồn gốc của Lactoferrin Lactoferrin được phát hiện nhiều trong sữa của các loài động vật có vú. Trong đó, sữa mẹ là loại sữa có hàm lượng Lactoferrin cao nhất. 

Lactoferrin trong sữa mẹ có thể lên đến 7 gram/lít trong những ngày đầu tiên sau khi sinh và giảm dần xuống còn 1 gram/lít sau 4 tuần. Ngoài ra, Lactoferrin cũng có mặt trong nhiều dịch khác của cơ thể, như nước bọt, nước mắt, dịch mật hay bạch cầu hạt đa nhân trung tín

Nguồn gốc của Lactoferrin

ác dịch này rất thấp, chỉ khoảng 0,1 đến 0,2 miligam/lít.

Công dụng của Lactoferrin đối với trẻ em

Lactoferrin có nhiều công dụng đối với sức khỏe, như sau:

Tác dụng kháng khuẩn, kháng vi sinh vật

Lactoferrin vận chuyển sắt tự do trong máu đến các tế bào để nuôi cơ thể, ngăn chặn s<h2><span id=Công dụng của Lactoferrin đối với trẻ em6" srcset="https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/07/Lactoferrin

Tác dụng kháng khuẩn, kháng vi sinh vật

-den-cac-te-bao-de-nuoi-co-the-ngan-chan-su-tang-sinh-cua-vi-khuan-co-hai..png 810w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/07/Lactoferrin-co-kha-nang-lien-ket-va-van-chuyen-sat-tu-do-trong-mau-den-cac-te-bao-de-nuoi-co-the-ngan-chan-su-tang-sinh-cua-vi-khuan-co-hai.-300x136.png 300w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/07/Lactoferrin-co-kha-nang-lien-ket-va-van-chuyen-sat-tu-do-trong-mau-den-cac-te-bao-de-nuoi-co-the-ngan-chan-su-tang-sinh-cua-vi-khuan-co-hai.-768x347.png 768w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/07/Lactoferrin-co-kha-nang-lien-ket-va-van-chuyen-sat-tu-do-trong-mau-den-cac-te-bao-de-nuoi-co-the-ngan-chan-su-tang-sinh-cua-vi-khuan-co-hai.-180x81.png 180w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/07/Lactoferrin-co-kha-nang-lien-ket-va-van-chuyen-sat-tu-do-trong-mau-den-cac-te-bao-de-nuoi-co-the-ngan-chan-su-tang-sinh-cua-vi-khuan-co-hai.-600x271.png 600w" sizes="(max-width: 810px) 100vw, 810px" />

Lactoferrin vận chuyển sắt tự do trong máu đến các tế bào để nuôi cơ thể, ngăn chặn sự tăng sinh của vi khuẩn có hại.

Tác dụng chống vi khuẩn, chống vi sinh vật Lactoferrin có năng lực liên kết và đưa sắt tự do trong máu đến các tế bào để nuôi dưỡng cơ thể, ngăn không cho vi khuẩn có hại lấy đi sắt. Ngược lại, lactoferrin là nguồn cấp sắt và hỗ trợ phát triển vi khuẩn có ích. Lactoferrin cũng có thể kết hợp với các phân tử mang điện tích âm trên bề mặt của tế bào vi khuẩn, làm chúng mất điện tích và dễ bị tiêu diệt bởi lysozyme. Ngoài ra, lactoferrin cũng có thể kết hợp với glycosaminoglycans trên màng tế bào, ngăn không cho virus xâm nhập vào tế bào chủ. Lactoferrin có tác dụng đối với nhiều loại vi khuẩn gram âm, gram dương, virus, nấm, ký sinh trùng…

Tác dụng trên hệ miễn dịch và chống viêm

Tác dụng trên hệ miễn dịch và chống viêm Lactoferrin có thể kích thích các tế bào của hệ thống miễn dịch, như tế bào B, tế bào T, macrophage, NK… Lactoferrin cũng có thể tăng cường sản xuất các chất gây miễn dịch, như interferon, interleukin, tumor necrosis factor… Lactoferrin giúp trẻ em chống lại các bệnh nhiễm trùng, như viêm họng, viêm tai giữa, viêm phổi, tiêu chảy…

Giúp trẻ hấp thụ sắt tốt hơn

Lactoferrin trong sữa non giúp trẻ hấp thụ sắt tốt hơn so với dùng các loại sữa khácTác dụng trên hệ miễn dịch và chống viêma-non-giup-tre-hap-thu-sat-tot-hon-so-voi-dung-cac-loai-sua-khac.png 810w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/07/Lactoferrin-trong-sua-non-giup-tre-hap-thu-sat-tot-hon-so-voi-dung-cac-loai-sua-khac-300x136.png 300w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/07/Lactoferrin-trong-sua-non-giup-tre-hap-thu-sat-tot-hon-so-voi-dung-cac-loai-sua-khac-768x347.png 768w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/07/Lactoferrin-trong-sua-non-giup-t

Giúp trẻ hấp thụ sắt tốt hơn

sua-khac-180x81.png 180w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/07/Lactoferrin-trong-sua-non-giup-tre-hap-thu-sat-tot-hon-so-voi-dung-cac-loai-sua-khac-600x271.png 600w" sizes="(max-width: 810px) 100vw, 810px" />

Lactoferrin trong sữa non giúp trẻ hấp thụ sắt tốt hơn so với dùng các loại sữa khác

Lactoferrin giúp trẻ hấp thụ sắt hiệu quả hơn so với dùng các loại sữa khác, bởi vì nó có năng lực liên kết và đưa sắt đến các tế bào cần thiết. Sắt là một khoáng chất quan trọng cho quá trình tạo máu, vận chuyển oxy và sản sinh năng lượng.

Bảo vệ bé khỏi ảnh hưởng của việc dư thừa sắt 

 Lactoferrin cũng bảo vệ bé khỏi tác hại của việc thừa sắt, như gây tổn thương gan, tim, não hay làm giảm khả năng miễn dịch.

Tác dụng đối với xương

Lactoferrin có thể ức chế hoạt động của osteoclasts, các tế bào phá hủy xương. Lactoferrin cũng có thể khuếch đại hoạt động của osteoblasts, các tế bào tạo xương. Lactoferrin cũng có thể cải thiện hấp thu canxi và phospho, hai khoáng chất cần thiết cho sự phát triển và duy trì xương. Lactoferrin cũng có thể làm giảm sự mất mát xương do tuổi tác, tiền mãn kinh hoặc các bệnh lý khác.

Các sản phẩm có chứa Lactoferrin

Lactoferrin có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu của mỗi người. Một số cách sử dụng Lactoferrin phổ biến như sau:

Uống sữa công thức hoặc sữa bò giàu Lactoferrin

Bảo vệ bé khỏi ảnh hưởng của việc dư thừa sắt bo-sung-Lactoferrin-cho-be..png" alt="Sữa non Danke là sự lựa chọn hoàn hảo cho sự phát triển và bổ sung Lactoferrin cho bé." width="810" height="366" srcset="https://d

Tác dụng đối với xương

3/07/Sua-non-Danke-la-su-lua-chon-hoan-hao-cho-su-phat-trien-va-bo-sung-Lactoferrin-cho-be..png 810w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/07/Sua-non-Danke-la-su-lua-chon-hoan-hao-cho-su-phat-trien-va-bo-sung-Lactoferrin-cho-be.-300x136.png 300w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/07/Sua-non-Danke-la-su-lua-chon-hoan-hao-cho-su-phat-trien-va-bo-sung-Lactoferrin-cho-be.-768x347.png 768w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/07/Sua-non-Danke-la-su-lua-chon-hoan-

Các sản phẩm có chứa Lactoferrin

-be.-180x81.png 180w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/07/Sua-non-Danke-la-su-lua-chon-hoan-hao-cho-su-phat-trien-va-bo-sung-Lactoferrin-cho-be.-600x271.png 600w" sizes="(max-width: 810px) 100v

Uống sữa công thức hoặc sữa bò giàu Lactoferrin

ext">Sữa non Danke là sự lựa chọn hoàn hảo cho sự phát triển và bổ sung Lactoferrin cho bé.

Đây là cách đơn giản và hiệu quả để bổ sung Lactoferrin cho cơ thể, đặc biệt là cho trẻ em. Mẹ nên chọn những loại sữa công thức hoặc sữa bò có chứa Lactoferrin tự nhiên hoặc được bổ sung thêm. Mẹ nên uống sữa hàng ngày, theo liều lượng khuyến cáo trên bao bì hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Sữa non Danke là sự lựa chọn hoàn hảo cho sự phát triển và bổ sung Lactoferrin cho bé. Là thương hiệu sữa non cao cấp dành cho trẻ em Việt, với nguồn sữa non 24H 100% nhậo khẩu tại Hoa Kì. Sữa non Danke đã tạo được tiếng vang lớn trên thị trường sữa Việt. 

Uống viên uống chứa Lactoferrin

Đây là cách tiện lợi và dễ kiểm soát liều lượng cho người lớn. Mẹ có thể mua các viên uống chứa Lactoferrin ở các nhà thuốc, siêu thị hoặc các cửa hàng online. Mẹ nên chọn những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng cao và được kiểm định bởi các cơ quan chức năng. Mẹ nên uống viên uống theo hướng dẫn trên bao bì hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Kết luận

Lactoferrin là gì? Đây là một loại protein quý giá có trong sữa và các chất dịch của cơ thể. Lactoferrin có nhiều công dụng đối với sức khỏe, như kháng khuẩn, kháng virus, tăng cường hệ miễn dịch, chống ung thư, chống lão hóa, chăm sóc xương… Mẹ có thể bổ sung Lactoferrin cho cơ thể bằng cách uống sữa công thức hoặc sữa bò giàu Lactoferrin, uống viên uống chứa Lactoferrin hoặc sử dụng các sản phẩm chăm sóc da chứa Lactoferrin. 

Tuy nhiên, mẹ cũng nên lưu ý đến liều lượng, nguồn gốc và chất lượng của các sản phẩm chứa Lactoferrin để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Nếu mẹ có bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn thêm về Lactoferrin, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Hãy đến với sữa Danke để cùng trải nghiệm những điều tuyệt vời mà sữa công thức Danke mang lại cho sức khoẻ của bé. Mẹ có thể truy cập website dankefood.com hoặc gọi đến số điện thoại 0898.287.888 để được tư vấn miễn phí!

Uống viên uống chứa Lactoferrin

Kết luận