0904 227 929

Khám phá lợi ích sữa non Colostrum trong Monilait Baby HMO

Khám phá lợi ích sữa non Colostrum trong Monilait Baby HMO

Danh mục: Tin tức Ngày đăng: 16/09/2023

Sữa non Colostrum được xem là giải pháp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ sơ sinh trong những năm tháng đầu đời, giúp phòng ngừa mọi bệnh tật. Với hàm lượng 1100mg Colostrum/100g, sữa Monilait Baby HMO là lựa chọn tuyệt vời bổ sung dinh dưỡng cho trẻ. Vậy ba mẹ đã hiểu Colostrum là gì? Mang lại lợi ích gì cho trẻ? Cùng Dankefood đi “giải ngố” qua bài viết sau!

1. Tổng quan về sữa non Colostrum

1.1 Sữa non Colostrum là gì?

1. Tổng quan về sữa non Colostrum

ọi là sữa đầu, là dạng sữa được tiết ra đầu tiên từ tuyết vú của động vật có vú ngay sau khi sinh con. Hầu hết các loài sẽ tạo ra sữa non trước khi sinh nở.

Đối với sữa non của mẹ, có màu vàng nhạtđặc sánh. Sữa non sẽ xuất hiện vào cuối kỳ mang thai và được tiết ra trong 72 giờ đầu (3 ngày) sau sinh. Tùy cơ địa mỗi mẹ mà lượng sữa non tiết ra từ 10 – 100ml/ngày, trung bình là 30ml/ngày. Vì chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn với một lượng rất ít, sữa non được coi như “vacxin đa năng” đầu đời của trẻ.

Tuy nhiên ở một số mẹ bầu có nhiều sữa, sữa non có thể được tiết ra trong quá trình mang thai trong những tháng cuối. Mẹ có thể tích sữa non theo hướng dẫn của bác sĩ và đựng trữ đông để sử dụng khi bé chào đời.

Đối với sữa non từ động vật khác cũng vậy, chỉ tồn tại trong vài ngày. Quen thuộc nhất là sữa non của bò, được lấy từ bò cái sau khi sinh. Đây là nguyên liệu góp mặt trong nhiều sản phẩm sữa công thức hiện nay với tên khoa học là Colostrum.

1.2 Thành phần dinh dưỡng và kháng thể quan trọng trong sữa non Colostrum

Sữa non Colostrum có kết dính đặc biệt, hơi ngả vàng với hệ dinh dưỡng đa dạng như protein, vitamin, acid amin, enzyme, 1.2 Thành phần dinh dưỡng và kháng thể quan trọng trong sữa non Colostrumnguồn thức ăn hoàn hảo cho trẻ sơ sinh.

a/ Thành phần dinh dưỡng trong 100g Colostrum

Thành phần trong 100g sữa non Colsotrum

Thành phần trong 100g sữa non Colsotrum

b/ Thành phần acid amin trong 100g protein sữa non Colostrum

Thành phần acid amin trong 100g sữa non Colostrum

Thành phần acid amin trong 100g sữa non Colostrum

Nhìn vào bảng thành phần có thể thấy, trong sữa non Colostrum chứa nhiều kháng thể, vitamin và khoáng chất cần thiết. Nhằm tăng cường khả năng miễn dịch, giúp bé chống chịu với các tác nhân gây bệnh tốt hơn.

2. Sữa non Colostrum có trong Monilait Baby HMO là sữa gì?

Các loại sữa công thức có Colostrum hiện nay hầu hết đều sử dụng nguồn nguyên liệu sữa bò mẹ sau sinh khoảng 48 giờ. Với công nghệ sản xuất hiện đại, sữa bò mẹ sau sinh trong thời gian ngắn sẽ được lấy và đưa vào sản xuất thành nguyên liệu hoặc sữa non công thức.

Monilait Baby HMO cũng vậy! Nguồn nguyên liệu sữa non được nhập khẩu từ vùng đất hàng đầu về sữa bò – NewZealand.

2. Sữa non Colostrum có trong Monilait Baby HMO là sữa gì?

m tra hàng ngày, do đó mà hàm lượng kháng thể cao và đảm bảo an toàn chất lượng sữa.

Sữa Monilait Baby HMO nhập khẩu nguyên liệu từ New Zealand

Sữa Monilait Baby HMO nhập khẩu nguyên liệu từ New Zealand

Vậy câu hỏi được đặt ra là “Tại sao lại sử dụng sữa non của bò để sản xuất sữa công thức cho trẻ?

Đã có nhiều nghiên cứu về việc sử dụng sữa non của bò cho trẻ em trong hơn 2 thập kỷ qua. Từ đó, sữa non Colostrum bò được xác định là có cấu trúc giống với sữa non của mẹ, giúp bổ sung dinh dưỡng hiệu quả và hỗ trợ hệ miễn dịch của bé. Thậm chí, dưỡng chất trong sữa bò còn cao gấp nhiều lần so với sữa non của mẹ.

Thành phần dinh dưỡng  Sữa non của bò Sữa non của mẹ
Nước  78%  87%
Carbohydrates 3,1% 5,5%
Lipid  14,3% 2,9% 
Protein  3,6%  4,1% 
Immunoglobulins G 77mg/mml 0,21mg/mml
Immunoglobulins M 4,9mg/ml 0,92mg/ml
Immunoglobulins A 4,4mg/ml 13,6mg/ml

Từ bảng trên, bạn cũng có thể thấy là sữa non của bò rất giàu kháng thể IgA, IgM, IgG, IgE, IgD, có khi còn gấp nhiều lần so với sữa mẹ. Từ đó, bổ sung sữa non Colostrum vào sữa công thức sẽ giúp bé có thêm hàng tỷ lợi khuẩn giúp bảo vệ đường ruột, tiêu hóa tốt. Ngoài ra, protein, axit béo, vitamin,… có trong sữa cũng giúp trẻ phát triển toàn diện ở giai đoạn đầu đời. 

>>> Xem thêm: Có nên dùng sữa non cho trẻ sơ sinh?

3. Lợi ích sữa non Colostrum trong Monilait Baby HMO

Không phải tự dưng mà các nhà nghiên cứu công nhận sữa non Colostrum như “vacxin đa năng” nâng cao hệ miễn dịch và giúp bé phòng tránh các bệnh trong giai đoạn đầu đời. Vậy trong Monilait Baby HMO, sữa non Colostrum có lợi ích gì?

Sữa non Colostrum trong Monilait Baby HMO đem lại nhiều lợi ích3. Lợi ích sữa non Colostrum trong Monilait Baby HMO(max-width: 810px) 100vw, 810px" />

Sữa non Colostrum trong Monilait Baby HMO đem lại nhiều lợi ích

3.1 Xây dựng hàng rào miễn dịch

Colostrum hỗ trợ chính trong việc xây dựng hàng rào miễn dịch vững chắc trong những tháng đầu mới sinh. Giúp phục hồi các tế bào bị tổn thương và làm giảm các phản ứng viêm thông qua yếu tố miễn dịch và yếu tố tăng trưởng. 

  • Kháng thể IgG, IgA tham gia vào những phản ứng miễn dịch của cơ thể, loại bỏ các tác nhân gây hại xâm nhập từ bên ngoài như vi khuẩn, virus,..
  • Protein giàu PRP (proline) giúp hỗ trợ làm giảm hoặc ngăn ngừa dị ứng cho bé. Bên cạnh đó, PRP ức chế sản xuất quá mức thế bào lympho và tế bào T; đồng thời giảm đau, sưng tấy và nhiễm trùng. 3.1 Xây dựng hàng rào miễn dịch="1">Lactoferrin tham gia vào phản ứng miễn dịch dịch cơ thể qua trung gian tế bào Lympho T và Lympho B. Nó cũng giúp ngăn ngừa nhiễm trùng do virus, vi khuẩn; ngăn ngừa tính thấm và sự ổn định của ruột.
  • EGF sẽ giúp đảo sự sự phá hủy tế bào da trong trường hợp cơ thể bị rối loạn miễn dịch. Trong khi đó TNF tham gia vào quá trình sửa chữa mô và tế bào.
Sữa non Colostrum giúp trẻ tăng sức đề kháng

Sữa non Colostrum giúp trẻ tăng sức đề kháng

Sữa non Colostrum có tác dụng như một loại thuốc kháng sinh toàn năng mà lại không có tác dụng phụ. Khi bổ sung sữa non hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời, trẻ sẽ được phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần, không gặp các bệnh vặt như: tiêu chảy, sởi, ho,…

3.2 Phát triển não bộ

Bổ sung Colostrum giúp trẻ thông minh hơn

Bổ sung Colostrum giúp trẻ thông minh hơn

Sữa non cung cấp một thành phần quan trọng khác là Ganglioside – một nhóm chất béo quan trọng cho sự phát triển của trí não. Ngoài ra, chất béo này còn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ hệ tiêu hóa, chống viêm nhiễm đường ruột, ngăn chúng gây hại cho bé.

>>> Xem thêm: 3.2 Phát triển não bộ_blank" rel="noopener">6 cách giúp bé cải thiện hệ tiêu hoá

3.3 Hỗ trợ tiêu hóa

Trẻ ăn ngon miệng hơn nhờ dưỡng chất trong Colostrum

Trẻ ăn ngon miệng hơn nhờ dưỡng chất trong Colostrum

Chức năng phân giải thức ăn của ruột mới được hình thành nên còn yếu. Những chất dịch cần thiết như lactase, enzyme cũng chỉ mới được tiết ra. Chính vì thế mà sữa non ít chất béo sẽ phù hợp với trẻ 6-12 tháng tuổi, hấp thụ và tiêu hóa dễ dàng hơn. 

Ngoài ra, các chất chống oxy hóa và immunoglobulin có trong sữa non sẽ bảo vệ trẻ khỏi các triệu chứng xuất huyết và thành ruột còn non yếu. 

>&

3.3 Hỗ trợ tiêu hóa

dankefood.com.vn/tim-hieu-sua-tang-chieu-cao-cho-tre-6-12-thang/" target="_blank" rel="noopener">Tìm hiểu sữa tăng chiều cao cho trẻ 6 – 12 tháng

3.4 Tăng cường sức khỏe xương

Trẻ cao lớn khỏe mạnh, tăng sức khỏe xương

Trẻ cao lớn khỏe mạnh, tăng sức khỏe xương

Sữa non chứa các yếu tố tăng trưởng giống Insulin là IGF-I và IGF-II đóng vai trò “chất xúc tác” cần thiết để trẻ cao lớn vượt trội trong giai đoạn đầu đời.

Các chất này có vai trò thúc đẩy sự phát triển của cơ bắp, tăng cường tổng hợp protein, dẫn đến tăng khối lượng cơ thể. Ngoài ra, IGF cũng tham gia vào tổng hợp và điều hòa hormone tăng trưởng.

3.5 Ngăn ngừa bệnh vàng da

3.4 Tăng cường sức khỏe xươngwp-caption aligncenter">Ngăn ngừa vàng da trẻ sơ sinh nhờ dưỡng chất trong colostrum

Ngăn ngừa vàng da trẻ sơ sinh nhờ dưỡng chất trong colostrum

Vàng da thường xảy ra trong tuần đầu tiên khi trẻ đang bú sữa mẹ. Nguyên nhân có thể là do trẻ không nhận được lượng sữa tối ưu, dẫn đến nồng độ bilirubin tăng cao do tăng tái hấp thu bilirubin trong ruột. Việc bổ sung colostrum sẽ giúp ngăn ngừa bệnh vàng da bằng cách tăng cường đào thải bilirubin qua phân nhờ vào tính nhuận tràng của nó.

=>> Công cuộc chăm sóc trẻ là không dễ dàng và rất căng thẳng đối với mẹ, nhất là khi bé thường hay ốm vặt, mệt mỏi. Để bảo vệ bé yêu khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng, mẹ đừng quên bổ sung đủ chất dinh dưỡng cho bé, đặc biệt là sữa non Colostrum vào bữa ăn hàng ngày ngay nhé!

4. Sự khác biệt giữa sữa chứa Colostrum và sữa thông thường

Sữa chứa C

3.5 Ngăn ngừa bệnh vàng da

center; width: 638px;">Sữa thông thường 
  Sữa non có chứa giàu đạm và cung cấp chất dinh dưỡng gấp 6 lần sữa mẹ và 100 lần so với sữa bò thông thường.

  Chứa rất ít chất béo và đường.

  Chứa các kháng thể miễn dịch IgG, IgA, IgM,… tham gia bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn, vi rút. 

  Có các chất làm giảm phản ứng viêm, kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn như: lactenin, lactoferrin, lysozyme, lactoperoxidase, bạch cầu.

  Chứa các yếu tố tăng trưởng IGF-I, IGF-II (giống insulin), PDGF (có nguồn gốc từ tiểu cầu), EGF (tăng trưởng biểu bì), TGF-β2 (yếu tố tăng trưởng biến đổi) giúp trẻ phát triển cao lớn.

  Có đủ yếu tố dinh dưỡng như vitamin A, B, C, D,E… khoáng chất sắt, magie, kẽm, canxi,…. hỗ trợ phát triển toàn diện.

  Không phù hợp với trẻ bị dị ứng đạm sữa bò.

  Sử dụng sữa nền và được mix thêm một số vitamin và khoáng chất.

  Lượng chất béo có nhiều hơn ở trong sữa công thức thông thường và nhiều loại sữa dùng đường

4. Sự khác biệt giữa sữa chứa Colostrum và sữa thông thường

lượng vitamin, khoáng chất trong sữa nền ít hơn rất nhiều. Cần phải mix thêm từng loại chất.

  Không chứa các kháng thể đầu đời của bé như IgG, IgA, IgM,…

  Không có yếu tố tăng trưởng đặc biệt như IGF-I, IGF-II,… cần phải thêm nguyên liệu ngoài như insulin, GOS, FOS.

5. Lưu ý khi bổ sung sữa non Monilait Baby HMO cho trẻ sơ sinh

→ Sữa non có chứa tất cả các dưỡng chất quan trọng mà bé cần trong những tháng đầu đời. Chính vì thế, mẹ nên bổ sung sữa non của mẹ ngay sau khi sinh và cho bé bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời. Trong trường hợp sữa mẹ không đủ, mẹ nên bổ sung sữa non Monilait Baby HMO từ 1-5 muỗng tùy theo độ tuổi trong mỗi lần uống. 

→ Khi pha sữa, hãy khuấy đều để đảm bảo sữa tan hết. Sữa nên được pha với nước ấm, khoảng 40 độ C để đảm bảo an toàn bộ và tránh tạo vón cục.

→ Cần bảo quản sữa nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp. Nên sử dụng sữa trong thời hạn sử dụng và trong 3 tuần sau khi mở nắp lon.

Bài viết trên Dankefood đã tổng hợp những thông tin liên quan về sữa non Colostrum, cũng như lợi ích khi mẹ bổ sung sữa non Monilait Baby HMO cho trẻ. Hy vọng, những kiến thức bổ ích trên sẽ giúp mẹ có thêm kinh nghiệm chăm sóc trẻ. Mọi thắc mắc vui lòng để lại comment dưới mục bình luận, chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp sớm nhất!

5. Lưu ý khi bổ sung sữa non Monilait Baby HMO cho trẻ sơ sinh