0904 227 929

Gợi ý sữa dành cho bé bị táo bón và cách chọn sữa phù hợp

Gợi ý sữa dành cho bé bị táo bón và cách chọn sữa phù hợp

Danh mục: Tin tức Ngày đăng: 22/01/2024

1.5 Chọn sữa có vitamin nhóm B, kẽm, Lysine 

n đề khác nhau về đường ruột. Điển hình là tình trạng táo bón. Điều này không chỉ khiến bé khó chịu mà còn khiến phụ huynh lo lắng. Sữa dành cho bé bị táo bón là phương án được nhiều mẹ lựa chọn, nhằm hỗ trợ hệ tiêu hóa đường ruột.

1. Cách chọn sữa cho trẻ táo bón 

Mục lục

1. Cách chọn sữa cho trẻ táo bón 

/strong> phù hợp, cha mẹ có thể lựa chọn theo những tiêu chí sau:

1.1 Chọn sữa có đạm dễ tiêu hóa 

Cha mẹ nên ưu tiên chọn sữa chứa đạm dễ tiêu hóa. Điều này đảm bảo cung cấp đủ lượng 1.1 Chọn sữa có đạm dễ tiêu hóa  cho sự phát triển của trẻ mà không gây áp lực quá lớn cho hệ tiêu hóa của bé.

Mẹ nên chọn sữa có đạm dễ tiêu

Mẹ nên chọn sữa có đạm dễ tiêu

1.2 Chọn sữa có probiotics, prebiotics 

Prebiotics và probiotics đều đóng vai trò quan trọng trong bảo vệ sức khỏe con người:

1.2 Chọn sữa có probiotics, prebiotics  các vi khuẩn có lợi giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, hỗ trợ quá trình tiêu hoá. Từ đó giúp cải thiện các vấn đề về tiêu hoá như đầy bụng, khó tiêu, táo bón…đồng thời hỗ trợ cơ thể hấp thu tốt hơn các chất dinh dưỡng.

Prebiotics chính là thức ăn của lợi khuẩn hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong ruột.

Do đó, các sản phẩm sữa dành cho trẻ bị táo bón cần chứa probiotics và prebiotics để giúp trẻ cải thiện tình trạng này một cách hiệu quả.

1.3 Chọn sữa có axit béo MCT 

Chuỗi axit béo trung bình (MCT) được biết đến với khả năng dễ tiêu hóa hơn so với các dạng axit béo khác. Không chỉ giúp quá trình tiêu hóa trở nên hiệu quả, MCT còn mang lại nhiều lợi ích khác cho sức khỏe của bé.

1.3 Chọn sữa có axit béo MCT 

hệ tiêu hóa của trẻ, hỗ trợ quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng một cách hiệu quả. Vì vậy, khi lựa chọn sữa dành cho bé bị táo bón, cha mẹ hãy lưu ý tới thành phần này nhé. 

Sữa cho bé bị táo bón nên chứa axit béo MCT

Sữa cho bé bị táo bón nên chứa axit béo MCT

1.4 Chọn sữa có hệ chất xơ hòa tan GOS/FOS/Inulin 

Một trong những thành phần không thể thiếu trong sữa dành cho trẻ bị táo bón chính là hệ chất xơ hoà tan GOS/FOS/Inulin.

Đây là các loại chất xơ tự nhiên không bị tiêu hóa khi nhập vào cơ thể. Khi chúng đến ruột, chúng sẽ kích thích sự tăng trưởng của vi khuẩn có lợi như Lactobacillus và Bifidobacteria. Điều này không chỉ giúp bé ngăn ngừa tình trạng táo bón hiệu quả mà còn hỗ trợ cải thiện sức đề kháng rõ rệt.

1.5 Chọn sữa có vitamin nhóm B, k

1.4 Chọn sữa có hệ chất xơ hòa tan GOS/FOS/Inulin 

óm B, kẽm và lysine đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ. Việc lựa chọn sữa chống táo bón chứa những dưỡng chất này đảm bảo rằng bé sẽ được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của mình.

2. Gợi ý sữa dành cho bé bị táo bón hiệu quả 

Dựa vào các tiêu chí trên, Dankefood sẽ chia sẻ tới mẹ một số dòng sữa dành cho trẻ bị táo bón tốt nhất cho trẻ:

2.1 Sữa chống táo bón cho trẻ dưới 1 tuổi 

Danke Digestive - Sữa chống táo bón hiệu quả cho trẻ dưới 1 tuổi2. Gợi ý sữa dành cho bé bị táo bón hiệu quả 

-tuoi-300x300.jpg 300w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2024/01/Danke-Digestive-sua-chong-tao-bon-hieu-qua-cho-tre-duoi-1-tuoi-150x150.jpg 150w, https://dankefood.com

2.1 Sữa chống táo bón cho trẻ dưới 1 tuổi 

1-tuoi-768x768.jpg 768w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2024/01/Danke-Digestive-sua-chong-tao-bon-hieu-qua-cho-tre-duoi-1-tuoi-180x180.jpg 180w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2024/01/Danke-Digestive-sua-chong-tao-bon-hieu-qua-cho-tre-duoi-1-tuoi-600x600.jpg 600w" sizes="(max-width: 810px) 100vw, 810px" />

Danke Digestive – Sữa chống táo bón hiệu quả cho trẻ dưới 1 tuổi

Sữa bột Danke Digestive là lựa chọn đầu tiên trong danh sách sữa dành cho bé bị táo bón dưới 1 tuổi. Trong Danke Digestive có chứa tới 350 triệu lợi khuẩn, kết hợp với 3 loại chất xơ Fos, Inulin, HMO giúp bé đánh bay táo bón và cải thiện rối loạn tiêu hóa hiệu quả. Bên cạnh đó, trong công thức sữa còn chứa chất béo OPO.

Đây là loại chất béo dễ tiêu hoá gần giống với chất béo có trong sữa mẹ giúp bé tăng cường hấp thụ, hạn chế lắng đọng canxi và đẩy lùi táo bón. Nhờ vậy mà trẻ uống sữa Danke Digestive đi vệ sinh dễ dàng hơn, tiêu hoá tốt và tăng cân đều đặn.

Mẹ có thể tham khảo thêm thông tin sản phẩm TẠI ĐÂY!

2.2 Sữa chống táo bón cho trẻ 2 tuổi 

Monilait Lactoferrin – Dòng sữa chống táo bón đặc biệt giúp hệ tiêu hóa của bé yêu phát triển mạnh mẽ và khỏe mạnh hơn. Với dưỡng chất vàng 2’FL-HMO, Monilait Lactoferrin hỗ trợ tăng cường hệ vi sinh đường ruột và ngăn chặn mầm bệnh tiềm ẩn hiệu quả. Đồng thời giúp bé xây dựng một hệ tiêu hóa vững mạnh.

Monilait Lactoferrin - SỮa chống táp bón hiệu quả cho trẻ 2 tuổi2.2 Sữa chống táo bón cho trẻ 2 tuổi p-content/uploads/2024/01/Monilait-Lactoferrin-sua-chong-tao-bon-hieu-qua-cho-tree-2-tuoi-150x150.jpg 150w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2024/01/Monilait-Lactoferrin-sua-chong-tao-bon-hieu-qua-cho-tree-2-tuoi-768x768.jpg 768w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2024/01/Monilait-Lactoferrin-sua-chong-tao-bon-hieu-qua-cho-tree-2-tuoi-180x180.jpg 180w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2024/01/Monilait-Lactoferrin-sua-chong-tao-bon-hieu-qua-cho-tree-2-tuoi-600x600.jpg 600w" sizes="(max-width: 810px) 100vw, 810px" />

Monilait Lactoferrin – SỮa chống táp bón hiệu quả cho trẻ 2 tuổi

Hệ Synbiotic trong Monilait Lactoferrin được xây dựng để tăng cường lợi khuẩn và giảm vi khuẩn có hại. Từ đó giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường ruột và duy trì cân bằng tự nhiên của hệ tiêu hóa. Ngoài ra, trong Monilait Lactoferrin còn bổ sung thêm thành phần Lactoferrin, giúp trẻ giảm ho ốm vặt, xây dựng một thể chất khoẻ mạnh vững vàng cho tương lai.

Để biết rõ hơn thông tin về sản phẩm, ba mẹ tham khảo thêm thông tin tại fanpage: Sữa Monilait Lactoferrin

2.3 Sữa cho trẻ 3 tuổi bị táo bón 

Nếu mẹ vẫn còn đang băn khoăn không biết nên chọn sữa dành cho bé bị táo bón nào tốt, thì có thể tham khảo thêm Monilait HMO.

Monilait HMO - Sữa cho trẻ 3 tuổi bị táo bón2.3 Sữa cho trẻ 3 tuổi bị táo bón  class="wp-caption-text">Monilait HMO – Sữa cho trẻ 3 tuổi bị táo bón

Với thành phần chủ chốt là chất xơ hòa tan từ hệ Prebiotics không chỉ giúp tăng cường khả năng hấp thu chất dinh dưỡng mà còn hỗ trợ quá trình tiêu hóa, ngăn chặn tình trạng táo bón. Ngoài ra Monilait HMO còn chứa đầy đủ các vitamin và dưỡng chất cần thiết, không chỉ là sự chăm sóc toàn diện cho hệ tiêu hóa của bé, mà còn là nguồn dưỡng chất quan trọng để bé phát triển khỏe mạnh.

Xem thêm chi tiết tại: Sữa Monilait HMO

3. Lưu ý khi sử dụng sữa trị táo bón

Khi sử dụng các loại sữa dành cho trẻ bị táo bón, cha mẹ cần chú ý đến những điểm sau đây nhằm đảm bảo bé có thể hấp thụ tối đa lượng dinh dưỡng từ sữa:

Pha sữa đúng tỷ lệ

Cha mẹ cần lưu ý pha sữa đúng tỷ lệ

Cha mẹ cần lưu ý pha sữa đúng tỷ lệ

Đảm bảo tuân thủ đúng tỷ lệ nước và bột theo hướng dẫn khi pha sữa. Pha quá loãng có thể làm giảm chất dinh dưỡng, trong khi pha quá đặc có thể làm tăng kh

3. Lưu ý khi sử dụng sữa trị táo bón

style="text-decoration: underline;">Cho bé làm quen với sữa mới

Khi chuyển sang loại sữa chống táo bón mới cho con, mẹ cần cho bé thời gian thích nghi. Xen kẽ các cữ giữa sữa cũ và sữa mới là một phương pháp hiệu quả. Sau khi bé quen, bạn có thể chuyển hoàn toàn sang sữa mới.

Tránh thay đổi sữa liên tục

Mặc dù việc tìm ra loại sữa phù hợp là quan trọng, nhưng tránh thay đổi sữa quá thường xuyên. Việc này có thể làm rối loạn tiêu hóa của bé do hệ tiêu hóa chưa kịp thích nghi với một loại sữa mới.

Dankefood hy vọng rằng thông tin cung cấp trong bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được loại sữa dành cho bé bị táo bón phù hợp nhất. Đừng quên để lại bình luận bên dưới những vấn đề của bạn trong quá trình nuôi con để được các chuyên gia của Dankefood hỗ trợ sớm nhất.