0904 227 929

Bệnh loãng xương nên ăn gì

Bệnh loãng xương nên ăn gì thì tốt? Giải đáp cùng Dankefood

Danh mục: Tin tức Ngày đăng: 25/07/2023

1. Bệnh loãng xương là gì? Nguyên nhân gây loãng xương?

ont-weight: 400;">Loãng xương là căn bệnh diễn ra thầm lặng. Chỉ khi mật độ xương giảm nặng dẫn đến những cơn đau dai dẳng, hoặc gãy xương, người bệnh mới nhận ra. 

Tuổi càng cao thì tỷ lệ mắc bệnh loãng xương càng tăng. Tuy nhiên, hiện nay, bệnh loãng xương đang có xu hướng trẻ hoá. 

1.2 Nguyên nhân do đâu?

  • Lão hoá: Khi lớn tuổi, khối lượng xương bị mất đi nhanh chóng, mật độ xương giảm đáng kể. 
  • Chế độ ăn uống: Cơ thể hấp thụ quá nhiều

    1.2 Nguyên nhân do đâu?

    , vitamin D. Do đó, cơ thể không hấp thụ đủ lượng canxi, vitamin D cần thiết. 

Hấp thụ nhiều Caffeine

  • Vận động không thường xuyên: Lười vận động làm xương thiếu dẻo dai, kém bền bỉ, do đó, gia tăng nguy cơ loãng xương.
  • Những người lao động vất vả, mang vác vật nặng dễ mắc bệnh loãng xương hơn.
  • Mãn kinh sớm
  • Hút thuốc lá, uống rượu bia ảnh hưởng đến sức khoẻ và hệ xương khớp
  • Dùng một số loại thuốc, thuốc điều trị bệnh trong một thời gian dài.

2. Người bị bệnh loãng xương nên ăn gì?

2.1 Bệnh loãng xương nên ăn gì? – Thực phẩm giàu canxi

  • Sữa và các chế phẩm từ sữa như: sữa chua, phô mai,… có hàm lượng canxi cao, dễ sử dụng, phổ biến, có thể dùng hàng ngày.
2. Người bị b

2.1 Bệnh loãng xương nên ăn gì? – Thực phẩm giàu canxi

-canxi.png" alt="" width="810" height="342" srcset="https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/07/sua-va-che-pham-tu-sua-giau-canxi.png 810w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/07/sua-va-che-pham-tu-sua-giau-canxi-300x127.png 300w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/07/sua-va-che-pham-tu-sua-giau-canxi-768x324.png 768w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/07/sua-va-che-pham-tu-sua-giau-canxi-180x76.png 180w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/07/sua-va-che-pham-tu-sua-giau-canxi-600x253.png 600w" sizes="(max-width: 810px) 100vw, 810px" />

Sữa và chế phẩm từ sữa rất tốt cho người bị loãng xương

  • Các loại hải sản rất giàu hàm lượng canxi và đạm, như: cá mòi, tôm, cua biển, cua đồng, hàu…
  • Trứng giàu canxi, vitamin D và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe, hệ xương khớp.
  • Các loại rau có màu xanh lá đậm: súp lơ, rau ngót, rau cải xanh,…
  • Các loại trái cây như: cam, quýt, kiwi, mận, mơ khô,…
  • Các loại hạt: ngũ cốc, yến mạch,…
  • Chế phẩm từ đậu nành: sữa đậu nành, đậu phụ, giá đỗ,…

2.2 Bệnh loãng xương nên ăn gì? – Thực phẩm giàu vitamin D

  • Một số loại cá: cá hồi, cá trích, cá mòi, cá ngừ đóng hộp,… hoặc tôm, hàu, dầu gan cá tuyết rất giàu hàm lượng vitamin D tốt cho hệ xương khớp.
2.2 Bệnh loãng xương nên ăn gì? – Thực phẩm giàu vitamin Dds/2023/07/hau-la-thuc-pham-giau-vitamin-d-tot-cho-nguoi-loang-xuong-300x127.png 300w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/07/hau-la-thuc-pham-giau-vitamin-d-tot-cho-nguoi-loang-xuong-768x324.png 768w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/07/hau-la-thuc-pham-giau-vitamin-d-tot-cho-nguoi-loang-xuong-180x76.png 180w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/07/hau-la-thuc-pham-giau-vitamin-d-tot-cho-nguoi-loang-xuong-600x253.png 600w" sizes="(max-width: 810px) 100vw, 810px" />

Người bị bị loãng xương nên ăn hàu vì rất giàu canxi, vitamin D

  • Nấm là nguồn thực vật chứa nhiều vitamin D nhất, 100g nấm chứa 2300IU vitamin D, cao gấp 4 lần so với lượng khuyến cáo.
  • Trứng cung cấp 37 IU vitamin D trong 100g.
  • Các loại nước ép hoa quả: chuối, cam,… cung cấp hàm lượng canxi và vitamin D dồi dào.

2.3 Bệnh loãng xương nên ăn gì? – Thực phẩm giàu vitamin K2

Bên cạnh Canxi, vitamin D thì K2 cũng có vai trò quan trọng, giúp hấp thụ canxi từ máu tới xương, gắn canxi đúng vị trí, giúp cải thiện sức khỏe xương khớp, giảm nguy cơ loãng xương.

Vitamin K2 có nhiều trong một số loại thực phẩm như: cá hồi, cá thu, bơ, kiwi, phô mai,…

2.4 Bệnh loãng xương nên ăn gì? – Thực phẩm giàu vi chất

Thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất, chất chống oxy hóa rất tốt cho sức khỏe hệ xương khớp. Theo nhiều nghiên cứu, những người ăn nhiều rau của quả có khung x

2.3 Bệnh loãng xương nên ăn gì? – Thực phẩm giàu vitamin K2

8" decoding="async" loading="lazy" class="size-full wp-image-4658" src="https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/07/rau-cu-qua-1.png" alt="" width="810" height="342" srcset="https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/07/rau-cu-qua-1.png 810w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/07/rau-cu-qua-1-300x127.png 300w, https://dankefood.com.vn/wp-cont

2.4 Bệnh loãng xương nên ăn gì? – Thực phẩm giàu vi chất

ntent/uploads/2023/07/rau-cu-qua-1-600x253.png 600w" sizes="(max-width: 810px) 100vw, 810px" />

Rau củ và trái cây rất tốt cho người bị bệnh loãng xương

3. Lưu ý chế độ dinh dưỡng đối với người bị loãng xương

Đối với những người bị loãng xương, cần lưu ý:

Tránh xa các thực phẩm không tốt cho hệ xương khớp như:

  • Đồ uống có cồn, chất kích thích: rượu, bia, cà phê, thuốc lá,… vì làm tăng thất thoát canxi, khoáng chất.
  • Thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, thức ăn mặn: các món chiên xào, đồ ăn nhanh, thịt mỡ, thịt khô … làm tăng mỡ máu, tăng thoái hoá khớp.
  • Thức ăn nhiều ngọt vì làm tăng cân, tích mỡ.
  • Người bị loãng xương vẫn nên ăn các thực phẩm chứa protein nhưng cần chuyển nguồn cung cấp protein từ thịt đỏ sang thịt trắng, tiêu thụ vừa phải.
  • Rau chân vịt, củ cải đường, một số loại đậu chứa oxalat – ngăn cản sự hấp thụ canxi cho cơ thể.
  • 3. Lưu ý chế độ dinh dưỡng đối với người bị loãng xương

    cấp đủ dịch giúp bôi trơn khớp.

    4. Micalait Gold – giải pháp dinh dưỡng cho người bị loãng xương.

    Sự lão hoá của cơ thể, đặc biệt là sau sinh nở và giai đoạn tiền mãn kinh ở phụ nữ làm cơ thể mất đi lượng canxi khá lớn trong xương. Và theo thời gian, sự hấp thu canxi cũng suy giảm, rất dễ dẫn đến tình trạng xốp xương, loãng xương. Micalait Gold bổ sung các thành phần tốt cho sức khỏe hệ xương khớp như:

    • Canxi hữu cơ dễ hấp thu, không gây nóng trong, táo bón, không lắng cặn gây sỏi thận. Kết hợp cùng D3, MK7 giúp xương chắc khỏe, phòng chống, hỗ trợ, điều trị bệnh loãng xương, xốp xương.
    • Collagen type 2 giúp duy trì độ bền chắc của sụn khớp và tái tạo các tế bào của sụn khớp. Nếu cơ thể thiếu collagen type 2 thì hệ xương khớp đối mặt với nhiều vấn đề: đau nhức, sưng viêm, thoái hoá,…

    4. Micalait Gold – giải pháp dinh dưỡng cho người bị loãng xương.png 1024w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/07/2000x2000_biquyet-150x150.png 150w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/07/2000x2000_biquyet-768x768.png 768w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/07/2000x2000_biquyet-1536x1536.png 1536w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/07/2000x2000_biquyet-180x180.png 180w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2023/07/2000x2000_biquyet-600x600.png 600w" sizes="(max-width: 2000px) 100vw, 2000px" />

    Không chỉ giúp tăng cường sức khỏe xương khớp, Micalait Gold còn giúp tăng cường sức khỏe, hỗ trợ tiêu hoá, tốt cho tim mạch.

    • Cung cấp chất xơ hoà tan FOS/Inulin giúp tăng cường hấp thu, ngăn ngừa táo bón.
    • IgG từ sữa non, vitamin và khoáng chất thiết yếdu giúp tăng cường sức khỏe, giảm mệt mỏi, ăn ngon, ngủ tốt.
    • Omega 3, 6 giúp kiểm soát mỡ máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch như: xơ vữa động mạch,…

    Với những công dụng vượt trội nhưng Micalait Gold có mức giá siêu tiết kiệm, giúp giảm bớt gánh nặng cho người tiêu dùng.

     

    Hy vọng bài viết trên đây, bạn đã hiểu hơn về bệnh loãng xương nên ăn gì, từ đó, xây dựng chế độ ăn uống phù hợp. Nếu có thắc mắc gì liên hệ với Micalait Việt Nam để được giải đáp nhé!