0904 227 929

bé 3 tháng tuổi ngủ nhiều bú ít, trẻ 3 tháng tuổi bú ít ngủ nhiều, trẻ 3 tháng tuổi ăn ít ngủ nhiều, bé 3 tháng bú ít ngủ nhiều, bé 3 tháng tuổi bú ít ngủ nhiều, trẻ 3 tháng tuổi ngủ nhiều bú ít

Bé 3 tháng tuổi ngủ nhiều bú ít nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục!

Danh mục: Tin tức Ngày đăng: 15/07/2020

Bé 3 tháng tuổi ngủ nhiều bú ít có phải là dấu hiệu bất thường không? Mẹ đang lo lắng về tình trạng con 3 tháng nhưng lười bú và chỉ ngủ suốt ngày? Bài viết hôm nay của Dankefood sẽ giúp mẹ giải đáp vấn đề này!

Nguyên nhân trẻ 3 tháng tuổi ăn ít ngủ nhiều 

Mẹ có biết do đâu mà Nguyên nhân trẻ 3 tháng tuổi ăn ít ngủ nhiều ">bé 3 tháng tuổi ngủ nhiều bú ít? Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng trẻ 3 tháng tuổi bú ít ngủ nhiều hiện nay:

– Giai đoạn phát triển “đặc biệt” của trẻ

Các giai đoạn: 3 – 4 tuần tuổi, 7 tuần, 10 tuần, 3 – 4 tháng tuổi, 6 tháng và 18 tháng được coi là các giai đoạn phát triển đặc biệt của trẻ. Đây được xem như là các cột mốc phát triển mới cùng sự thay đổi trong cơ thể trẻ. Trong các giai đoạn này, trẻ sẽ ăn ít hơn và ngủ nhiều hơn bình thường nên mẹ đừng quá lo lắng.

bé 3 tháng tuổi ngủ nhiều bú ít, trẻ 3 tháng tuổi bú ít ngủ nhiều, trẻ 3 tháng tuổi ăn ít ngủ nhiều, bé 3 tháng bú ít ngủ nhiều, bé 3 tháng tuổi bú ít ngủ nhiều, trẻ 3 tháng tuổi ngủ nhiều bú ít

Nguyên nhân trẻ 3 tháng tuổi ăn ít ngủ nhiều 

– Trẻ bị nóng trong

Khi cơ thể trẻ quá nóng sẽ dẫn đến mệt mỏi, không tỉnh táo nên lượng sữa trẻ nạp vào cũng sẽ ít hơn so với bình thường. Để khắc phục, mẹ nên cho trẻ ăn và chơi ở nơi thoáng mát, mặc đồ rộng rãi, thấm hút mồ hôi tốt.

– Trẻ bị nhiễm virus

Khi bị nhiễm virus, số thời gian ngủ của trẻ sẽ tăng lên, ngược lại lượng ăn sẽ bị giảm xuống. Lúc này, mẹ nên cho trẻ ăn và ngủ theo nhu cầu, không nên ép buộc trẻ. Hầu hết các loại virus chỉ tồn tại trong khoảng vài ngày, nhưng nếu tình trạng trẻ ngủ nhiều bú ít kéo dài hơn 7 ngày thì mẹ nên đưa trẻ đi gặp bác sĩ ngay.

– Trẻ vừa tiêm phòng xong

Trẻ nhỏ sẽ có lịch tiêm phòng theo thời gian nhất định trong năm. Vậy nên, trong khoảng 24 – 48 giờ sau khi tiêm, trẻ sẽ ngủ nhiều hơn, các giấc ngủ cũng sâu hơn và không có cảm giác thèm ăn. Điều này là do cơ thể trẻ đang trong quá trình xây dựng hệ miễn dịch với các loại virus gây bệnh nên sẽ khiến con cảm thấy mệt mỏi hơn.

bé 3 tháng tuổi ngủ nhiều bú ít, trẻ 3 tháng tuổi bú ít ngủ nhiều, trẻ 3 tháng tuổi ăn ít ngủ nhiều, bé 3 tháng bú ít ngủ nhiều, bé 3 tháng tuổi bú ít ngủ nhiều, trẻ 3 tháng tuổi ngủ nhiều bú ít

Bé 3 tháng tuổi ngủ nhiều bú ít có phải bất thường?

– Trẻ 3 tháng tuổi dễ bị phân tâm

Các trẻ 3 tháng tuổi sẽ biết nhiều hơn, nhận biết được nhiều thứ hơn so với các trẻ mới sinh nên dễ bị phân tâm bởi các âm thanh và môi trường xung quanh, từ đó dẫn tới việc trẻ ăn ít hơn. Lời khuyên cho mẹ là khi cho trẻ ăn, mẹ nên chọn nơi yên tĩnh để trẻ tập trung ăn hơn.

– Bé có lượng đường trong máu thấp

Một vài trường hợp trẻ sơ sinh bú ít ngủ nhiều là do cơ thể bị hạ đường huyết. Dấu hiệu bao gồm nhịp tim đập nhanh, thân nhiệt giảm, da mặt nhợt nhạt, tay chân lạnh… Nếu nghi ngờ trẻ bị hạ đường huyết thì bố mẹ cần đưa trẻ tới bệnh viện ngay.

Trẻ 3 tháng tuổi bú ít ngủ nhiều có biểu hiện gì?

Biểu hiện của bé 3 tháng tuổi ngủ nhiều bú ít các mẹ có thể dễ dàng nhận thấy qua việc ăn uống, ngủ nghỉ của con hàng ngày. Thông thường, thời gian ngủ của trẻ sơ sinh thường kéo dài khoảng 14 – 17 tiếng, trong đó giấc ngủ đêm chiếm khoảng 11 – 12 tiếng. Có một số trường hợp trẻ sẽ ngủ tới 18 tiếng/ngày và thậm chí là dài hơn.

Trong khi đó, về bữa ăn, trẻ 3 tháng tuổi sẽ cần ăn một lần cách 2 – 3 tiếng. Đối với trẻ uống sữa công thức thời gian ăn sẽ cách lâu hơn. Mẹ lưu ý rằng càng lớn lượng sữa của trẻ sẽ tăng lên, số bữa ăn sẽ giảm xuống và khoảng cách giữa các bữa ăn cũng sẽ dài hơn.

Trẻ 3 tháng tuổi bú ít ngủ nhiều có biểu hiện gì?ng tuổi ngủ nhiều bú ít, trẻ 3 tháng tuổi bú ít ngủ nhiều, trẻ 3 tháng tuổi ăn ít ngủ nhiều, bé 3 tháng bú ít ngủ nhiều, bé 3 tháng tuổi bú ít ngủ nhiều, trẻ 3 tháng tuổi ngủ nhiều bú ít" width="600" height="400" srcset="https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2020/07/be-3-thang-tuoi-ngu-nhieu-bu-it-3.png 600w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2020/07/be-3-thang-tuoi-ngu-nhieu-bu-it-3-300x200.png 300w, https://dankefood.com.vn/wp-content/uploads/2020/07/be-3-thang-tuoi-ngu-nhieu-bu-it-3-180x120.png 180w" sizes="(max-width: 600px) 100vw, 600px" />

Trẻ 3 tháng tuổi bú ít ngủ nhiều có biểu hiện gì?

Về lượng sữa, các bác sĩ chuyên khoa khuyên mẹ nên cho trẻ 3 tháng tuổi ăn khoảng 59 – 74ml sữa/ngày trên 450g trọng lượng cơ thể. Ví dụ nếu trẻ nặng 6kg thì trẻ sẽ cần tiêu thụ khoảng 800 – 1000ml sữa/ngày.

=> Dựa vào những cơ sở trên mẹ có thể nhận ra được trẻ 3 tháng tuổi ăn ít ngủ nhiều hay không. Nếu số lượng sữa của trẻ ít hơn và thời gian ngủ của trẻ nhiều hơn con số trên thì chứng tỏ là trẻ đang bị mất cân bằng về sinh hoạt.

Mẹ cần làm gì khi trẻ 3 tháng tuổi ngủ nhiều bú ít?

Mẹ không nên để tình trạng bé 3 tháng tuổi bú ít ngủ nhiều kéo dài vì có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của trẻ. Mẹ nên gọi trẻ dậy khi tới cữ ăn để con không bị thiếu dinh dưỡng. Lời khuyên là mẹ không nên cho trẻ ngủ quá 2,5 tiếng/giấc vào ban ngày và nên tập trung để trẻ ngủ vào ban đêm, từ đó lượng ăn ngủ sẽ cân bằng hơn.

Dưới đây là một số cách mà mẹ có thể áp dụng để gọi con dậy khi tới cữ ăn:

– Bỏ lớp khăn quấn

Khi được bọc trong lớp khăn ấm, trẻ sẽ ngủ ngon giấc hơn. Do đó, khi muốn gọi trẻ tỉnh dậy, mẹ chỉ cần bỏ lớp chăn này là được.

bé 3 tháng tuổi ngủ nhiều bú ít, trẻ 3 tháng tuổi bú ít ngủ nhiều, trẻ 3 tháng tuổi ăn ít ngủ nhiều, bé 3 tháng bú ít ngủ nhiều, bé 3 tháng tuổi bú ít ngủ nhiều, trẻ 3 tháng tuổi ngủ nhiều bú ítMẹ cần làm gì khi trẻ 3 tháng tuổi ngủ nhiều bú ít?n/wp-content/uploads/2020/07/be-3-thang-tuoi-ngu-nhieu-bu-it-6-180x120.png 180w" sizes="(max-width: 600px) 100vw, 600px" />

Mẹ cần làm gì khi trẻ 3 tháng tuổi ngủ nhiều bú ít?

– Làm mát

Nếu trẻ ngủ quá sâu, khó đánh thức thì mẹ có thể dùng một chiếc khăn ấm lau nhẹ lên bàn tay, bàn chân, lưng và mông để đánh thưc trẻ.

– Lựa chọn dòng sữa phù hợp cho con

Với những trẻ kén ăn có thể khi mẹ đổi sữa hoặc dòng sữa hiện tại không hợp sẽ khiến con chán ăn bỏ bú. Mẹ có thể tham khảo đổi sang dòng sữa Dexolac Newborn cho trẻ 3 tháng tuổi vừa giúp con ngủ ngon giấc, tăng cân tự nhiên và đề kháng khỏe mạnh.

Đây là dòng sữa bột chính hãng được bổ sung đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất giúp trẻ sơ sinh phát triển toàn diện, không lo táo bón, đồng thời giúp tăng cường đề kháng chống lại ốm vặt, dịch bệnh hiệu quả.

Lưu ý:  bé 3 tháng tuổi bú ít ngủ nhiều và đi kèm với các dấu hiệu như sốt, tiêu chảy, nôn trớ… thì rất có thể trẻ đang gặp vấn đề về sức khỏe, mẹ nên đưa trẻ đi khám càng sớm càng tốt để được điều trị nhanh chóng.

– Cho trẻ bú

Khi đặt ti vào miệng, trẻ sẽ tự nhiên có phản xạ mút. Khi bắt đầu bú sữa mẹ, trẻ sẽ dần tỉnh dậy.

bé 3 tháng tuổi ngủ nhiều bú ít, trẻ 3 tháng tuổi bú ít ngủ nhiều, trẻ 3 tháng tuổi ăn ít ngủ nhiều, bé 3 tháng bú ít ngủ nhiều, bé 3 tháng tuổi bú ít ngủ nhiều, trẻ 3 tháng tuổi ngủ nhiều bú ít

Dexolac Newborn cho trẻ 3 tháng tuổi giúp con ngủ ngon giấc, tăng cân tự nhiên

– Chạm nhẹ vào trẻ 

Trẻ sơ sinh rất nhạy cảm nên mẹ chỉ cần chạm nhẹ vào má hoặc bộ phận khác cũng có thể khiến trẻ cử động và tỉnh giấc.

Vậy là mẹ đã hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng bé 3 tháng tuổi ngủ nhiều bú ít rồi đúng không nào? Nếu còn băn khoăn về điều gì hãy để lại bình luận bên dưới cho Dankefood mẹ nhé!

>> Xem thêm:

– Bé lười uống sữa ngoài phải làm sao? [Chuyên gia chia sẻ bí quyết]

– Bổ sung vitamin D cho trẻ đến khi nào? Bổ sung thế nào cho hiệu quả?

– Bé 12 tháng tuổi ăn cơm được chưa? Mẹ có đang cho con ăn sai cách?