0904 227 929

 2′-FL HMO là viết tắt của 2’-fucosyllactose, một loại đường phức hợp có trong sữa mẹ.

2′-FL HMO là gì? Công dụng đặc biệt của  2′-FL HMO đối với trẻ em?

Danh mục: Tin tức Ngày đăng: 03/08/2023

2′-FL HMO – Thành phần quan trọng trong sữa mẹ và cách bổ sung hiệu quả cho trẻ. Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ em, bởi nó chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng và các thành phần bảo vệ sức khỏe của trẻ. Trong số đó,  2′-FL HMO là một thành phần đặc biệt, có nhiều công dụng cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Tuy nhiên, nhiều mẹ vẫn chưa hiểu rõ về dưỡng chất quý báu này. Vậy  2′-FL HMO là gì và cách bổ sung nó cho trẻ như thế nào? Bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc của mẹ.

 2′-FL HMO là gì? 

 2′-FL HMO là viết tắt của 2’-fucosyllactose, một loại đường phức hợp có trong sữa mẹ.

2′-FL HMO là viết tắt của 2’-fucosyllactose, một loại đường phức hợp có trong sữa mẹ.

 2′-FL HMO là viết tắt của 2’-fucosyllactose, một loại đường phức hợp có trong sữa mẹ. Đây là loại HMO (Human Milk Oligosaccharide) nhiều nhất trong sữa mẹ, chiếm khoảng 30% tổng số HMO. HMO là những chất không thể tiêu hóa được bởi trẻ, nhưng lại có tác dụng bảo vệ và kích thích hệ miễn dịch của trẻ.

 2′-FL HMO được tổng hợp bởi các tế bào vú của người mẹ, dựa trên nền tảng di truyền. Không phải người mẹ nào cũng có khả năng sản xuất  2′-FL HMO. Theo nghiên cứu, chỉ có khoảng 80% người mẹ có gen FUT2 hoạt động mới có thể tổng hợp được  2′-FL HMO.

Công dụng đặc biệt của  2′-FL HMO đối với trẻ em 

2’-fucosyllactose có nhiều công dụng đặc biệt cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ em, bao gồm:

Tăng cường hệ miễn dịch

 2′-FL HMO có khả năng ngăn chặn các vi khuẩn gây bệnh bám vào tế bào niêm mạc của đường ruột, hô hấp và tiết niệu. Nhờ đó, 2’-fucosyllactose giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng và viêm nhiễm ở trẻ. Nghiên cứu lâm sàng cho thấy trẻ sử dụng sữa công thức bổ sung 2′-FL HMO giảm rõ rệt các bệnh nhiễm trùng (giảm 66% nhiễm trùng đường hô hấp và giảm 52% các bệnh nhiễm trùng nói chung), giảm 36% các triệu chứng đau quặn bụng (Colic) so với sữa công thức không bổ sung HMO.

Cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột

 2′-FL HMO là một loại prebiotic, có tác dụng nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi trong đường ruột của trẻ, như Bifidobacterium và Lactobacillus. Những vi khuẩn này giúp cải thiện tiêu hóa, hấp thu dinh dưỡng, ngăn ngừa tiêu chảy và táo bón. Ngoài ra,  2’-fucosyllactose còn giúp giảm lượng vi khuẩn có hại như Clostridium difficile và Escherichia coli.

2′-FL HMO là một loại prebiotic, có tác dụng nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi trong đường ruột của trẻ

2′-FL HMO là một loại prebiotic, có tác dụng nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi trong đường ruột của trẻ

Hỗ trợ phát triển não bộ

2′-FL HMO có vai trò quan trọng trong quá trình phát triển não bộ của trẻ, đặc biệt là trong giai đoạn từ thai kỳ đến 2 tuổi.  2’-fucosyllactose có khả năng thúc đẩy sự phát triển của các tế bào thần kinh, tăng cường khả năng học hỏi và nhớ. Nghiên cứu cho thấy trẻ uống sữa công thức bổ sung  2′-FL HMO có chỉ số IQ cao hơn so với trẻ uống sữa công thức không bổ sung HMO.

Cách bổ sung  2′-FL HMO cho trẻ em 

Mẹ có thể bổ sung  2’-fucosyllactose cho trẻ em bằng cách sử dụng các loại sữa công thức. Hiện nay, có nhiều loại sữa công thức đã được bổ sung  2’-fucosyllactose 

trên thị trường, mẹ có thể tham khảo và lựa chọn loại phù hợp nhất cho con. Một số lợi ích của việc bổ sung 2’-fucosyllactose cho trẻ em là:

Mẹ có thể bổ sung  2′-FL HMO cho trẻ em bằng cách sử dụng các loại sữa công thức chứa  2′-FL HMO.

Mẹ có thể bổ sung  2′-FL HMO cho trẻ em bằng cách sử dụng các loại sữa công thức.

  • Giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ nhiễm trùng và viêm nhiễm ở trẻ.
  • Giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, cải thiện tiêu hóa, hấp thu dinh dưỡng, ngăn ngừa tiêu chảy và táo bón.
  • Giúp hỗ trợ phát triển não bộ, tăng cường khả năng học hỏi và nhớ.

Sữa công thức Danke bổ sung 2′-FL HMO

Nếu mẹ đang tìm kiếm một loại sữa công thức bổ sung 2’-fucosyllactose uy tín và chất lượng, mẹ không thể bỏ qua sữa công thức Danke. Sữa công thức Danke được sản xuất theo công nghệ tiên tiến, đảm bảo an toàn và chất lượng cao. Sữa công thức Danke có nhiều dòng sản phẩm phù hợp với từng độ tuổi và nhu cầu của trẻ, từ sơ sinh đến 15 tuổi. Sữa công thức Danke bổ sung 2’-fucosyllactose và nhiều dưỡng chất quan trọng khác cho trẻ. Sữa công thức Danke có những ưu điểm sau:

Sữa công thức Danke bổ sung 2′-FL HMO và nhiều dưỡng chất quan trọng khác cho trẻ.

Sữa công thức Danke bổ sung 2′-FL HMO và nhiều dưỡng chất quan trọng khác cho trẻ.

  • Bổ sung 2′-FL HMO, giúp tăng cường hệ miễn dịch, cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột và hỗ trợ phát triển não bộ cho trẻ.
  • Bổ sung DHA, ARA, Taurine, Choline và Lutein, giúp phát triển thị giác, não bộ và hệ thần kinh cho trẻ.
  • Bổ sung các vitamin và khoáng chất cần thiết cho trẻ, như vitamin A, C, D, E, K, B1, B2, B6, B12, canxi, sắt, kẽm, iốt và selen.
  • Có hương vị thơm ngon, dễ uống và dễ tiêu hóa cho trẻ.

Sữa công thức Danke  là một lựa chọn tốt cho những trẻ bị thiếu hụt 2’-fucosyllactose. Sữa công thức Danke được bán tại nhiều cửa hàng mẹ và bé trên toàn quốc, mẹ có thể xem thêm thông tin về sản phẩm tại fanpage Danke Sữa Công Thức

Kết luận 

 2′-FL HMO là một thành phần quan trọng trong sữa mẹ, có nhiều công dụng cho sự phát triển toàn diện của trẻ em. Tuy nhiên, không phải người mẹ nào cũng có thể tổng hợp được  2’-fucosyllactose trong sữa mẹ. Do đó, việc bổ sung 2’-fucosyllactose cho trẻ thông qua sữa công thức là một giải pháp hữu ích cho những trường hợp không thể cho con bú hoàn toàn hay thiếu hụt  2′-FL HMO trong sữa mẹ. Hi vọng bài viết này đã giúp mẹ hiểu rõ hơn về  2’-fucosyllactose và cách bổ sung nó cho con.